Vợ chồng Lê Anh Dũng - Lê Trinh hát tình tứ trong đêm nhạc của Lê Xuân Bắc

Gia Linh |

Có lẽ, phần trình diễn ấn tượng nhất trong đêm nhạc Về miền ký ức đó là sự xuất hiện của cặp vợ chồng Lê Anh Dũng và Lê Trinh.

Tối qua (5/5), đêm nhạc Về miền ký ức đã diễn ra thành công tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Đây là chương trình tri ân của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc gửi tới cha mẹ, vợ con, quê hương Thanh Hóa - nơi anh sinh ra.

Rất nhiều ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc đỏ, nhạc dân gian, nhạc bolero... đã tham gia vào đêm nhạc này như: Đăng Dương, Việt Hoàn, Lê Anh Dũng, Lê Trinh, Dương Hoàng Yến... Trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, các ca sĩ đã thể hiện 19 ca khúc do nhạc sĩ Lê Xuân Bắc sáng tác.

Vợ chồng Lê Anh Dũng - Lê Trinh hát tình tứ trong đêm nhạc của Lê Xuân Bắc - Ảnh 1.

Tiết mục mở màn đầy ấn tượng.

Mở đầu đêm nhạc là sự xuất hiện ấn tượng của màn tam ca Đăng Dương - Việt Hoàn - Lê Anh Dũng với ca khúc Chuyến đò quê hương. 

Ngoài giọng hát, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và hình ảnh được chiếu trên màn hình led khiến khán giả xúc động như được trở về với chính tuổi thơ của mình. Rất nhiều tràng pháo tay đã vang lên xuyên suốt tiết mục này.

Mặc dù không sinh ra ở Hà Nội nhưng nhạc sĩ Lê Xuân Bắc lại dành nhiều tình yêu cho mảnh đất này. 

Anh đã sáng tác một loạt bài về Hà Nội như: Hà Nội chiều thu, Chiều hè Hà Nội, Mùa đông Hà Nội... Những ca khúc này, qua tiếng hát của Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, NSƯT Việt Hoàn đã khiến nhiều khán giả là người Hà Nội tìm thấy được sự đồng điệu, đồng cảm.

Vợ chồng Lê Anh Dũng - Lê Trinh hát tình tứ trong đêm nhạc của Lê Xuân Bắc - Ảnh 2.

Và có lẽ phần trình diễn ấn tượng nhất trong đêm nhạc Về miền ký ức đó là sự xuất hiện của cặp vợ chồng Lê Anh Dũng và Lê Trinh. Cặp đôi trình diễn ca khúc Đừng buồn nữa nghe em. Do là vợ chồng nên Lê Dũng và Lê Trinh thoải mái thể hiện những hành động tình tứ, gần gũi nhau.

Ở phần giữa chương trình, MC Mỹ Lan đã tiến xuống sân khấu - nơi nhạc sĩ Lê Xuân Bắc đang ngồi thưởng thức các tác phẩm của mình. Mỹ Lan cho biết, trước khi chương trình diễn ra, cô đã xin phép được phỏng vấn nhạc sĩ Lê Xuân Bắc nhưng bị từ chối vì "anh không quen nói trước đám đông đâu".

Vợ chồng Lê Anh Dũng - Lê Trinh hát tình tứ trong đêm nhạc của Lê Xuân Bắc - Ảnh 3.

MC Mỹ Lan và nhạc sĩ Lễ Xuân Bắc.

Tuy nhiên trước sự yêu mến của khán giả thông qua những tràng pháo tay, cô vẫn “liều mình” để đi xuống hỏi cảm xúc của vị nhạc sĩ này. Trước tình huống bất ngờ, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc cho biết, anh không muốn chia sẻ vì âm nhạc có thể giao tiếp và kết nối con người lại với nhau.

Tiết lộ về vùng đất khiến anh rung động nhất, vị nhạc sĩ cho biết đó chính là Trường Sa: "Tất cả những vùng đất mà tôi đi qua đều để lại những ký ức khác nhau. Đặc biệt là Trường Sa đã để lại cho tôi những ấn tượng sâu lắng", nhạc sĩ Lê Xuân Bắc chia sẻ.

Và từ những ấn tượng sâu đậm đó, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc cũng đã sáng tác ca khúc Trường Sa mãi trong tim ta. Ca khúc được ca sĩ Đăng Dương thể hiện ngay sau khi màn trò chuyện kết thúc.

Ở phần cuối chương trình các ca khúc bolero do ca sĩ Hồ Quang Tám biểu diễn hay dòng nhạc dân gian do Lương Nguyệt Anh, Bùi Lê Mận thể hiện cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại