Vợ chồng hiếm muộn vật vã bên con 2 tuổi tử vong bất thường khi gửi nhà trẻ

Hoàng Thanh |

Mới chỉ gửi con đến nhà trẻ được 3 ngày, đôi vợ chồng hiếm muộn đau xót tột cùng khi phải đưa con đi cấp cứu rồi tử vong.

Ngày 31-12, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đang làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu L.H.T.B (2 tuổi, trú tổ 9, phường Ia Kring, TP Pleiku).

Theo người nhà cháu L.H.T.B, khoảng 9 giờ sáng 26-12, sau khi cho cháu L.H.T.B ăn thì chị T.T.M.T (SN1984, mẹ cháu B.) đưa con tới gửi tại nhà trẻ tư nhân M.K. (trên đường Wừu, TP Pleiku). Do mới chỉ gửi con được 3 ngày, chị T. nhớ và muốn biết con mình sinh hoạt ra sao nên khoảng hơn 10 giờ 30 phút cùng ngày, chị tới nhà trẻ để hỏi thăm. Tuy nhiên, cô giáo thông báo cháu đang chuẩn bị ngủ nên chị T. đi về nhà.

Vợ chồng hiếm muộn vật vã bên con 2 tuổi tử vong bất thường khi gửi nhà trẻ - Ảnh 1.

Nhà trẻ M.K., nơi cháu L.H.T.B mới được gửi 3 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng

Khoảng 15 phút sau, cô giáo gọi điện về cho gia đình thông báo cháu L.H.T.B liên tục bị "nấc, nấc" nên chị T.T.M.T và gia đình chạy vội xuống đưa cháu L.H.T.B đi bệnh viện cứu chữa. Khi tới bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, mắt cháu B. vẫn mở nhưng đã hôn mê. Các bác sĩ thông báo cháu L.H.T.B đã bị chết lâm sàng nhưng vẫn làm các biện pháp để cấp cứu. Đến sáng 27-12, gia đình đưa thi thể cháu L.H.T.B về nhà mai táng.

Theo người nhà cháu L.H.T.B, trước khi đi học cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Những ngày trước khi về nhà cháu vẫn vui vẻ, bình thường. "Bình thường cháu rất ngoan, nếu đau ốm gì chỉ cần nhẹ thôi là đưa đi bệnh viện chăm sóc liền. Khi gia đình hỏi thì nhà trẻ nói cháu không bị té ngã hay bị gì hết, nhưng bác sĩ bảo cháu phải bị tác động mới dẫn tới bị chấn thương não, tràn dịch não và não đã chết lâm sàng như vậy" – bà Nguyễn Thị Sen (bà ngoại cháu B. kể).

Nhìn cảnh vợ chồng chị T. vật vã bên thi thể con mà nhiều người không cầm được nước mắt. Theo anh L.H.T (SN 1979, bố cháu B.), tại bệnh viện, bác sĩ cho biết nguyên nhân cháu tử vong là do chấn thương não, tràn dịch.

Phóng viên Bào Người Lao Động đã gặp trực tiếp hai cô giáo chăm sóc cho cháu L.H.T.B nhưng hai cô này từ chối cung cấp thông tin và nói phải đợi kết quả điều tra của công an. Theo hai cô, hôm xảy ra vụ việc hai cô đang chăm sóc cho 16 cháu. Nhà giữ trẻ đã hoạt động được hơn 10 năm nay.

Được biết, vợ chồng chị T. sau 12 năm cưới nhau, qua nhiều lần mang thai mới sinh được cháu L.H.T.B.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại