Vợ chồng Harry - Meghan vẫn có cơ hội chiếm spotlight ở đại lễ Bạch Kim nhờ cách này

Thanh Tâm |

Vợ chồng công tước xứ Sussex vẫn hoàn toàn có cơ hội xuất hiện trước công chúng dù không mấy được yêu mến tại Anh.

Mới đây, người phát ngôn của Hoàng gia Anh đã chính thức xác nhận rằng vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ bị loại khỏi đội hình xuất hiện trên ban công Điện Buckingham trong lễ diễu binh Trooping the Colour - sự kiện đánh dấu sinh nhật của Nữ hoàng hàng năm.

Vợ chồng Harry - Meghan vẫn có cơ hội chiếm spotlight ở đại lễ Bạch Kim nhờ cách này - Ảnh 1.

Các thành viên Hoàng gia sẽ cùng xuất hiện trên ban công trong Lễ diễu binh

Nguyên nhân được đưa ra là vì Nữ hoàng quyết định chỉ để những thành viên hoàng gia đang thực hiện các nhiệm vụ chính thức thay mặt cho bà được xuất hiện tại lễ diễu binh này. Do đó, vợ chồng Harry - Meghan cùng Hoàng tử Andrew, người bị tước bỏ quân hàm sau khi dính bê bối tình dục, sẽ không xuất hiện bên cạnh Nữ hoàng.

Mặc dù vậy, Harry và Meghan vẫn xác nhận sẽ trở về Anh cùng các con Archie là Lilibet để tham dự Đại lễ Bạch Kim - sự kiện đánh dấu 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin từ hoàng gia Anh cho biết, họ vẫn có cơ hội được xuất hiện trên ban công Điện Buckingham nhờ sự vị tha của Nữ hoàng.

Theo đó, cặp đôi nhà Sussex được cho là có thể xuất hiện với bên cạnh Nữ hoàng và các thành viên cao cấp khác của Hoàng gia Anh tại buổi Lễ cuối cùng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm kéo dài từ ngày 2/5 đến ngày 6/5. Nguồn tin này cho rằng, thậm chí cặp đôi vẫn có cơ hội xuất hiện cùng gia đình Hoàng gia trên ban công để vẫy chào người dân vào ngày kết thúc chuỗi sự kiện.

Vợ chồng Harry - Meghan vẫn có cơ hội chiếm spotlight ở đại lễ Bạch Kim nhờ cách này - Ảnh 3.

Vợ chồng công tước xứ Sussex vẫn có cơ hội xuất hiện trên ban công?

"Cuối cùng, Hoàng gia vẫn muốn tập trung là việc kỷ niệm thành tích lịch sử của Nữ hoàng đáng kính. Không ai muốn tỏ ra thiếu tôn trọng Nữ hoàng bằng những hành động thù địch nơi công cộng"- nguồn tin cho hay.

Một nguồn tin khác cũng ủng hộ quan điểm trên khi cho rằng: "Bất chấp những chuyện đã xảy ra trong vài năm gần đây và cả những gì có thể xảy ra trong tương lai sau khi Harry ra mắt cuốn tự truyện của mình, các thành viên trong gia đình Hoàng gia sẽ cố gắng thể hiện sự kính trọng với Nữ hoàng."

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại