VJ Thuỳ Minh muốn mình làm “một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu” của con

ĐS |

Bà mẹ 2 con gần đây đã chia sẻ suy nghĩ hết sức thú vị về mong muốn của mình đối với 2 con, tưởng là đùa mà hoá ra lại mang thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Bỏ qua một bên hình ảnh một nhà báo, một nhà sản xuất thành công với hàng loạt show "ăn khách", VJ Thuỳ Minh với vai trò là một người mẹ, đặt nhiều "tâm sự" vào bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Hoá ra, người mẹ đầy quyền lực đó chỉ mong được như "một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu" với 2 em bé lai siêu đáng yêu Linh và Midori.

VJ Thuỳ Minh muốn mình làm “một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu” của con - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của Thuỳ Minh về sự kỳ vọng, nghiêm khắc của bố mẹ nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình của các mẹ bỉm sữa và những bạn trẻ.

MV mà Thuỳ Minh chia sẻ là một bài Rap kể về bà mẹ nhận được điện thoại cô giáo "tố" cậu con ở lớp không chịu học bài, chỉ ngồi vẽ vời hoa lá vào trong sách. Chuyện xưa như trái đất, đứa trẻ con nào đi học hẳn cũng từng bị cô "tố" một lần, thế mới là học trò chứ! Tuy nhiên thì, thật ra, bị cô mách tội thì cả mẹ cả con đều căng thẳng. 

Một bên thì quá bực mình vì "tại sao con mình lại như thế", một bên thì đầy oan ức vì "con có lý do riêng". Rồi thì điểm kém, rồi thì thích học vẽ mà mẹ lại cứ bắt làm toán, rồi thì "con nhà người ta" thế này thế kia… vô số kể những pha "lệch nhịp" cồng kềnh giữa mong muốn của mẹ và niềm yêu thích thực sự của con.

Thừa nhận mình có được ngày hôm nay là do đã lớn lên trong sự nghiêm khắc dạy dỗ và những kì vọng của bố mẹ, Thuỳ Minh hiểu, nghiêm khắc là cần thiết, nhưng chính cô ngày xưa cũng đã từng không được thoải mái chơi đùa, thoải mái thể hiện bản thân. Khi làm mẹ, cô đã tự thêm vào "nhiều định lượng của sự mềm dịu" để thấu hiểu và trở thành người bạn thân thiết nhất, để các con thoải mái tâm sự mọi chuyện "trên trời dưới biển". 

Hơn ai hết, mẹ Thuỳ Minh muốn hai con mình được lớn lên trong mềm dịu yêu thương và luôn tự tin làm mọi điều mình muốn. Cô cũng tin rằng, việc ở bên cạnh hỗ trợ, mềm dịu tin tưởng, động viên con sẽ khiến các con ngày càng phát triển tính sáng tạo và hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ không phải là bất kỳ một ai khác. Và, để được như vậy, cô sẽ đóng vai "chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu" để "dụ dỗ" 2 bạn nhỏ thoải mái tự tin nhất.

Từ bài chia sẻ của Thuỳ Minh mới thấy cha mẹ hiện đại ngày nay đều coi việc "mềm dịu" là cách hiệu quả nhất trong việc nuôi dạy con cái. Nhiều bạn trẻ thừa nhận mình có được ngày hôm nay là do bố mẹ đã luôn mềm dịu chăm sóc, cho mình lớn lên trong hạnh phúc được là chính mình.

VJ Thuỳ Minh muốn mình làm “một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu” của con - Ảnh 2.

Rất nhiều bố mẹ đã từng lớn lên trong sự kỳ vọng của phụ huynh, và nay, họ tự hứa sẽ không lặp lại với các con mình.

VJ Thuỳ Minh muốn mình làm “một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu” của con - Ảnh 3.

Cách kể câu chuyện bằng nhạc Rap trong MV "Trận Rap Mẹ Bé" cũng khiến các mẹ trẻ vô cùng thích thú, dễ thương ơi là dễ thương, phải tag ngay chị em bạn dì vào để xem còn dạy lại cho con hát.

Theo dõi bài chia sẻ mới nhận thấy, thông điệp "Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương" của Solite hoá ra đã len lỏi vào trong nhận thức của các mẹ trẻ lúc nào không hay. Có lẽ bới ai cũng từng làm trẻ con, cũng từng ít nhiều được bố mẹ dịu dàng, được bố mẹ kỳ vọng, được bố mẹ nghiêm khắc giáo dục, nên càng thấu hiểu hơn những gì là tốt nhất cho con mình. Bởi khi những hạt giống mềm dịu được gieo mầm, sẽ nở ra những nhánh cây yêu thương, phủ tán yêu thương rộng khắp.

VJ Thuỳ Minh muốn mình làm “một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu” của con - Ảnh 4.

Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.

Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại