Vinaca sản xuất thuốc trị ung thư từ bột than tre: Chủ nhà bí ẩn, nửa đêm ôm đồ bỏ trốn

HÒA BÌNH |

Ngôi nhà số 17B – nơi gắn biển trụ sở Công ty TNHH Vinaca tại Hà Nội, công ty sản xuất thuốc trị ung thư từ bột than tre – được một người lạ mặt mua gần 10 năm trước và từ đó đến nay, người này hầu như chưa từng xuất hiện.

Chiều 16/4, trao đổi với PV về ngôi nhà số 17B – nơi gắn biển trụ sở Công ty TNHH Vinaca tại Hà Nội - Thượng úy Lê Nguyên Kha, cảnh sát khu vực phụ trách Tổ dân phố Cự Lộc 1 (Công an phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết như trên.

Theo Thượng úy Lê Nguyên Kha, năm 2017, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý địa bàn, công an phường đã nhiều lần yêu cầu chủ doanh nghiệp Vinaca mang giấy tờ có liên quan đến trụ sở công an phường Thượng Đình để làm việc.

“Thế nhưng, rất nhiều lần hẹn mang giấy tờ đến, đơn vị này đều thất hẹn. Lần thứ 3, chúng tôi yêu cầu nếu không mang giấy tờ pháp nhân đến, chúng tôi sẽ lập biên bản hành chính, thì hôm sau, người dân cho biết, khoảng 4h sáng, họ đã chuyển toàn bộ thiết bị, bàn ghế, máy móc của công ty đi chỗ khác”, Thượng úy Lê Nguyên Kha nói.

Vẫn theo Thượng úy Kha, chủ doanh nghiệp Vinaca chuyển đồ đạc đi trong đêm nhưng biển hiệu công ty vẫn giữ nguyên đến thời điểm đầu tháng 4, khi vụ việc sản xuất TPCN giả hỗ trợ điều trị ung thư bị phanh phui.

“Mới đây, tôi đi kiểm tra thì thì thấy, biển hiệu công ty đã được dỡ bỏ. Có lẽ chỉ khoảng 2-3 ngày nay”, Thượng úy Lê Nguyên Kha cho biết.

Về chủ ngôi nhà 17B, Thượng úy Kha cho hay cũng là một người khác mua lại từ căn nhà số 17 được ngăn đôi.

“Khoảng gần chục năm qua, họ mua lại căn nhà này và cho thuê. Chính chủ nhà cũng chưa bao giờ xuất hiện. Ngay như tiền nộp thuế đất hàng năm, họ cũng chưa bao giờ đóng mà toàn nhờ hàng xóm đóng giúp”, Thượng úy Kha nói.

Video: Thuốc trị ung thư từ than tre, ai làm ngơ để Vinaca tồn tại?

Ông Kha nói thêm rằng, sự bí ẩn của chủ hộ gây nhiều khó khăn cho lực lượng cảnh sát khu vực trong công tác quản lý địa bàn.

Chia sẻ với PV về hoạt động của Vinaca, một người dân sống gần nhà 17 B cho hay, trước đây, vào hai ngày cuối tuần thường thấy người của doanh nghiệp này tập trung với số lượng lớn, hình thức tổ chức giống như cuộc họp, chứ không phải hoạt động sản xuất hay buôn bán. Người này cho biết thêm, gần đây, ít thấy công ty có hoạt động gì.

Vinaca sản xuất thuốc trị ung thư từ bột than tre: Chủ nhà bí ẩn, nửa đêm ôm đồ bỏ trốn - Ảnh 1.

Phía trước căn nhà 17B - vốn là trụ sở Vinaca trong thời gian dài.

Vinaca là doanh nghiệp vừa bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất TPCN, thuốc trị ung thư từ than tre tại Hải Phòng khiến dư luận phẫn nộ.

Tại Hà Nội, trụ sở của Công ty Vinaca là một ngôi nhà 5 tầng, nằm sâu trong ngõ 40, phố Cự Lộc, P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân.

Thời điểm PV VTC News có mặt, ngôi nhà vốn là trụ sở của Vinaca được khoá nhiều lần cửa, bấm chuông nhưng không có ai phản hồi.

Trên bức tường phía trước nhà vẫn nham nhở băng keo, lỗ ốc vít - nơi trước đây được Vinaca treo biển hiệu doanh nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại