Vietravel Airlines toan tính điều gì khi đi vào hoạt động giữa lúc tác động của đại dịch Covid-19 còn lớn?

Tri Túc |

Vietravel Airlines là chiến lược lâu dài của Công ty, do đó việc thực hiện không chỉ nhìn trong 1-2 năm, mà phải nhìn hành trình 20-30 năm: khi dịch bệnh qua đi, Vietravel Airlines còn đó một chặng đường rất dài phía trước. Dù rằng, hiện nay thị trường hàng không như ai cũng biết đang rất khó khăn, nhưng bản thân doanh nghiệp cũng nhìn thấy rất nhiều cơ hội, đại diện hãng chia sẻ.

Ngày 26/12/2020, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt và đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Được biết, Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước, quốc tế.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái dịch vụ lữ hành hàng không của tập đoàn Vietravel Holdings.

Dự án hàng không sẽ tận dụng các thế mạnh của tập đoàn như hệ thống chi nhánh 40 văn phòng khắp cả nước cùng 6 văn phòng toàn cầu, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực điều hành du lịch để tạo thêm giá trị gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Dịch Covid-19 đang đem lại nhiều cơ hội cho dự án bay Vietravel Airlines

Chia sẻ với chúng tôi về dự án bay, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết: "Thực tế kế hoạch phát triển hãng bay chúng tôi đã có từ năm 2018, và đến hôm nay mới thực hiện.

Đặc biệt, giai đoạn hiện nay ai cũng biết cả thế giới đang ở trong khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nhưng, Vietravel Airlines là chiến lược lâu dài của Công ty, do đó việc thực hiện không chỉ nhìn trong 1-2 năm, mà phải nhìn hành trình 20-30 năm: Khi dịch bệnh qua đi, Vietravel Airlines còn đó một chặng đường rất dài phía trước.

Dù rằng, hiện nay thị trường hàng không như ai cũng biết đang rất khó khăn, nhưng bản thân doanh nghiệp cũng nhìn thấy rất nhiều cơ hội. Bao gồm,

Thứ nhất, chi phí đầu vào thấp, từ chi phí thuê cho đến chi phí nhiên liệu đang rất ưu đãi.

Thứ hai, Chính phủ đang nỗ lực kích cầu du lịch".

Mặt khác, Vietravel Airlines được sinh ra từ công ty lữ hành lớn nhất nước. Theo đó, Vietravel Airlines sẽ khác biệt so với các hãng bay khác hiện nay.

Tức, thay vì trên mỗi chuyến đi, hành khách chỉ được hướng dẫn lên máy bay, ổn định chỗ ngồi và thông tin về an toàn khi bay; thì với hành trình của Vietravel Airlines, hành khách còn được thông tin về những điểm tham quan tại điểm sắp đến, từ danh lam thắng cảnh, khu ẩm thực đến khu shopping.

Giai đoạn hiện nay, Vietravel Airlines đi vào hoạt động kỳ vọng hỗ trợ tăng số lượng đường bay với khung giờ phù hợp đến các địa phương, cung cấp giải pháp cho vấn đề điểm nghẽn du lịch, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Hãng dự kiến triển khai mạng đường bay rộng khắp cả nước, vừa gắn với các tuyến du lịch trọng điểm, kết nối các địa phương có lượng du khách cao; vừa mở rộng tới những điểm đến mới có nhiều tiềm năng du lịch.

Vietravel Airlines toan tính điều gì khi đi vào hoạt động giữa lúc tác động của đại dịch Covid-19 còn lớn? - Ảnh 1.

Sẽ mở đường bay quốc tế ngay năm đầu khai thác nếu dịch bệnh được kiểm soát

Nói về hành trình thời gian đầu, đại diện hãng cho hay: "Chúng tôi có có đại bản doanh là Huế, theo đó hành trình đầu tiên sẽ kết nối từ Huế ra Hà Nội, và vào Sài Gòn. Xuyên suốt hành trình này, chúng tôi sẽ kết nối với các điểm du lịch lớn trong nước như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng…".

Chiến lược phát triển đội tàu bay trong 5 năm đầu tiên của hãng gồm các dòng máy bay Airbus A321 và tương đương theo định hướng mở rộng và phát triển được Chính phủ phê duyệt. Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay đến Đông Nam Á và Đông Bắc Á, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation, Sigma Aviation Services… để xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng. Hãng cũng tiến hành tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

"Dự kiến, 6 tháng tới chúng tôi nhận thêm đợt máy bay thứ hai. Song song, Vietravel Airlines cũng đã lên kế hoạch phát triển sang các đường bay khác nếu như dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới. Trong đó, Công ty sẽ tập trung vào các điểm du lịch có thế mạnh", Tổng Giám đốc nói.

Trong đó, 2 thị trường Nhật Bản vàTrung Quốc sẽ được Vietravel Airlines lựa chọn nếu được mở rộng đường bay quốc tế trong một năm đầu tiên. Tiếp sau đó, hãng sẽ quan tâm đến thị trường Đức, Trung đông…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại