Việt Nam bình luận về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra

Lan Hương |

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có bước tiến dài, với sự phát triển toàn diện. Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Ngày 11/5, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu đánh giá về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Dương Hoài Nam cho biết, bầu cử Tổng thống Mỹ là công việc nội bộ của Hoa Kỳ và chỉ người dân Hoa Kỳ mới có quyền quyết định.

Sau 25 năm thiết lập, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có bước tiến dài, với sự phát triển toàn diện, thực chất và đi vào chiều sâu, tạo nền tảng vững chắc để hai nước thúc đẩy mở rộng quan hệ… đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

"Chúng tôi tin tưởng Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình này", ông Nam cho hay.

Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị… của nhau, cùng có lợi.

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ mở rộng, củng cố và đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hiệu quả, bền vững. Việt Nam hoan nghênh vai trò cũng như sáng kiến của Hoa Kỳ góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực, trong đó có ủng hộ vai trò trung tâm của Asean , hài hòa các cơ chế hợp tác khu vực, phù hợp luật pháp quốc tế, ông Nam nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại