[CLIP] Khoảnh khắc khán phòng vang dội tiếng vỗ tay khi VN lập kỉ lục chưa từng có trong 75 năm hoạt động của LHQ

Tất Đạt |

Cuộc bỏ phiếu bầu thành viên không chính thức của HĐBA LHQ đã diễn ra suôn sẻ và Việt Nam đã được tới 192/193 quốc gia tin tưởng, tín nhiệm.

Trong phiên bỏ phiếu kín tại Đại hội đồng lúc 9h sáng ngày 7/6 (giờ New York), tức 21 giờ (giờ Hà Nội), Việt Nam với 192/193 phiếu, đã thay thế Kuwait, là đại diện nhóm các nước châu Á - Thái Bình Dương trở thành thành viên không thường trực HĐBA LHQ khóa 2020-2021.

Khoảnh khắc Việt Nam được bầu số phiếu kỉ lục 192/193, chính thức trở thành thành viên không chính thức của HĐBA LHQ

Khi nhận được kết quả bỏ phiếu, cả hội trường Liên Hợp Quốc đã "ồ" lên vì kết quả rực rỡ của Việt Nam. Sau đó là tiếng reo hò, vỗ tay kéo dài tới hơn 24 giây, càng lúc càng giòn giã bởi sự chúc mừng của cộng đồng đại diện các quốc gia trên thế giới. Đây được cho là thành tích và thành tựu đáng nể mà Việt Nam xứng đáng nhận được trong suốt những năm qua.

Trên trang cá nhân, Cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh viết: "Đại hội đồng Liên Hợp Quốc: Việt Nam được 192/193 phiếu ủng hộ, kỷ lục chưa từng có trong 75 năm phát triển của LHQ."

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Để chuẩn bị cho việc tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị mọi mặt về nội dung, nguồn lực, nhân sự, thông tin tuyên truyền, và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tham vấn, trao đổi kinh nghiệm với các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức nghiên cứu quốc tế”.

Cuộc bỏ phiếu chọn ra các thành viên không chính thức của HĐBA Liên Hợp Quốc đã diễn ra thành công. Sau khi có kết quả, các lãnh đạo Việt Nam sẽ có thông điệp về các ưu tiên của Việt Nam trong nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại