Video: Lửng mật tách đàn bỏ chạy vì bị sư tử phục kích giữa đường

Bá Di |

Loài thú gan lì nhất hành tinh cũng có lúc phải cong đuôi bỏ chạy khi bất ngờ đụng độ "chúa tể thảo nguyên" giữa đường.

Video: Lửng mật tách đàn bỏ chạy vì bị sư tử phục kích giữa đường

Tuy kích thước nhỏ bé nhưng lửng mật không phải là một loài vật dễ bắt nạt trong tự nhiên. Loài thú ăn thịt cỡ vừa sở hữu lớp da siêu dày, bảo vệ chúng khỏi nanh vuốt của các loài ăn thịt lớn hơn, thêm vào đó cặp vuốt sắc ở 2 chi trước không chỉ hữu dụng khi đào đất mà còn là thứ vũ khí nguy hiểm khi phản công. Chính vì điều này nên loài vật có tính cách vô cùng ngang ngược, gan lì, không biết sợ là gì.

Tuy nhiên lửng mật không hoàn toàn bất bại, lớp da dày của chúng vẫn có thể bị xuyên thủng nếu kẻ thù đủ kiên nhẫn. Chính vì vậy nên loài thú này có thể bỏ mạng khi đụng độ với sư tử, cá sấu nếu không cẩn thận.

Trong đoạn video, bầy sư tử cái phát hiện đàn lửng mật đang di chuyển cùng nhau, lập tức dàn trận, ẩn nấp và để tóm gọn con mồi thiếu cảnh giác. Bầy sư tử kiên nhẫn chờ đàn lửng chạy qua và chỉ ập vào tấn công những con đi sau cùng.

Bị đột kích giữa đường, con lửng không khỏi bất ngờ, ngay lập tức chuyển sang chế độ tự vệ. Biết bản thân bị áp đảo về kích cỡ cũng như số lượng, con lửng mật không có cách nào khác phải tách đàn, chạy về hướng ngược lại để bảo toàn tính mạng. Tuy bỏ chạy nhưng con lửng vẫn trong tư thế phòng vệ, sẵn sàng phản công nếu sư tử lao vào.

Những con sư tử đã có kinh nghiệm chạm trán với lửng mât, quyết định không truy đuổi con mồi manh động mà đi tìm mục tiêu khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại