[VIDEO] Kinh hoàng cảnh dòng nước lũ hung bạo quật sập cây cầu hơn 400 năm tuổi ở Trung Quốc

Hồng Anh |

Hôm 6/7 vừa qua, một phần lớn của cây cầu đá Lạc Thành (Lecheng) ở huyện Tinh Đức, tỉnh An Huy (Trung Quốc), đã bị dòng nước lũ chảy xiết quật sập.

Trang tin Daily Star (Anh) trích dẫn thông tin được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho biết, trong đợt mưa lớn và lũ lụt kéo dài gần đây, một cây cầu có niên đại hơn 400 năm tuổi ở tỉnh An Huy của nước này vừa bị dòng nước lũ quật sập phần lớn trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.

Cụ thể, hôm 6/7 vừa qua, một phần lớn của cây cầu đá Lạc Thành (Lecheng) ở huyện Tinh Đức, tỉnh An Huy (Trung Quốc), đã không thể chống chọi trước dòng nước lũ chảy xiết. Một trong những người có mặt ở gần cây cầu này đã ghi lại được phản ứng của những người xung quanh khi một phần lớn của thân cây cầu bất ngờ sụp đổ ngay trước mắt họ.

Cây cầu 400 năm tuổi ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) bị nước lũ giật sập trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến

Được xây dựng từ thời vua Minh Thế Tông (năm 1543), cây cầu Lạc Thành từng bị nước lũ phá hủy vào đầu triều nhà Thanh. Sau đó, đến thời vua Khang Hy (1662 - 1722), người dân đã quyên góp tiền để xây dựng lại cây cầu này với 11 nhịp cầu, chiều cao 9m, chiều rộng 6,2m và chiều dài tổng cộng là 156m.

Năm ngoái, cây cầu Lạc Thành cũng từng chịu thiệt hại trong một trận lũ. Tuy nhiên, việc một phần lớn của cây cầu bị sập trong dòng nước lũ ngày hôm qua (6/7) rõ ràng là thiệt hại nặng nề hơn. Truyền thông địa phương cho biết dòng nước lũ đã phá hủy 7/11 nhịp cầu.

Có thể nghe thấy rõ trong đoạn video giọng một người đàn ông liên tục thốt lên "Ôi trời ơi!", và một người phụ nữ thở hắt ra vì bàng hoàng trước điều đã xảy ra với cây cầu lịch sử.

Bình luận về sự cố đáng tiếc đã xảy ra với cầu Lạc Thành, một số người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết họ rất buồn, trong khi một số ý kiến lại cho rằng đây là điều đáng tiếc, và "lẽ ra chính quyền nên tu sửa cây cầu cổ này thường xuyên hơn".

Tỉnh An Huy nằm trong số những khu vực liên tục nhận được cảnh báo mưa lớn trong những ngày gần đây. Đặc biệt, trận mưa vào ngày 5 và 6/7 vừa qua đã khiến mực nước của các con sông ở tỉnh An Huy dâng lên đáng kể.

Trước tình hình mưa lớn dồn dập và nguy cơ lũ quét cận kề, ngày 5/7, cơ quan khí tượng tỉnh An Huy đã nâng mức ứng phó lũ lụt, đồng thời kêu gọi giới chức các thành phố, thị trấn cảnh báo sớm tới người dân và tiến hành sơ tán, đề phòng lũ quét.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại