Video đau lòng: Cảnh sát Mỹ lặn xuống hầm nước đen ngòm tìm người chết đuối sau siêu bão Ida thảm họa lịch sử

J.D |

Các nạn nhân mắc kẹt dưới tầng hầm vì lượng nước dâng lên quá nhanh, khiến cả căn hầm trở thành một bể nước và là mồ chôn cho chính họ.

Cách đây 16 năm, bão Katrina đã đi vào lịch sử nước Mỹ với tư cách là một thảm họa kinh hoàng bậc nhất, khiến khoảng 1800 người tử vong. Nhưng với sức gió còn mạnh hơn cả Katrina, siêu bão Ida cũng đang gây ra rất nhiều thảm họa đáng sợ cho người dân nước Mỹ thời gian vừa qua.

Sức gió của bão Ida mạnh đến mức khiến con sông Mississippi chảy ngược dòng - một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp. Ngoài ra, gió mạnh khiến cây cối đổ hàng loạt, đường điện sụp đổ, trong khi mưa lớn gây lũ lụt và tạo ra nhiều cảnh tượng thương tâm. Như video mới được sở cảnh sát New York tại khu Queens đăng tải lên Twitter là một ví dụ, cho thấy cảnh tượng 2 viên cảnh sát lặn xuống tầng hầm của một căn hộ để giải cứu một gia đình mắc kẹt dưới đó

Được biết, câu chuyện diễn ra vào ngày 1/9, thời điểm bão Ida gây mưa lớn khắp thành phố New York. Cảnh sát nhận được tin báo lúc 10h tối về việc có một gia đình mắc kẹt dưới tầng hầm của ngôi nhà, nhưng khi đến nơi, nước đã ngập trên 60cm ở ngoài mặt đường. Nói cách khác, tầng hầm lúc này chắc chắn đã ngập nước hoàn toàn.

Cảnh sát lặn tìm lối vào tầng hầm tại New York để cứu gia đình 3 người

"Họ bị mắc kẹt bên trong," - trích lời người hàng xóm Deborah Torres, nói về gia đình ông Ang Gelu Lama là nạn nhân của cơn bão. Được biết, cả gia đình 3 người gồm ông Lama (50 tuổi), vợ ông Mingma Sherpa (48 tuổi) và cậu con trai 2 tuổi Lobsang Lama đều bị mắc kẹt và chết đuối dưới tầng hầm.

"Để thoát ra là không thể, vì nước đã ngập đến đầu gối của tôi - mà tôi thì ở tầng 2. Bạn có thể tưởng tượng chuyện gì xảy ra dưới tầng hầm rồi đấy."

"Chỗ đó giờ chẳng khác nào một bể nước," - cô nói với vẻ mặt buồn bã.

Video đau lòng: Cảnh sát Mỹ lặn xuống hầm nước đen ngòm tìm người chết đuối sau siêu bão Ida thảm họa lịch sử - Ảnh 3.

Căn nhà nơi xảy ra thảm họa

Theo lời Torres thì ở thời điểm nước bắt đầu tràn xuống, gia đình họ đã gọi cho chủ đất nhờ trợ giúp. Nhưng chỉ sau vài phút, mọi thứ đã trở nên quá muộn.

"Ông chủ bảo 'Chạy ngay lập tức ra khỏi tầng hầm, ra khỏi đó ngay.' Vài phút sau họ gọi lại thì chẳng ai bắt máy nữa," - Torres hồi tưởng.

Đến khoảng 3h30 phút sáng, thi thể các nạn nhân được tìm thấy. Tất cả đều không qua khỏi.

"Họ chết cả rồi," - cô giáo của Lobsang, Martha Suarez thảng thốt. Cô đến để dạy kèm cho cậu bé, nhưng rồi nhận được tin học trò của mình đã tử nạn. "Tôi thực sự quá sốc. Gia đình họ dễ mến lắm. Thằng bé thật đáng yêu."

Được biết, có ít nhất 13 người tại thành phố New York đã thiệt mạng vì trận bão Ida, trong đó 11 người vì mắc kẹt dưới các tầng hầm ngập nước mà tử nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại