Video: 6 toa tàu Metro số 1 vừa về tới TP. HCM

Lan Anh |

Sáng 10/5, đoàn tàu số 2 và số 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất cho tuyến Metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội (TP. HCM).

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM , ngày 1/5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và 3 của tuyến Metro số 1 xuất phát từ cảng Kasado (Nhật Bản).

Hai đoàn tàu cập cảng Khánh Hội vào sáng nay (10/5) ghi nhận cột mốc quan trọng của dự án, đánh dấu việc chính thức chuyển giai đoạn của dự án từ tập trung thi công, xây lắp sang giai đoạn tiến hành thử nghiệm - vận hành.

3 toa của đoàn tàu số 2 sẽ được xe siêu trường vận chuyển về Depot Long Bình vào buổi tối, dự kiến xuất phát từ 0h ngày 11/5 với hành trình dài khoảng 3 tiếng.Đến 0h ngày 13/5, 3 toa tàu sẽ được vận chuyển về Depot Long Bình và hạ xuống đường ray từ 10h.

Như vậy, đến nay, tuyến Metro số 1 đã có 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất cho tuyến này từ Nhật Bản về TP. HCM để tiến hành vận hành thử nghiệm trong khu vực Depot, thử nghiệm 11 hệ thống phục vụ công tác vận hành chạy tàu như hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu, hệ thống theo dõi điều khiển tàu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại