Vì sao nhiều người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương?

THY HUỆ |

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi, vì sao lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú khá sớm, nhưng vẫn có nhiều người thiệt mạng.

Trả lời câu hỏi trên, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, không phải cứ tiếp cận được hiện trường sẽ dễ dàng vào trong hiện trường.

Vì sao nhiều người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương? - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương trả lời tại họp báo.

Theo ông Dũng, đây là vụ cháy cực kỳ nghiêm trọng. Công tác chữa cháy nhanh nhưng số người thiệt mạng lớn. Từ 3-5 phút, lực lượng phòng PCCC đã có mặt, nhưng nhiệt độ cao, khó tiếp cận hiện trường.

"Không phải cứ dập tắt lửa là vào mang xác ra, 4 - 5 người mang đồ bảo hộ, mặt nạ chui vô. Vào trong không mở cửa được rồi 5 - 10 phút phải chạy ra, thay ca mới. Mình đủ đồ bảo hộ mà còn không vô được.

Về cấu trúc của quán karaoke An Phú và các lối thoát hiểm, qua quan sát các phòng xuống tầng trệt cũng như thông tin từ anh em trực tiếp làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, cơ sở có lối thoát hiểm theo hai hướng lên và xuống", ông Mai Hùng Dũng nói.

Thông tin về số người tử vong cũng được ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bỉnh Dương đính chính. Ông Chín cho biết, số người thiệt mạng chính xác là 32, không phải 33 như một số thông tin lan truyền.

"Có 32 người thiệt mạng, trong đó có 17 nạn nhân nam và 15 nữ... Sở chỉ có thông tin khi ca bệnh được chuyển tới các bệnh viện thuộc quản lý, còn những ca tử vong tại hiện trường, Sở Y tế không thông tin được. Với ca tử vong ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, ca trực chưa có thông tin nên Sở Y tế cũng không cung cấp được", ông Chín nói.

Ông Chín cũng cho biết, hiện có 17 người đã nhận diện được, 15 người chờ xét nghiệm ADN. Danh tính người bị nạn, nguyên nhân vụ cháy sẽ tiếp tục được khẩn trương tiến hành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại