Vì sao nhiều đầu bếp dùng dao cắt đồ ăn "nhanh như chớp" mà chẳng cần liếc nhìn, không sợ bị đứt tay hả?

MH |

Thắc mắc thường thấy của rất nhiều người hôm nay đã được một đầu bếp giải đáp.

Đầu bếp là một trong những nghề lắm gian khổ, bởi lẽ họ thường xuyên phải "bầu bạn" với căn bếp nóng hầm hập, múa may quay cuồng với hàng loạt thứ nguy hiểm như dao kéo rồi bếp lửa. Nhờ họ mà chúng ta mới có những bữa ăn ngon và chất lượng khi dùng bữa trong nhà hàng.

Một trong những câu hỏi mà các đầu bếp thường gặp phải chính là: Tại sao lại có thể dùng dao cắt đồ ăn nhanh đến vậy mà đôi lúc chẳng cần nhìn? Không sợ bị đứt tay à?

Đầu bếp giải đáp thắc mắc của rất nhiều người về kỹ năng dùng dao (Nguồn: @hoshiphan)  

Giải đáp thắc mắc này, mới đây một nam đầu bếp nhà hàng Nhật đã đăng clip lên TikTok hướng dẫn cách dùng dao cắt đồ ăn siêu nhanh mà lại còn an toàn cho đôi tay.

Theo đó, chỉ cần đặt bàn tay lên thớt rồi khép các ngón tay lại, sau đó thì cong các ngón tay lên sao cho phần móng chạm vào mặt thớt. Cuối cùng, chỉ việc co ngón cái và ngón út lên một tí là xong.

Vì sao nhiều đầu bếp dùng dao cắt đồ ăn nhanh như chớp mà chẳng cần liếc nhìn, không sợ bị đứt tay hả? - Ảnh 2.
Vì sao nhiều đầu bếp dùng dao cắt đồ ăn nhanh như chớp mà chẳng cần liếc nhìn, không sợ bị đứt tay hả? - Ảnh 3.

Nhờ cách này mà khi cắt đồ ăn, lưỡi dao và ngón tay sẽ có một khoảng trống nhất định, đảm bảo an toàn cho chúng ta, lúc thao tác cũng chỉ cần cảm nhận và xuôi tay theo thứ đang cắt là được

Bên dưới phần bình luận, dân mạng hài hước nhận xét dù an toàn đến mấy cũng nên cẩn thận và phải thật quen tay thì mới dám cắt mà chẳng cần nhìn như những đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguồn: @hoshiphan


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại