Vì sao không nên nói “tôi đã từng là nạn nhân…” khi tham gia ứng xử giành vương miện Hoa hậu?

PV |

Với kinh nghiệm của mình, MC Đức Bảo đã có những phân tích giá trị về việc vì sao thí sinh thi Hoa hậu nên dùng mẫu câu này hay tránh mẫu câu kia để có phần thi ứng xử tốt nhất.

Ngoài vị trí MC quen mặt ở VTV, MC Bùi Đức Bảo còn là một cái tên thân thuộc ở nhiều “đấu trường” nhan sắc. Anh thường đảm nhận vai trò dẫn dắt tại đêm Chung kết các cuộc thi Hoa hậu nên có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm đồng hành cùng các thí sinh Hoa hậu.

 Vì sao không nên nói “tôi đã từng là nạn nhân…” khi tham gia ứng xử giành vương miện Hoa hậu? - Ảnh 1.

MC Bùi Đức Bảo có rất nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đêm Chung kết Hoa hậu

Mới đây, sau khi xem đêm Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hoà bình Việt Nam) MC Đức Bảo đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về phần thi ứng xử qua status thú vị. Anh cũng mong rằng những điều này có thể giúp ai đó thực hiện giấc mơ Hoa hậu.

Tóm tắt nội dung chia sẻ của MC Đức Bảo

- Ngoài kỹ năng catwalk, trình diễn, lia cam,... các thí sinh nên đi học thuyết trình hoặc ít nhất cũng nên tìm cho mình một người cố vấn đáng tin cậy để họ hỗ trợ việc này.

- Luôn mỉm cười khi trả lời dù câu hỏi thế nào, không nói chuyện đao to búa lớn mà tập trung vào 3 nội dung: Liên hệ với câu chuyện của bản thân để tạo cảm giác gần gũi, liên hệ với những vấn đề trong xã hội thể hiện sự hiểu biết, kêu gọi hành động hướng tới những giá trị có ích cho cộng đồng.

- Trả lời song ngữ thú vị nhưng đừng "tham" vì thi Hoa hậu chứ không thi IELTS. Nếu không tự tin tiếng Anh thì cân nhắc bỏ qua song ngữ.

- Quan trọng: Bỏ dạng mở đầu theo cấu trúc "Tôi đã từng là nạn nhân của..." vì nghe nhiều nó nhàm.

- Đừng coi nhẹ kỹ năng giao tiếp như câu giờ, nảy số nhanh, bẻ lái,... phần ứng xử ấn tượng của Á hậu Hồng Hạnh là một ví dụ.

Ngoài ra MC Đức Bảo cũng gửi lời chúc mừng đến top 5 Miss Grand Vietnam 2023: “Xin chúc mừng Tân Hoa hậu Lê Hoàng Phương và 4 Á hậu của Miss Grand Vietnam!!! Những gì các em thể hiện trong đêm Chung kết quả thực vô cùng mãn nhãn, đã tai và rất thuyết phục!!!”.

 Vì sao không nên nói “tôi đã từng là nạn nhân…” khi tham gia ứng xử giành vương miện Hoa hậu? - Ảnh 3.

Top 5 Miss Grand Vietnam 2023

Thực ra chẳng phải ngẫu nhiên mà MC Đức Bảo phải mách nước cho các thí sinh như vậy. Bởi lẽ ở phần thi ứng xử, ứng cử viên của ngôi vị Hoa hậu sẽ không được biết câu hỏi trước và phải trả lời trước sự đánh giá BGK cũng như hàng chục nghìn khán giả. Ở khoảnh khắc này, ai thông minh và bản lĩnh sẽ được phơi bày rõ ràng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại