Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội 'đẹp như thơ'

Nhật Thùy/VTC News |

Cơn sốt chụp ảnh thu Hà Nội giúp video của Phương Anh được dân mạng đua nhau chia sẻ, trong đó cô tư vấn tỉ mỉ tạo dáng, chụp và chỉnh để có loạt ảnh đẹp như thơ.

Hà Nội đang vào những ngày thu lãng mạn, các con phố đẹp nhất Thủ đô luôn tấp nập nam thanh nữ tú, những người muốn có bộ ảnh đẹp trong dịp này. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều video chia sẻ bí quyết chụp ảnh, trong đó video của Lê Phương Anh (25 tuổi, một KOL quen mặt với cộng đồng mạng) đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Trong clip này, Phương Anh hướng dẫn cách chụp ảnh với mùa thu Hà Nội bằng cách thị phạm trên đường Phan Đình Phùng. Cô chỉ dẫn chi tiết từ khâu tạo dáng đến cách chụp, cách chỉnh sửa ảnh để có những tác phẩm vừa đẹp vừa lãng mạn; cho dù bối cảnh thực tế rất đông đúc thì hình ảnh bạn có được trông vẫn mơ màng, nên thơ đúng chất Hà Nội mùa thu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại.

Video: Phương Anh hướng dẫn tạo dáng và chụp ảnh thu Hà Nội cùng hoa trên đường Phan Đình Phùng.

"Với mình, đây là khoảng thời gian yêu thích và mong chờ nhất trong năm, bởi mùa thu Hà Nội thật sự rất đẹp. Các bạn followers của mình cũng vậy, khá bạn nhiều hỏi mình về cách chụp mùa thu nên mình đã lên ý tưởng chia sẻ một vài tips với mong muốn rằng các bạn ấy có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của bản thân cùng mùa thu", Phương Anh nói.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 2.

Chụp được bức ảnh có vẻ vắng người bên đường Phan Đình Phùng dịp này không phải là đơn giản.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 3.

Đây là kiểu tạo dáng khéo léo khi ngồi chụp bên vỉa hè.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 4.

Chụp cận mặt là bí quyết để người khác không lọt vào khung hình.

Phương Anh bật mí 3 cách tạo dáng đơn giản để có những bức ảnh đẹp ở đường Phan Đình Phùng đông đúc kiểu "một mét vuông có 10 nàng thơ". Với kiểu chụp từ phía sau, Phương Anh khuyên nên quay lưng lại, zoom camera ở chế độ 3x, mặt nghiêng và để hoa sau lưng.

Với bức ảnh dáng ngồi, do đường quá đông đúc nên Phương Anh khuyên chọn một góc vỉa hè, chụp từ trên xuống. "Bạn nên ngồi xổm, tay ôm hoa " - cô nói. Dáng thứ ba là chụp giấu mặt. Nếu bạn ngại lộ mặt mà vẫn muốn để ảnh mình làm hình nền điện thoại thì cứ zoom thật cận rồi chụp.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 5.

Dáng quay lưng khéo léo để lộ góc nghiêng của khuôn mặt.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 6.

Chụp cận dáng ngồi từ trên xuống để người khác không lọt vào khung hình.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 7.

Kiểu chụp ảnh không lộ mặt cũng rất đẹp.

Để có những bức ảnh mùa thu Hà Nội hoàn hảo, không thể thiếu các công cụ chỉnh sửa ảnh. Trong video, Phương Anh hướng dẫn cách dùng các app làm đẹp, việc chỉnh sửa hình thể hay kéo eo thon rất đơn giản. Sau đó, có thể dùng thêm app chỉnh màu ảnh để chọn màu cho hợp mùa thu. "Người mẫu hơi mũm mĩm mà vẫn muốn có ảnh đẹp thì đây là bí kíp" , cô nói.

Để tạo nên những bức ảnh mùa thu trong trẻo đẹp như thơ, Phương Anh chỉ dùng chiếc điện thoại thông minh để vừa chụp vừa chỉnh sửa. Buổi chụp này chỉ tiêu tốn khoảng 100 nghìn đồng gồm chi phí đi lại và tiền hoa sen làm đạo cụ.

Cô gái Hà Nội cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm: Đường Phan Đình Phùng thời gian này đông đúc nên việc chọn góc chụp không dễ. Thời tiết đầu thu chưa thực sự mát nên việc chụp hình khá mệt. Do đó, nên cân nhắc chụp vào khoảng 16-17h, tiết trời sẽ dịu hơn. Cũng chính vì đông người nên không phải cứ giơ máy lên là sẽ có ảnh đẹp, mọi người phải chịu khó đi bộ xung quanh khu vực này để tìm được bối cảnh phù hợp.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 8.

Lúc đi cà phê, Phương Anh cũng tranh thủ chụp những bức ảnh đẹp.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 9.

Cô chỉ ngồi cầu thang thôi cũng rất cuốn hút.

Cô gái gây sốt với bí quyết tạo dáng chụp ảnh thu Hà Nội đẹp như thơ - Ảnh 10.

Bức ảnh được Phương Anh chụp tại thác Nàng Tiên - Mộc Châu (Sơn La).

Lê Phương Anh được mọi người biết đến với nickname Leechiee, tốt nghiệp đại học ngành Kiến trúc. Từ năm thứ hai 2 đại học, cô đã đam mê chụp ảnh, sau đó đi làm mẫu ảnh. Được nhiều nhiếp ảnh gia tâm huyết giúp đỡ, cô học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trước khi gây sốt với video hướng dẫn cách chụp ảnh mùa thu Hà Nội, Phương Anh cũng được biết đến với các clip triệu view chia sẻ bí quyết tạo dáng chụp ảnh ở rạp phim, bãi biển, cầu đi bộ...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại