Vì sao không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ?

PV |

Việc đặt gương đối diện với giường ngủ có thể khiến bạn ngủ không ngon. Vậy nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Để có được một giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là cách thiết kế, bố trí phòng ngủ. Màu sắc và đồ nội thất trong không gian này có tác động trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, từ việc chọn màu sơn phù hợp cho đến vị trí đặt giường, gương như thế nào.

Tiến sĩ Giuseppe Aragona, bác sĩ đa khoa của OnlinePrescriptionDoctor (Anh) chia sẻ: "Nhiều người cho rằng sự lo lắng về việc đặt gương đối diện giường ngủ là mê tín hay ngớ ngẩn. Nhưng trên thực tế, có nhiều bằng chứng tâm lý cho thấy vị trí treo gương có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn".

Tiến sĩ Giuseppe giải thích rằng, việc đặt một chiếc gương đối diện với giường ngủ sẽ tạo ra cho bạn cảm giác bản thân đang bị theo dõi. Và điều này không cải thiện khi chúng ta tắt đèn đi ngủ. "Một khi ánh sáng mờ đi, bạn có nhiều khả năng cảm thấy như thể bạn có thể nhìn thấy những cái bóng trong gương, và điều này có thể khiến bản thân hoảng sợ và khó ngủ, sẽ có một giấc ngủ không ngon", Tiến sĩ Giuseppe nói thêm.

Vì sao không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Chuyên gia về giấc ngủ Ryan Thaker củng cố lý thuyết của Tiến sĩ Giuseppe. Ông nói thêm rằng các chuyên gia phong thủy tin rằng chiếc gương sẽ nhân đôi và phản chiếu năng lượng trong phòng, phá vỡ sự yên tĩnh bên trong của bạn - một yếu tố cần thiết để có một giấc ngủ ngon.

Theo trang Housedigest, việc đặt gương trước giường ngủ sẽ vi phạm một số nguyên tắc phong thủy. Dịch vụ tư vấn về phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ) cho biết, gương được cho là có thể khiến năng lượng phát tán ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn. Đặc tính phóng đại của chúng cũng có thể khuếch đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân.

Mặc dù đặt một chiếc gương đối diện với giường của bạn có thể không tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không đặt gương trong phòng của mình.

Theo trang Feng Shui Nexus, quy tắc duy nhất là giữ cho gương của bạn không phản chiếu hình ảnh trên giường của bạn. Bạn cũng nên tránh đặt gương ngay cạnh giường ngủ, tốt nhất là đặt nó song song với chiếc giường.

Vì sao không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Vậy chúng ta nên để gương ở vị trí nào trong phòng ngủ?

Chuyên gia về giấc ngủ Ryan đưa ra lời khuyên rằng nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa sổ để phản chiếu tầm nhìn. Theo ông Ryan Thaker, điều này sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực hơn. Đồng thời nếu đặt gương ở vị trí này cũng khiến phòng của bạn trông sáng hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tờ Washington Post khuyên rằng nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hoặc đối diện cửa sổ, điều này có thể giúp căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Trong phòng ngủ, gương cũng nên được treo thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác gần gũi hơn. Với trường hợp bạn không thể tránh đặt gương trước giường ngủ, chẳng hạn như do cửa tủ có gương, hãy cân nhắc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Theo: Housedigest, Homesandgardens

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại