Vì sao iPhone của bạn bị mất danh bạ?

Ngọc Linh |

Bạn nên tìm hiểu các yếu tố có thể dẫn đến sự cố "mất danh bạ trên iPhone" để có thể tránh bị mất danh bạ trong tương lai.

1. Nâng cấp phần mềm

Đôi khi, hệ thống iOS mới không chỉ sửa lỗi mà còn gây lỗi. Đó là lý do tại sao một số người dùng có thể gặp phải nhiều sự cố iOS như iPhone liên tục bị treo, bị kẹt khi xác minh bản cập nhật, tệp biến mất...

2. Bẻ khóa iPhone

Bẻ khóa iPhone thông qua một số ứng dụng của bên thứ ba cũng gây mất dữ liệu. Để tránh điều đó, trước khi thực hiện bẻ khóa, bạn có thể sao lưu iPhone của mình, nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất, đảm bảo rằng điện thoại đã được sạc đầy và đảm bảo rằng có đủ dung lượng trống khoảng 2GB trên iPhone của bạn.

3. Các vấn đề về phần cứng

Đây là nguồn mất dữ liệu phổ biến nhất. Nó thường xuất hiện khi ai đó ngắt điện thoại của bạn trong khi đang sạc hoặc tháo pin trong khi cập nhật chương trình cơ sở quan trọng. Vì vậy, cần đảm bảo nguồn điện ổn định trong khi nâng cấp.

Vì sao iPhone của bạn bị mất danh bạ? - Ảnh 1.

4. Nguyên nhân do virus

Hiện nay, ngày càng có nhiều loại virus và phần mềm độc hại được thiết kế cho iOS. Những loại virus này không chỉ tấn công thiết bị của bạn mà còn có thể gây mất dữ liệu đang lưu trữ trên điện thoại của bạn. Để loại bỏ virus và phần mềm độc hại, bạn không nên click vào các trang web bất hợp pháp.

5. Ấn nhầm nút xóa

Xóa nhầm chỉ là một lỗi đơn giản của người dùng. Đôi khi, bạn có thể vô tình nhấn nút xóa khi bạn thực sự muốn nhấn các nút khác.

Cách khắc phục Danh bạ biến mất khỏi iPhone

Bạn có thể thử các giải pháp khả thi bên dưới để khắc phục sự cố "thiếu danh bạ iPhone" một cách nhanh chóng.

- Khởi động lại iPhone của bạn

- Tắt và Bật lại Danh bạ trong iCloud

- Thay đổi cài đặt danh bạ của bạn

- Tắt và Bật Tài khoản Cá nhân

- Sử dụng EasyUS MobiSaver để khôi phục danh bạ bị thiếu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại