Vì sao huyện Thanh Chương bỏ họp khi Chủ tịch tỉnh phát biểu?

Văn Thanh |

Cho rằng phần phát biểu của các huyện không liên quan đến mình, toàn bộ cán bộ huyện Thanh Chương đã đứng lên ra về trước khi cuộc họp kết thúc.

Thông tin về sự việc với Báo Giao thông, ông Võ Văn Hải - Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết: Tại cuộc họp giao ban UBND huyện diễn ra vào chiều 21/6, chủ tịch huyện đã nghiêm khắc phê bình các cán bộ đã về trước khi cuộc họp giao ban tỉnh kết thúc.

Đồng thời, yêu cầu làm rõ lý do để xảy ra sự việc.

Theo ông Hải thực chất không phải chúng tôi bỏ họp giữa chừng. "Tại cuộc họp sáng nay, toàn thể cán bộ huyện dự họp đầy đủ, đúng thành phần theo giấy mời.

Các lãnh đạo huyện cũng tham gia cuộc họp. Đến 11h, sau khi đồng chí Quế có việc gia đình buộc phải về thì đã giao lại cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch tiếp tục chủ trì.

Sau đó, chúng tôi ngồi nghe và tiếp thu đầy đủ 12 nội dung mà Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường kết luận, chỉ đạo hội nghị. Tuyệt đối không có chuyện anh em bỏ họp khi chủ tịch phát biểu" - ông Hải khẳng định.

"Đến phần các huyện nêu ý kiến thì mọi người thấy rằng các nội dung không liên quan đến địa phương nên ra về. Lúc đó, cuộc họp cũng chỉ còn chừng 3-4 phút nữa là kết thúc.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy việc hành xử như vậy là chưa đúng. Chúng tôi, xin rút kinh nghiệm sâu sắc." - ông Hải trình bày lý do.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: ngay trong chiều 21/6, Sở Nội vụ đã cử đoàn lên làm việc.

Huyện cũng đã báo cáo giải trình chi tiết với đoàn công tác. Hiện nay, UBND huyện đã làm xong báo cáo gửi UBND tỉnh.

Trước đó, tại cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, tổ chức vào sáng 21/6 do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, đã xảy ra sự việc "vô tiền khoáng hậu".

Đó là khi Chủ tịch UBND tỉnh này đang phát biểu kết luận cuộc họp thì bỗng phát hiện trên màn hình trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương không có một mống người.

Lúc này, Chánh văn phòng mới điện thoại hỏi lãnh đạo huyện Thanh Chương thì hay biết mọi người đã về hết.

Sau đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã văn bản phê bình và yêu cầu huyện Thanh Chương làm báo cáo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại