Vì sao Hillary Clinton im lặng trước bê bối dâm ô của Trump?

Thi Anh |

Đây là bước đi chiến lược của Hillary Clinton trước thềm buổi tranh cử Tổng thống lần hai.

Ban vận động của Hillary Clinton không có nhiều động tĩnh sau khi bê bối liên quan tới đoạn băng ghi âm năm 2005 của Donald Trump nổ ra đêm 7/10.

Tài khoản Twitter chính thức của ban vận động chỉ tweet một bình luận chỉ trích và đăng tải video có chèn những câu nói của Trump với những bình luận phản cảm về phụ nữ mà ông ta từng đưa ra trong quá khứ.

Bà Clinton không hề thực hiện phỏng vấn, không ra thông cáo trước một tình huống mà ngay cả phó tướng Mike Pence của Trump cũng không thể bảo vệ ông ta, trong khi hàng chục quan chức Đảng Cộng hòa lên tiếng chỉ trích, tuyên bố ngừng ủng hộ và kêu gọi Trump rút lui khỏi cuộc đua.

Thực ra, đây là một bước đi chiến lược.

Hillary Clinton đã để yên cho sóng gió tự mình kéo tới với Trump. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bà sẽ im lặng trước những lời lẽ tục tĩu mà đối thủ phát ngôn về phụ nữ.

Quan điểm và có thể là cả những lời công kích sẽ được bà Clinton đưa ra vào một thời điểm quan trọng hơn. Đó là cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa 2 ứng viên Tổng thống vào đêm 9/10.

Chủ đề gây tranh cãi này nhiều khả năng sẽ được hai nhà điều tiết, Martha Raddatz của ABC và Anderson Cooper của CNN gợi ra trong cuộc tranh luận, hoặc sẽ nằm trong số những câu hỏi mà các cử tri vẫn còn do dự gửi tới, thậm chí, bản thân Trump cũng có thể tự mình nhắc đến.

Nhưng dù là trong tình huống nào, Clinton cũng sẵn sàng thể hiện những phản ứng đã được bà chuẩn bị sẵn trước sự theo dõi của hàng chục triệu người.

Còn trước buổi tranh luận, thay vì phản ứng, Clinton đã dành thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc tranh luận với một nhóm cố vấn thân cận tại Westchester.

Hiện vẫn chưa rõ Trump sẽ xử trí tình huống này như thế nào trong cuộc tranh luận. Trong video tạ lỗi mà ông ta đăng tải đêm 7/10, Trump đã nỗ lực lôi kéo cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng bà Hillary, vào cuộc. Nhưng điều đó không làm người ta quên đi những bình luận tục tĩu, đáng khinh mà ông ta đưa ra.

Buổi tranh luận trực tiếp vào tối 9/10 được cho là "khó đoán" bởi Donald Trump có thể sẽ trở nên thất thường hơn nữa khi đang là tâm điểm của bê bối.

Các chuyên gia cho rằng bà Clinton sẽ phải chuẩn bị cho phản ứng của Trump, bởi ông ta có thể sẽ tiếp tục tấn công vào các mối quan hệ của chồng bà và cả những email rò rỉ từ chủ tịch ban vận động của bà John Podesta mà Wikileaks tung ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại