Vì một câu hỏi bâng quơ mà tên bắt cóc trẻ em đã tự mình “lạy ông tôi ở bụi này”

Khánh Chi |

Chỉ qua vài câu đối thoại đơn giản giữa người đàn ông xin đi nhờ và “con gái” Nan Nan, cặp vợ chồng người tài xế ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã giải phá thành công một vụ án bắt cóc trẻ em.

Bé Nan Nan, 6 tuổi sống tại thành phố Tây An, Thiểm Tây, nhà cách trường học chỉ khoảng 200 – 300m. Khoảng 13h ngày 22/1, khi đang trên đường đến trường qua con hẻm nhỏ, Nan Nan gặp 1 người đàn ông lạ mặt.

Bé kể lại ông ta nhờ chuyển hộ sách rồi sẽ cho 10 đồng (khoảng 36.000 VND).

Vì một câu hỏi bâng quơ mà tên bắt cóc trẻ em đã tự mình “lạy ông tôi ở bụi này” - Ảnh 1.

Bé gái 6 tuổi bị kẻ lạ mặt dụ dỗ bắt cóc khi đang đi học (ảnh: baidu)

Thường ngày, Nan Nan đến trường cùng anh trai 10 tuổi nhưng hôm đó anh trai đã đi trước rồi nên bé mới đi học một mình.

Nhớ lại lời bố mẹ dạy là phải giúp đỡ mọi người nên Nan Nan đã đồng ý giúp đỡ người kia. Sau đó, người này đưa Nan Nan đến gần bến xe và lên chiếc xe khách tư nhân của anh Phùng. Khi ấy cả vợ anh Phùng cũng có mặt trên xe.

Anh Phùng kể lại, chiều hôm ấy có 1 người đàn ông dắt theo con gái chặn xe mình lại, nói là muốn đi nhờ đến Ngư Hoa Trại và sẽ trả 60 đồng ( khoảng 215 000 VND) tiền phí đi nhờ.

Anh Phùng nói: "Người đàn ông đó khoảng 30 tuổi, hình như say rồi, trên người có mùi rượu, nói giọng Thiểm Tây".

Xe đi được 1 đoạn, người đàn ông kia đó bé Nan Nan 1 phép nhân nhưng không ngờ bé gái hỏi lại phép nhân là gì.

Vợ anh Phùng đột nhiên cảm thấy có điều bất thường, cô kể lại: "Nếu mà là bố con thì nhất định phải rõ khả năng của con mình, anh ta đưa ra phép nhân nhưng bé gái hoàn toàn không hiểu gì".

Vì một câu hỏi bâng quơ mà tên bắt cóc trẻ em đã tự mình “lạy ông tôi ở bụi này” - Ảnh 2.

Nhờ sự mưu trí của mình mà anh Phùng và vợ đã giải cứu được Nan Nan khỏi tên bắt cóc

Đi thêm 500m nữa, xe dừng cho người đàn ông kia xuống đi vệ sinh. Nhân lúc này, vợ anh Phùng vội hỏi Nan Nan về người kia và biết được số điện thoại của bố bé gái.

Sau đó, anh Phùng lấy lý do cho vợ xuống xe trước để liên lạc với bố của Nan Nan còn mình vẫn tiếp tục từ từ lái xe.

Bố của Nan Nan vốn là 1 nhân viên cảnh sát. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh nhận được cuộc gọi của cô giáo nói rằng con gái mình hôm nay không đến trường nên rất lo nhưng ngay sau đó, có 1 người phụ nữ lạ gọi điện cho bố nan Nan và nói: "Con gái anh đang ở trên xe chồng tôi cùng với 1 người đàn ông..." rồi cô ấy để lại số điện thoại của chồng mình.

Gọi theo số điện thoại đó, bố Nan Nan giả vờ hỏi: "Anh lái xe tới đâu rồi, tôi muốn gọi xe của anh". Người đàn ông bên kia lập tức hiểu sự tình, giả vờ như đang nói chuyện với khách thuê xe: "Sắp đến rồi, anh đợi chút".

Nhờ có sự phối hợp ăn ý của vợ chồng anh Phùng và bố Nan Nan, cảnh sát nhanh chóng khống chế được kẻ bắt cóc và phát hiện, trên người hắn còn giấu 1 con dao.

Được biết, kẻ bắt cóc họ Trương, 34 tuổi, từng có tiền án ngồi tù 10 năm vì gây thương tích dẫn đến chết người. Sau khi ra tù, hắn làm nghề bảo vệ được nửa năm rồi mất việc nên mới nghĩ đến chuyện bắt cóc trẻ em.

Bé Nan Nan tuy còn nhỏ nhưng rất gan dạ, không hề có biểu hiện sợ hãi hay khóc lóc mè nheo nên may mắn chưa bị kẻ bắt cóc làm hại. Hiện Nan Nan đã an toàn trở về với gia đình.

Nguồn: QQnews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại