Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới

Chi Chi |

Khái niệm xinh đẹp ở mỗi nơi không hề giống nhau và phụ nữ cũng chạy theo các xu hướng làm đẹp theo tiêu chuẩn đó.

Tiêu chuẩn về cái đẹp vẫn luôn không ngừng thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng rất lớn từ nền văn hóa, xã hội và sắc tộc của từng vùng đất. Tại Á Đông, một người phụ nữ gầy, thanh mảnh, da trắng có thể được coi là xinh đẹp nhưng ở châu Phi, các tiêu chuẩn đó đều không được áp dụng.

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, định nghĩa như thế nào là một người phụ nữ đẹp vẫn vô cùng đa dạng. Không có gì ngạc nhiên khi mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn sắc đẹp riêng, khác biệt hoàn toàn nhau.

Ireland

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 1.

Một phụ nữ Ireland điển hình thường có lông mày rậm, da trắng và môi mỏng. Nhưng đặc điểm chung nhất của họ là trán to, mắt xanh, nhiều tàn nhang và tóc đỏ. Vì người Ireland luôn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên nên họ cũng rất coi trọng những đặc điểm này ở phụ nữ.

Nhật Bản

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 2.

Ở hầu hết các nước phương Tây, một hàm răng trắng đều hoàn hảo thường gắn liền với vẻ đẹp, nhưng ở Nhật Bản mọi thứ lại ngược lại. Tại xứ sở Phù Tang, phụ nữ trẻ còn phải tìm đến các phòng khám nha khoa để làm cho răng trông khấp khểnh đi. Có răng khểnh được coi là dễ thương vì người Nhật tin rằng đó là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên và tuổi trẻ.

Iran

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 3.

Thống kê cho thấy người Iran có tỷ lệ phẫu thuật mũi cao nhất thế giới. Và điều này không thực sự đáng ngạc nhiên vì phụ nữ không thể sử dụng các bộ phận cơ thể khác của mình để thu hút đàn ông. Họ có xu hướng dành nhiều thời gian chăm chút sắc đẹp cho khuôn mặt, đặc biệt là vùng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi cũng rất đắt ở đất nước này. Vì vậy nếu một phụ nữ đã nâng mũi cũng thể hiện rằng cô gái đó có điều kiện, xuất thân từ một gia đình giàu có. Vì vậy, nhiều phụ nữ Iran đeo băng của họ rất lâu sau khi phẫu thuật thực sự chỉ để chứng tỏ rằng họ đủ giàu. Và một số người trong số họ thậm chí còn đeo băng giả để giả vờ rằng họ đã làm mũi.

Hàn Quốc

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 4.

Một người phụ nữ mang vẻ đẹp hoàn hảo ở Hàn Quốc phải sở hữu làn da trắng mịn không tì vết, chiếc mũi cao, khuôn mặt nhỏ và đôi mắt to. Khuôn mặt phải có cằm hẹp, rộng hơn ở phần trên. Phụ nữ xứ sở kim chi rất chuộng việc đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Pháp

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 5.

Phụ nữ Pháp luôn hướng tới vẻ đẹp tự nhiên ở mọi khía cạnh. Họ hầu như không trang điểm, hiếm khi sử dụng nước hoa . Nhiều người quan niệm rằng vẻ đẹp thực sự được thể hiện trên làn da của người phụ nữ. Vì vậy, thay vì trang điểm, họ chăm chút việc chăm sóc, dưỡng da hơn.

Tajikistan

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 6.

Ở Tajikistan, lông mày rậm, mọc phía trên sống mũi từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ. Một thời gian trước đây, thậm chí còn có một niềm tin phổ biến rằng 2 hàng lông mày càng gần nhau, chồng của bạn sẽ càng gần bạn. Bên cạnh đó, nó được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và ngây thơ ở phụ nữ.

Mặc dù ngày nay, mọi thứ đang thay đổi, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều phụ nữ Tajikistan với hàng lông mày rậm sát vào nhau. Và ngay cả những người bẩm sinh không mọc lông mày nhiều cũng cố gắng vẽ, làm giả lông mày.

Ả Rập Xê Út

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 7.

Phụ nữ Ả Rập Xê Út không thể thể hiện nhiều nét đẹp trên khuôn mặt của mình vì tôn giáo yêu cầu đeo khăn trùm đầu. Vì vậy họ thường rất chú ý đến vẻ đẹp của đôi mắt. Để khiến mình trở nên hấp dẫn hơn, chị em đất nước này không ngại chi số tiền khủng để trang điểm vùng mắt.

Trung Quốc

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 8.

Đối với phụ nữ Trung Quốc, làn da trắng ngần được coi là tiêu chuẩn sắc đẹp. Quan điểm này đã tồn tại từ rất lâu khi màu da được cho là thể hiện tầng lớp xã hội của một người. Nếu da ngăm đen, có nghĩa là người đó làm việc đồng áng, nghèo khó. Chỉ có tiểu thư khuê các con nhà giàu ít phải ra ngoài nên sở hữu làn da trắng.

Myanmar

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 9.

Đối với người Kayan sống ở Myanmar, chiếc cổ dài được coi là biểu tượng của sự sung túc và sắc đẹp. Đó là lý do tại sao các cô gái địa phương đeo vòng đồng quanh cổ từ khi lên 5 tuổi. Đầu tiên, họ đeo 6 chiếc vòng quanh cổ và sau đó cứ mỗi năm lại tăng thêm 1 vòng. Sau khi kết hôn, phụ nữ Kayan mới dừng đeo thêm. Kết quả của tục đeo vòng cổ là cổ của người phụ nữ có thể dài tới 40 cm.

New Zealand

Vẻ đẹp lý tưởng được coi là tiêu chuẩn khác “một trời một vực” của phụ nữ ở các quốc gia khắp thế giới - Ảnh 10.

Ở New Zealand, hình xăm không chỉ dùng để trang trí trên da mà người bản địa - người Maori còn sử dụng kỹ thuật xăm như một loại thẻ căn cước có hoa văn ngay trên mặt người. Phụ nữ Maori theo truyền thống xăm hình ở cằm trong thời niên thiếu và cố gắng làm cho hình xăm của họ gọn gàng và chi tiết nhất có thể để thể hiện địa vị xã hội của họ. Khi một người khác trong bộ tộc nhìn vào hình xăm này, họ có thể dễ dàng "đọc" toàn bộ câu chuyện về người mang nó và ước tính xem một người phụ nữ xinh đẹp như thế nào.

Nguồn: Bright Side


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại