Văn Kính Dương xin giảm tội cho người tình Ngọc "miu" và các đàn em bị hắn lợi dụng

Quốc Chiến |

"Tôi xin quý tòa giảm hình phạt để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời - cũng như các bị cáo khác" - Văn Kính Dương trình bày khi nói lời sau cùng chiều 9/5.

Chiều 9/5, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử đường dây ma túy khủng nhất nước với phần tranh luận của luật sư cũng như tự bào chữa của Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội) và các đồng phạm.

Ông trùm bảo vệ người tình và đàn em

Trong phần tự bào chữa cho mình, bị cáo Dương mong được tòa xem xét cho mình và đồng phạm về số lượng ma túy được sản xuất như cáo buộc. Theo Dương, nhiều số liệu trong cáo trạng bất lợi cho anh ta và đồng bọn. Cụ thể, mẻ thuốc lắc đầu tiên được điều chế không thành công đã không bán được.

Ông trùm đường dây ma túy còn cho rằng, việc tòa công bố lời khai của anh ta thể hiện việc Ngọc "miu" biết trong túi đồ chứa ma túy là không đúng. Văn Kính Dương cho rằng khi công an hỏi lý do cất giấu ma túy, anh ta chỉ khai sợ bị phát hiện chứ không hề nói Ngọc biết túi hàng có chứa ma túy.

Với vấn đề này, Ngọc "miu" cũng tiếp tục phản cung, cho rằng bản thân không biết bên trong túi đồ có chứa ma túy. Lý giải cho lời khai trái ngược tại cơ quan điêu tra, người phụ nữ 25 tuổi cho rằng thời điểm đó cô bị hoảng loạn, khai với mong muốn được tại ngoại.

Văn Kính Dương xin giảm tội cho người tình Ngọc miu và các đàn em bị hắn lợi dụng - Ảnh 1.

Ngọc Miu nghẹn ngào, buồn rầu suốt phiên xử.

Không chỉ bảo vệ cho người tình, Văn Kính Dương có nhiều lời khai bênh vực cho Lê Hương Giang - nữ bị cáo duy nhất bị đề nghị tuyên tử hình. Ông trùm cho rằng nội dung cáo trạng truy tố Giang chưa đúng ở số lượng ma túy.

"Truy tố toàn bộ số ma túy trong vali là oan cho Giang vì lúc đó cô không còn làm cho tôi, không biết bên trong chứa ma túy. Khi tôi ra Hà Nội nhờ Giang tới đón, tôi đưa cho Giang chiếc vali, để vào cốp xe và nói là đồ của tôi", Dương trình bày.

Bị cáo cầm đầu khẳng định rằng chiếc vali được bao bọc cẩn thận với 2 lớp khóa nên Giang không thể biết bên trong chứa ma túy. "Ông trùm" ma túy nói đến khi cơ quan điều tra bắt giữ anh ta mới khai vali chứa ma túy. Lúc này, công an mới đến tịch thu tang vật. 

Ngoài ra, Văn Kính Dương cũng xin HĐXX xem xét cho đồng phạm Phạm Bảo Quân. Theo anh ta, Quân chỉ là tài xế giao hàng chứ không hề biết bên trong các túi đồ có chứa ma túy.

Tranh cãi gay gắt với đại diện cơ quan công tố

Với những lý lẽ mà Văn Kính Dương đưa ra, đại diện VKSND TP HCM bảo lưu quan điểm truy tố, cho rằng đủ căn cứ để buộc tội "ông trùm" đường dây và các đàn em.

Đối đáp lại, Dương lớn tiếng nói không đồng ý việc cơ quan tố tụng tăng số lượng ma túy như cáo buộc vì cộng thêm với lần sản xuất thứ 3. Anh ta cho rằng thời điểm cơ quan điều tra kiểm tra chỉ thu giữ được hóa chất tẩy rửa và thuộc da, chứ không có tiền chất ma túy hay hóa chất trực tiếp phục vụ việc sản xuất ma túy.

Từ đó, Dương nói không chấp nhận việc bị truy tố lần sản xuất chất cấm lần thứ 3. Dương nói chỉ chấp nhận khối lượng 500 gram ma túy mua từ Hoàng Phương Lam. Dương cho rằng việc VKS quy kết toàn bộ số ma túy sản xuất được để buộc tội danh Mua bán trái phép ma túy, anh ta không đồng ý.

Dương xin phát biểu thêm: "Bị cáo không hiểu biết pháp luật lắm nhưng luật sư nói một lời khai của bị cáo không đủ quy kết mà phải có chứng cứ".

Đại diện VKS nói đã trả lời thông qua kết quả điều tra và chứng cứ khác đủ cơ sở buộc các bị cáo chịu trách nhiệm về việc này.

Văn Kính Dương xin giảm tội cho người tình Ngọc miu và các đàn em bị hắn lợi dụng - Ảnh 2.

Văn Kính Dương có nhiều tranh cãi gay gắt với cơ quan công tố.

Lời sau cùng: "Xin quý tòa giảm hình phạt"

Khi được nói lời sau cùng, Dương bình thản thừa nhận hành vi sai trái của mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội. Dương cũng không quên xin tòa xem xét giảm nhẹ cho người tình, các đàn em mà anh ta "lợi dụng". Ông trùm thành thật nói: "Tôi xin quý tòa giảm hình phạt cho tôi để có cơ hội làm lại cuộc đời cũng như các bị cáo khác".

Sau Dương, Giang bước lên phục khai báo, xin HĐXX xem xét lại về số lượng ma túy mình phải chịu trách nhiệm. Cô nói không biết về số ma túy trong vali, mong được giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội về nuôi con. 

Tương tự, bị cáo Phạm Thị Thu Huyền và Vũ Hoàng Anh Ngọc cũng thừa nhận bản thân đã sai, xin được giảm nhẹ để về với gia đình, chăm sóc con nhỏ.

Đến lượt mình, Phạm Bảo Quân chậm rãi bước lên, nhỏ giọng gửi lời đến mẹ: "Con xin lỗi mẹ. Từ giờ con có thể không chăm sóc cho mẹ nữa, con xin mẹ giữ gìn sức khỏe trong những ngày tháng con không ở cạnh mẹ".

Nói về hoàn cảnh của mình, bị cáo xúc động: "Những ngày bị giam giữ, bị cáo lúc nào cũng nghĩ về những điều sai trái mình đã làm, bị cáo rất hối hận. 

Bị cáo vào Sài Gòn không phải để sản xuất ma túy mà vào để kiếm tiền nuôi mẹ. Bị cáo cầu xin quý tòa cho bị cáo hưởng sự khoan hồng của pháp luật và sớm về chăm sóc mẹ".

Các bị cáo còn lại cũng xin được giảm án để làm lại cuộc đời. 

HĐXX cũng tuyên bố kết thúc phần tranh luận, tuyên án vào 14h ngày 14/5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại