Ngọc 'miu' tươi cười trong ngày thứ 3 hầu tòa

Quốc Chiến |

Sau phần xét hỏi, đại diện VKSND TP HCM đã có phần luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo trong đường dây ma túy khủng do Văn Kính Dương cầm đầu.

Sáng 9/5, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội) cầm đầu với phần xét hỏi cuối trước đại diện VKSND TP HCM đề nghị mức án. Các bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "Miu", 25 tuổi) và 8 bị cáo khác cũng được đưa ra xét xử.

Được áp giải đến tòa trễ hơn mọi ngày, ông trùm đường dây ma túy mặc chiếc áo thun trắng có họa tiết hình người, vẻ mặt tươi tỉnh, bình thản.

Ngọc "miu" xuất hiện sau, mặc áo thun trắng, vẻ mặt tươi tỉnh hơn nhiều so với những phiên xử trước. Nữ bị cáo 25 tuổi không còn né tránh ống kính phóng viên như trước, mà liên tục cười nói với cán bộ áp giải.

Ngọc "miu" tại tòa sáng 9/5.

Do trong quá trình xét xử, lời khai của các bị cáo nhiều mâu thuẫn nên chủ tọa quyết định công bố lại một số lời khai. Cụ thể, trong quá trình lấy lời khai và đối chất, Lê Hương Giang khai: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Trong một số biên bản hỏi cung trước đó, Ngọc Miu khai cô không có ý kiến gì về các biên bản lời khai và hỏi cung. Nhưng Ngọc có bổ sung ý kiến rằng cô biết ma túy Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang nhưng không rõ số lượng. Chủ tọa thuật lại lời khai của Ngọc: "Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó".

Cụ thể, Ngọc Miu cũng từng khai cô cùng với Nguyễn Thu Huyền đưa số thuốc lắc này đi cất giấu. Cô từng thừa nhận chính bản thân chủ động gọi đặt khách sạn và cùng đồng bọn mang chất cấm đến đó. Khi ra về, Ngọc hỏi Huyền trong túi đồ chứa gì thì được biết đó là ma túy.

"Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện cho tôi bảo nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu", biên bản tự khai của Ngọc thể hiện.

Ngọc miu tươi cười trong ngày thứ 3 hầu tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Văn Kính Dương mặc chiếc áo thun trắng vào sáng nay.

Trong quá trình diễn ra phiên tòa, Văn Kính Dương khai nhận những hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Dương khai bản thân chỉ thực sự quy tụ đàn em thực hiện kế hoạch buôn chất cấm khi gặp Tom (người đàn ông không rõ lai lịch).

Dương khai chính Tom là người chủ động đề nghị hợp tác, chuyển tiền chất ma túy và công thức điều chế. Dương khai có 1 lần chuyển 200.000 USD nhưng không trực tiếp đưa. Ngoài ra, thành phẩm ma túy sẽ được phân chia với Tom theo tỉ lệ 7-3.

Dương khai không hầu hết chỉ trao đổi với Tom qua điện thoại, anh ta không biết người đàn ông bí ẩn này đến từ đâu. Ông trùm Văn Kính Dương khẳng định bản thân không hề nghiện ma túy. Bản thân hắn thực hiện sản xuất ma túy vì cuộc sống khó khăn, cần tiền.

Trả chất vấn, Văn Kính Dương khai Ngọc Miu không biết trong nhà có cất giấu ma túy. Túi ma túy anh ta đưa cho Nguyễn Thu Huyền đặt vào phòng Giang trong căn hộ của Ngọc được ngụy trang kỹ nên Dương nói những người này không biết đó là ma túy.

Ngoài ra, ông trùm ma túy Văn Kính Dương khai vay cha mẹ tổng cộng 4 tỷ đồng để đầu tư kinh doanh. Về việc buôn bán ma túy Dương khai không có lời, những tài sản bị thu giữ khi công an điều tra phá án là từ việc buôn bán quần áo của anh ta.

Ngọc miu tươi cười trong ngày thứ 3 hầu tòa - Ảnh 3.

Ngọc Miu được áp giải đến phiên xử sáng 9/5.

Trong khi đó, Ngọc Miu phản cung, cô cho biết bản thân không biết ông trùm buôn ma túy vì mỗi người có công việc riêng, cô không quan tâm đến công việc của người tình. Cô cũng không đồng tình với tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" như cáo trạng truy tố.

Riêng 2 bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền phản cung, phủ nhận việc giúp sức giao ma túy và thu tiền cho Văn Kính Dương. Cụ thể, mỗi lần Dương nhờ Giang đi giao hàng đều trả 500.000 tiền taxi, đồng thời bị cáo Giang phủ nhận lời khai Dương trả công cho bị cáo bằng 1 thùng thuốc lắc 500 viên như lời khai trong quá trình điều tra.

Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền đều khai nhận không biết trong các gói hàng Dương nhờ giao là ma tuý. Song các bị cáo này đều thừa nhận được Dương trả công khá cao, từ 15-20 triệu đồng

Các bị cáo còn lại cũng thừa nhận nội dung như cáo trạng truy tố, đóng vai trò giúp sức cho Văn Kính Dương. Tuy nhiên, họ cho rằng bản thân ban đầu không biết Dương sản xuất và buôn bán ma túy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại