Thụy Vân đau đớn khi xem clip bảo mẫu hành hạ trẻ

Cẩm Giang |

(Soha.vn) - Là một bà mẹ có con nhỏ, Thụy Vân đau lòng đến mức không thể bình tĩnh xem hết đoạn clip bạo hành của hai cô bảo mẫu.

Hành động tàn bạo của hai bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh đang khiến dư luận nổi sóng.

Không chỉ tát, hai cô bảo mẫu còn ấn đầu những đứa trẻ xuống đất, dọa ném một bé gái vào thùng chứa nước....Cung cách dạy học tàn bạo của họ khiến những đứa trẻ khóc không thành tiếng còn gia đình của các em vô cùng đau đớn và thất vọng.

 

Là một trong những bà mẹ có con nhỏ, sau khi xem đoạn video ngắn được quay lại tại trường Phương Anh, Á hậu Thụy Vân vô cùng đau lòng: “Tôi vừa mới chia sẻ đoạn clip đó trên trang cá nhân của mình, không còn từ nào để nói. Tôi không thể xem hết đoạn clip đó và tất cả bạn bè tôi cũng thế. Nó quá kinh khủng.

Thật sự nhìn cảnh đó tôi rất thương các em bé. Tôi lo các em sau khi lớn lên sẽ bị chấn động tâm lý và rất dễ có những hành động không thể kiểm soát được. Việc các em bị hành hạ cũng chính là những mầm mống có thể dẫn đến bạo lực của trẻ con”.

Đây không chỉ là cảm giác của riêng Thụy Vân mà còn là tâm trạng của những bà mẹ đang có con nhỏ. Vì công việc, họ không có thời gian để chăm sóc con cái và phải gửi các con đến trường, nhờ cậy cả vào sự chăm sóc của bảo mẫu.

Chia sẻ nỗi lo lắng này với những bà mẹ khác, Thụy Vân nói: “Tôi nghĩ những cơ sở, các trường tư thục không có sự kiểm soát về chất lượng nên bị xem xét và loại bỏ. Thật ra nếu chỉ nhìn bên ngoài cũng rất khó vì khi xem đoạn clip này, tôi thấy đoạn đầu các bé đi học đều có đồng phục, có đoạn phim các cháu còn ngoan ngoãn chào mọi người. Cảnh quay thì rất đẹp đẽ nhưng phía sau đó là những vấn đề cần phải lên án.


	Cháu bé bị bảo mẫu trường mầm non Phương Anh đánh (ảnh cắt từ clip báo tuổi trẻ)

Cháu bé bị bảo mẫu trường mầm non Phương Anh đánh (ảnh cắt từ clip báo tuổi trẻ)

Chính vì thế không có cách nào khác, những bậc phụ huynh phải tự bảo vệ con em của mình. Chúng ta phải tự xem xét, quản lý và theo dõi các con. Nếu những đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh đó, chúng rất dễ bị chấn động tâm lý và bố mẹ sẽ dễ dàng nhìn thấy sự thay đổi.

Khi ở nhà, bố mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn để nhận ra sự thay đổi về mặt tâm lý. Đó là một trong những điều các bậc phụ huynh có thể làm được.

Ngoài ra, xã hội phải lên án gay gắt để bản thân những người làm bảo mẫu có thể ý thức được vai trò của họ quan trọng như thế nào trong những ngày tháng đầu đời của trẻ. Không chỉ thế, các cơ quan chức năng phải kiểm soát gắt gao chất lượng của ngành giáo dục trong việc đào tạo bảo mẫu”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại