'Tập 4 The Voice là dở nhất'

Tấn Lâm |

(Soha.vn) - Sau khi tập 4 The Voice phát sóng, đã có khá nhiều ý kiến bình luận về sự nhạt nhòa của đêm thi.

Được sự đồng ý của một nhà báo làm việc lâu năm trong lĩnh vực Văn hóa - giải trí, chúng tôi xin trích dẫn lại bài viết về The Voice, tập thứ 4 trên trang cá nhân của anh.

"Nếu Giọng hát Việt nhí hấp dẫn bao nhiêu thì Giọng hát Việt lại nhạt nhoà bấy nhiêu, tập phát sóng thứ 4 vòng Giấu mặt tối qua đã minh chứng điều đó.

Gần như không có lấy một gương mặt thực sự ấn tượng nào được giới thiệu trong tập 4 phát sóng tối 16/6 ngoại trừ Xuân Lân còn có chút điểm sáng. 

	Thí sinh Thùy An.

Thí sinh Thùy An.

 Thậm chí, sự “tranh dành” của các HLV trong tập 4 khiến nhiều người liên tưởng tới câu “vơ bèo vạt tép” khi mà những thí sinh hát không thực sự xuất sắc vẫn rất “đắt hàng”, Lê Thị Thuỳ An với Promise me là một ví dụ.

Có thể nói, tập 4 là tập dở nhất trong các tập đã phát sóng của The Voice, chương trình vốn đã “đuối” hơn rất nhiều so với năm trước và càng nhạt nhoà hơn so với chính cuộc thi này, ở phiên bản nhí.

Ở phiên bản nhí, Giọng hát Việt đã gây sốt khi liên tục trình làng những gương mặt hết sức ấn tượng, sự dễ thương, hồn nhiên, vô tư... cùng với phong cách biểu diễn rất thoải mái của các em đã thu hút được sự yêu thích của khán giả.

Hàng loạt cái tên như: Hồng Khanh, Phương Mỹ Chi, Thảo My, Kiều My... đã được phát hiện và toả sáng. Dễ hiểu vì sao mỗi tối thứ 7, khán giả lại háo hức trước màn hình để chờ đón xem ai sẽ là gương mặt tiếp theo toả sáng.

Phiên bản nhí là vây, nhưng ở phiên bản người lớn, Giọng hát Việt đã dần bộc lộ sự “đuối” của mình. Ở 3 tập phát sóng trước, vẫn chưa tìm ra được những gương mặt thực sự “tạo sóng” như ở mùa giải đầu tiên, mặc dù vẫn có những gương mặt tạo được dấu ấn như: Cát Tường, Hoàng Oanh, Hoàng Tôn... nhưng điều đó là quá ít.

Thậm chí ở tập 4, không có gương mặt nào thực sự nổi bật được giới thiệu... tập 4 cứ “trơn tuột” đi mà không để lại một điểm nhấn thực sự nào.

Không những vậy, với tỉ lệ “chọi” là 64/100 các HLV của cuộc thi cũng không có quá nhiều lựa chọn để tìm kiếm cho mình thí sinh ưng ý. Vậy nên mới có trường hợp thí sinh hát nhạt, hát không quá xuất sắc như: Lê Thị Thuỳ An, Khánh Hà... vẫn được 3 HLV lựa chọn.

Dĩ nhiên, để có 100 thí sinh lọt vào vòng giấu mặt, BTC đã phải lọc ra từ hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi, nhưng với tỉ lệ “chọi” gần như “một chọn một” như vậy, thật khó để các HLV có thể tìm được thí sinh thực sự ưng ý. Khó tránh được tình trạng nhắm mắt để “so bó đũa, chọn cột cờ”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại