Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ

Tuyết Nhung |

Chiều cao là thứ nhiều người hằng mong ước nhưng đôi lúc nó lại là nguyên nhân mang đến những rắc rối không cần thiết. Câu chuyện của chàng vận động viên dưới đây là một ví dụ.

Sự việc diễn ra trên một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Pobeda – một chi nhánh của hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot, khởi hành từ Novy Urengoy ở Siberia đến Moscow.

Trong lúc chờ máy bay cất cánh, một tiếp viên hàng không đã bước đến yêu cầu Alexander Kimerov phải rời khỏi máy bay ngay lập tức bởi vì nhiều tiếp viên phàn nàn rằng đôi chân dài của Kimerov đã chắn hết lối đi trên máy bay, gây khó khăn trong việc di chuyển.

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 1.

Trong lúc chờ máy bay cất cánh, Kimerov đã bị cảnh sát buộc phải rời khỏi máy bay vì... quá cao.

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 2.

Đôi chân dài của anh đã chắn hết lối đi trên máy bay.

Dĩ nhiên Kimerov không đồng ý với quyết định này. Anh đề nghị được thay chỗ ngồi mới để không gây phiền nhiễu đến mọi người nhưng người tiếp viên này không đồng ý.

Sau đó phi hành đoàn của chuyến bay đã gọi cho cảnh sát. Ngay lập tức, ba người đàn ông trong trang phục cảnh sát xuất hiện cưỡng ép Kimerov rời khỏi máy bay. Họ bảo ảnh hãy "cư xử như một người đàn ông và lập tức rời khỏi chỗ ngồi".

Theo Siberian Times, chàng vận động viên này cố gắng lý luận với họ một lần nữa rằng anh hoàn toàn có quyền được tham gia chuyến bay, nhưng vẫn không được chấp nhận. Cuối cùng, quá mệt mỏi anh đành phải bỏ cuộc.

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 3.

Kimerov cố gắng tranh luận rằng anh có quyền được tham gia chuyến bay này.

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 4.

Thậm chí anh còn đề nghị được đổi chỗ ngồi để không làm phiền đến mọi người nhưng vẫn không được chấp nhận.

Được biết, Kimerov 20 tuổi là một vận động viên bóng chuyền với chiều cao 2,1m. Trước đó, anh tham gia thi đấu cho đội Moscow Dynamo. Từ tháng 1/2017, anh đã chuyển sang thi đấu cho đội Fakel ở Novy Urengoy.

Kimerov còn là một vận động viên xuất sắc của đội tuyển quốc gia Nga. Anh đã mang về cho Nga huy chương đồng của cuộc thi bóng chuyền châu Âu diễn ra ở Baku và giải bóng chuyền vô địch dành cho thanh thiếu niên ở Gwangju, Hàn Quốc.

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 5.

Kimerov là một vận động viên bóng chuyền xuất sắc từng mang về rất nhiều vinh dự cho đội tuyển quốc gia Nga.

Chứng kiến toàn bộ sự việc trên, Alexander Volkov – vận động viên của đội Dynamo tỏ ra vô cùng kinh ngạc và khó hiểu trước cách hành xử của phi hành đoàn và cảnh sát với người bạn đồng nghiệp của mình.

Anh đã quay lại toàn bộ quá trình và đăng tải đoạn video lên trang cá nhân của mình kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Chuyện quái gì đang xảy ra thế này? Một người đàn ông bị buộc rời khỏi máy bay chỉ vì chiều cao của anh ấy?

Trên hết, đây không phải là một vận động viên bình thường, Kimerov là một vận động viên xuất sắc từng mang lại rất nhiều vinh dự cho nước Nga.

Tôi thật sự kinh ngạc với cách giải quyết tình huống vô cùng kém cỏi của những nhân viên cảnh sát này".

Vận động viên quốc gia Nga bị buộc rời khỏi máy bay vì chiều cao quá khổ - Ảnh 6.

Kimerov hiện đang tham gia thi đấu cho đội Fakel ở Novy Urengoy.

Sau khi được đăng tải, đoạn video ngay lập tức nhận được sự chú ý của mọi người. Rất nhiều người dân ở Nga cảm thấy sốc và kinh ngạc với hành động của phi hành đoàn và cả những người cảnh sát có mặt trên chuyến bay.

Hiện hãng hàng không Pobeda vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào liên quan đến vụ việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại