Vận đen chưa thôi buông tha gia tộc Kennedy: Thêm một thành viên gia đình gặp tai nạn tử vong, khi nào bi kịch mới chấm dứt?

DIỆP LỤC |

Thi thể của một trong hai thành viên gia đình Kennedy bị mất tích khi chiếc xuồng của họ bị lật ở vịnh Chesapeake, gần bang Maryland, Mỹ đã được tìm thấy.

Vụ tai nạn bất ngờ

Vào ngày 2/4, hai thành viên của gia đình cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã bị mất tích khi đi chèo xuồng ở vịnh Chesapeake gần Annapolis, thuộc bang Maryland.

Người mất tích là bà Maeve Kennedy Townsend McKean (40 tuổi) cùng con trai 8 tuổi Gideon Joseph Kennedy McKean. 

Bà Maeve là con gái của cựu Phó thống đốc bang Maryland Kathleen Kennedy Townsend - con gái của cố thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy. Ông Robert làm Bộ trưởng Tư pháp trong thời gian anh trai John F. Kennedy làm Tổng thống Mỹ.

Ông David McKean, chồng của nạn nhân, cho biết vợ con ông chèo xuồng xuống sông để nhặt quả bóng và bị đẩy đi ra xa không thể quay lại bờ. 

Chú của nạn nhân, ông Robert F. Kennedy Jr., kể lại khi cháu gái mình và các con chơi bóng phía sau nhà thì một đứa trẻ đá quả bóng rớt xuống nước. Bà Maeve liền dùng ca nô định lấy lại quả bóng nhưng bị gió hoặc thủy triều đẩy ra xa.

Vận đen chưa thôi buông tha gia tộc Kennedy: Thêm một thành viên gia đình gặp tai nạn tử vong, khi nào bi kịch mới chấm dứt? - Ảnh 2.

Bà Maeve Kennedy Townsend McKean (40 tuổi) cùng con trai 8 tuổi Gideon Joseph Kennedy McKean.

Một cư dân địa phương phát hiện chiếc ca nô trôi dạt trong vịnh nên gọi số khẩn cấp 911. Kế đến, chiếc ca nô biến mất khỏi tầm mắt của người này. Nhà chức trách sau đó huy động thuyền, thợ lặn và máy bay trực thăng tìm kiếm trong vịnh.

Cuối cùng vào ngày 6/4, thi thể của bà Kathleen Kennedy Townsend được tìm thấy nằm sâu dưới nước. Bà Maeve và chồng David McKean có 3 người con: Gideon, Gabriella và Toby. 

Bà Maeve là một luật sư về sức khỏe cộng đồng và nhân quyền. Bà còn là giám đốc điều hành của tổ chức Sáng kiến Sức khỏe Toàn cầu thuộc Đại học Georgetown.

Bi kịch gia tộc Kennedy

Vụ tai nạn trên đã gợi nhắc đến những bất hạnh khác xảy ra với gia tộc Kennedy. 

Hồi tháng 8 năm ngoái, cô Saoirse Kennedy Hill, 22 tuổi, cháu gái của cố Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, được cho là chết vì sốc thuốc tại Hyannis Port, bang Massachusetts.

Bản thân cố Tổng thống John Kennedy và Thượng nghị sĩ Robert đều bị sát thủ ám sát, lần lượt vào năm 1963 và 1968. 

Ông Kennedy lúc đó đang tham gia vận động tranh cử, còn ông Robert bị bắn tại hành lang đông người của nhà bếp khách sạn Ambassador, Los Angeles, Mỹ.

Vận đen chưa thôi buông tha gia tộc Kennedy: Thêm một thành viên gia đình gặp tai nạn tử vong, khi nào bi kịch mới chấm dứt? - Ảnh 4.

Cố Tổng thống John Kennedy.

Năm 1984, ông David Kennedy, con trai của ông Robert, qua đời khi mới 28 tuổi vì dùng cocaine quá liều. Năm 1997, ông Michael, em trai của ông David, thiệt mạng trong tai nạn trượt tuyết ở bang Colorado.

Năm 1999, ông John F. Kennedy Jr, con trai của Tổng thống Kennedy, cùng vợ và chị vợ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại bang Massachusetts do chính ông cầm lái. 

Ngoài ra, người vợ đã ly hôn của ông Robert, bà Mary Richardson Kennedy, cũng được cho là treo cổ tự tử tại nhà riêng năm 2012.

Không ai biết rằng gia đình Kennedy sẽ còn phải chịu đựng thêm những vụ việc đau lòng nào nữa khi vận đen chưa từng thôi đeo bám họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại