Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!”

HẢO NGÔ - ẢNH: LƯƠNG KHẢI - THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG - VIDEO: KINGLIVE |

Trên MXH thì thường cãi nhau “chí choé”, chứ ngoài đời Phong Đạt chuẩn “soái ca ngôn tình” với vợ sắp cưới Linda Ngô lắm nhé.

Câu cửa miệng của phần đông cư dân mạng khi thấy một cặp đôi hạnh phúc thông thường sẽ là: “Để chống mắt lên xem hai người sẽ hạnh phúc được bao lâu”. Đó cũng hẳn là câu nói mà cả Linda Ngô và Phong Đạt - cặp đôi TikToker sở hữu “triệu follow” được nghe thấy mỗi ngày. Và cách đây không lâu, mối tình của họ vừa chính thức bước sang trang mới khi cả hai từ người yêu trở thành “vị hôn phu” của nhau khi Phong Đạt chính thức cầu hôn cô bạn gái sinh năm 2000 của mình.

Đúng ngày Valentine của năm 2023, họ sẽ cùng ngồi lại với nhau, kể lại một cách mộc mạc nhất cuộc tình của mình. Liệu rằng sống chung với nhau lâu như vậy, không chỉ là người yêu mà còn là “đối tác” trong công việc, khi đeo chiếc nhẫn đính hôn vào rồi thì có gì thay đổi không?

Chuyện tình yêu thú vị của Linda Ngô và Phong Đạt

Linda Ngô (SN 2000) và Phong Đạt (SN 1994) là cặp đôi nổi tiếng trên MXH. Cả hai cùng sở hữu kênh TikTok có lượng follow khủng với 4,9 triệu follow. Nội dung chủ yếu của kênh nói về cuộc sống sinh hoạt, những cãi vã thường nhật của những đôi yêu nhau.

“Do thấy hợp nên hai đứa xin bố mẹ cho sống chung”

Lần gặp gỡ đầu tiên của Linda - Phong Đạt là ở đâu, hai bạn ấn tượng gì về nhau?

Linda: Chúng mình gặp nhau trong 1 nhóm bạn khi tụ tập vào đêm Giao thừa 2017. Ban đầu cũng không để ý nhau lắm đâu, nhưng sau đó cả hai bắt đầu có những cuộc gặp gỡ, đi chơi riêng. Mà anh Đạt cảm nhận ban đầu của mình là người rất vui tính, vừa gặp đã trêu rồi!

Phong Đạt: Vẫn nhớ lần đầu hai đứa gặp nhau là lúc giao thừa, lúc ấy em rất là trẻ, mới có 17 tuổi. Trong đầu cứ nghĩ em rất là trẻ con, chỉ nhớ đúng cái đấy.

Linda: Lúc ấy anh còn là bạn của anh trai mình nên cũng không thể nào "đánh giá" được gì mình đâu.

Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 3.

Linda Ngô - Phong Đạt

Vậy ai là người chủ động trong mối quan hệ này nhỉ?

Phong Đạt: Tất nhiên là anh Đạt, đàn ông là phải mở lòng trước rồi.

Linda: Mình với anh ban đầu chỉ nói chuyện xem nhau như bạn bè thôi. Một tháng sau, mình có về Việt Nam đi ăn đám cưới chị gái, anh Đạt lúc đấy đã tranh thủ… cưỡng hôn luôn. Nhưng thực sự là hai người có tình cảm, có thể cảm nhận rồi. Nhưng cả hai đang ở xa nên chưa có gì đó rõ ràng. Cũng không biết thế nào nhưng đợt về Việt Nam ngày đầu tiên anh đón em là anh cưỡng hôn em luôn.

Phong Đạt: Sau cái hôm đấy hai đứa mình bắt đầu yêu nhau.

Vào thời điểm nào thì hai bạn cảm thấy mình cần phải… sống chung?

Linda: Mình và anh Đạt yêu 4 năm rồi mới quyết định sống chung. Và nghiêm túc là cả hai đều không có sự chuẩn bị cho "tình huống" này. Thời điểm đấy Linda bay từ Nga về Việt Nam rồi ở khu cách ly, sau đó anh Đạt đón mình về ở cùng. Vì đã tiếp xúc nên gia đình bắt 2 đứa ở trong phòng thêm 2 tuần. Do thấy hợp nên xin bố mẹ sống chung.

“Cho nhau không gian riêng để cảm thấy nhớ nhau, đỡ chán nhau”

Nghiêm túc mà nói câu chuyện “sống thử” ngày nay không hiếm, nhưng đâu đó một số người vẫn chưa cởi mở cho việc này lắm. Hai bạn đối diện với nó ra sao?

Linda: Có lẽ do mình và anh Đạt đều đi nước ngoài về nên 2 gia đình suy nghĩ thoáng hơn. Mình nghĩ sống chung rất cần thiết vì như vậy mới hiểu được tính của nhau. Cặp đôi yêu nhau thường ngày chỉ gặp lúc người ta vui, để trao cho nhau khoảnh khắc đẹp nhất. Nhưng sẽ có những lúc, cảm xúc của một trong hai người chạm đáy chẳng hạn, thì phải sống chung với nhau để xem mình có hợp hay không, có đi tiếp vào hôn nhân được không. Với mình việc sống thử rất quan trọng.

Phong Đạt: Sống thử rất bình thường đối với mình, cả hai có thể sống chung và cùng phát triển với nhau, tại sao mình không làm điều đấy. Nhiều người ở thời điểm hiện tại vẫn giữ quan niệm khi thấy một đôi chưa kết hôn mà sống chung là không tốt, không hợp lý. Nhưng với mình, khi bắt đầu sống chung thì mọi việc bắt đầu tốt lên rất nhiều.

Linda: Bạn của Linda có nhiều người đến khi kết hôn rồi mới sống cùng nhau. Thực tế họ kể lại với mình là bị “sốc” trước sự thật. Trước giờ người ta thi thoảng đi chơi, du lịch thôi, chưa bao giờ tiếp xúc, sống cùng nhau ở cự li gần. Các bạn phải tiếp xúc gần mới ra được nhiều tật xấu, mới biết bản năng thật của mình như nào.

Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 5.

Thường nhiều người sẽ nghĩ việc “sống thử” là điều gì đó rất riêng tư của những cặp đôi chưa cưới. Hai bạn khi công khai nó lên TikTok thì có suy nghĩ gì nhiều không?

Linda: Mình và anh Đạt khi làm kênh TikTok thật ra cũng không suy nghĩ gì nhiều lắm về việc mọi người sẽ bàn tán khi cả hai ở chung. Khi đăng các video lên, bọn mình chỉ muốn chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn với mọi người, chứ thực sự không quan tâm tới suy nghĩ về việc mình sống chung như thế nào. Mình hạnh phúc là được rồi.

Có khi nào đang giận nhau mà nhận job của nhãn hàng nên cả 2 phải quay chung trong sự bực tức không?

Linda: Có nhé! Thật sự là có những lúc hai đứa rất giận nhau, nhưng vì công việc, bị khách giục deadline nên tự dưng quay ra làm lành liền. Cảm xúc lúc ấy sẽ là đang giận nhau, rồi cả hai quay với nhau xong lại hết giận. Đây cũng là một tips làm lành cho mối quan hệ.

Vừa là người yêu, vừa là đối tác trong công việc, phải tiếp xúc với nhau mỗi ngày như vậy, cả hai làm cách nào để không chán đối phương?

Linda: Khi yêu lâu rồi, việc chán nhau là đương nhiên. Chán nhau là cảm giác khi trong một mối quan hệ nó không còn mới mẻ, cứ lặp đi lặp lại hằng ngày. Trong 6 năm mình và anh Đạt yêu nhau cũng có thời điểm bị chán nhau, mất lửa trong tình yêu. Những lúc như thế, bọn mình thường đi du lịch, đi chơi với bạn bè để tạo cảm hứng mới. Làm những cái mới cùng nhau sẽ có nhiều câu chuyện hơn để lấy lại lửa.

Phong Đạt: Mình thì nghĩ cả 2 nên có thời gian riêng dành cho bạn bè của riêng nhau. Anh làm công việc của anh, em làm công việc của em thì mình sẽ đỡ chán nhau. Cả hai đứa thi thoảng phải cho nhau không gian riêng để người còn lại cảm thấy… “nhớ”.

“Có nhiều bạn làm bà hàng xóm, thấy anh Đạt đánh lẻ đi riêng với ai là nhắn tin liền cho Linda”

Trên TikTok hai bạn thường tạo “kịch tính” để pha trò, ngoài đời chuyện tình này có drama đến mức ấy không?

Linda: Ai cũng biết tụi em yêu nhau. Anh Đạt không bao giờ check tin nhắn điện thoại. Còn mình thì cầm điện thoại của anh Đạt nên kiểm soát được hết, không thấy bạn nữ nào nhắn tin tán tỉnh hay làm quen. Còn bên mình thì thi thoảng có tin tán tỉnh hoặc vài nội dung hơi nhạy cảm, cái đấy thì mình block luôn ngay lập tức. Nhưng làm KOL mà, lâu lâu cũng xảy ra những trường hợp này nên không tránh được.

À có một cái rất hay. Từ khi tụi mình lên TikTok để chia sẻ về cuộc sống, có nhiều bạn “bà hàng xóm” thấy anh Đạt đánh lẻ đi riêng với bạn sẽ chụp ảnh rồi nhắn cho Linda: “Chị ơi em thấy anh Đạt ở đây đi với ai như này nè”. Điều này chứng tỏ có nhiều bạn cũng quan tâm tụi mình và anh Đạt cũng có “camera” vây quanh.

Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 7.

Sẽ nhiều người thắc mắc, tại sao yêu tận 6 năm mà đến thời điểm này hai bạn mới nghĩ tới việc kết hôn?

Phong Đạt: Vì Linda cũng khá trẻ, cô ấy sinh năm 2000, nghĩa là năm nay chỉ có 22 - 23 tuổi. Mình không muốn ép Linda phải lập gia đình sớm, cô ấy cũng tự nhận thức được thời điểm bao giờ muốn cưới chồng, sẵn sàng có gia đình. Vậy nên mình cho em thời gian, đợi cột mốc 6 năm và 5 triệu lượt follow thì quyết định cầu hôn.

Linda: Bọn mình vẫn thường bàn về chuyện cưới xin. Cặp đôi nào yêu nhau đều phải rõ ràng vấn đề này với nhau, kể cả chưa cầu hôn. Tầm nửa năm trước thôi, anh Đạt kiểu: Thôi em còn trẻ, muốn Linda tập trung vào bản thân, sự nghiệp, được tận hưởng thanh xuân trước khi lập gia đình. Tuy nhiên, hiện tại khi qua cột mốc 6 năm Linda thấy hợp lý. Mình nghĩ việc cưới nhau cũng không khác gì so với bây giờ. Bọn mình vẫn sống cùng nhau, phát triển cùng nhau. Thời gian sau thì gây dựng tổ ấm và tính tới chuyện có con.

Từ người yêu sống chung một nhà, bây giờ chuẩn bị thành vợ chồng, cuộc sống của 2 người có gì thay đổi không?

Phong Đạt: Với tư cách là trụ cột gia đình, tôi nghĩ trách nhiệm của người đàn ông lớn hơn rất nhiều so với người vợ. Mọi thứ Linda làm từ nay tôi phải chịu trách nhiệm, tôi phải lo cho em ấy mọi thứ.

Linda: Với mình, cuộc sống sau hôn nhân mục tiêu của mình sẽ khác. Trước đây muốn làm gì là cứ làm, còn giờ mục tiêu là phải đảm bảo được cuộc sống ổn định và hạnh phúc gia đình. Bây giờ mình không còn là kiểu con gái nhõng nhẽo chia tay nữa, cãi nhau thì phải làm lành.

Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 8.

Về câu chuyện tài chính của cả hai thì sao, có kiểu “Tiền của Linda là của Linda, còn tiền của Phong Đạt cũng là tiền của Linda” không?

Linda: Theo thói quen chi tiêu thì Linda sẽ ghi lại chi tiết những thu/chi của mỗi người trong gia đình, đặc biệt là về việc ăn uống, mua sắm. Để cuối tháng hai đứa cùng ngồi với nhau, xem lại tháng này mình tiêu bao nhiêu % vào đồ ăn bao nhiêu % vào shopping để xem nên giảm chi phí nào. Còn về chi tiêu thì mình rất thoáng với anh Đạt, anh thích gì cứ mua thôi. Nhưng vì là tiền của cả hai kiếm, nên bảo Linda cấm anh Đạt thì cũng hơi vô lí, nên phải thoải mái với nhau.

Phong Đạt: Mình thoải mái, vợ giữ tiền nhưng vẫn có quỹ đen. Mình cần tiền vẫn sẽ có tiền (cười).

Hẳn hai bạn cũng hình dung được đám cưới trong mơ của mình sẽ như thế nào rồi nhỉ?

Linda: Mình muốn tổ chức đám cưới ở bãi biển. Hai ba năm trước tụi mình có đi đám cưới chị bạn thân. Chị ấy tổ chức ở Nha Trang, theo phong cách Tây, mời không nhiều nhưng rất vui. Đấy là đám cưới mà Linda và anh Đạt ấn tượng nhất từ trước giờ. Tụi mình có đùa với nhau sau này sẽ cưới ở ngoài biển. Dự định của bọn mình cũng muốn cưới ở Nha Trang.

Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 9.
Valentine gặp Linda Ngô - Phong Đạt: Yêu từ năm em 17 tuổi, 6 năm sau cầu hôn và tuyên bố “Lấy anh em sẽ có tất cả!” - Ảnh 10.

Các bạn có điều gì muốn nói với nhau trước đám cưới không?

Linda: Có nhiều người nói khoảnh khắc đẹp nhất là lúc còn yêu nhau chứ không phải vào hôn nhân. Em mong khi mình lập gia đình, tình cảm của mình sẽ không ít đi mà nhân lên. Luôn cố gắng vì nhau, vì hạnh phúc gia đình.

Phong Đạt: Đối với anh, đã đi cùng nhau rồi, mình sẽ đi hết quãng đường này. Em không phải lo gì cả, anh sẽ lo hết. Lấy anh thì em sẽ có tất cả.

Rất mong đợi đám cưới của hai bạn nhé. Chúc hai bạn có một mùa Valentine vui vẻ bên nhau!

theo Thể Thao Văn Hóa

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên