Tặng hoa bó từ tiền, vàng liệu chị em có thích?

Thư Hân |

Mỗi mùa lễ tết nói chung và mùa Valentine nói riêng, tiền và vàng không còn nằm trong két sắt hay ngân hàng mà trở thành những bó hoa “siêu giá trị” gây xôn xao mạng xã hội.

Bó hoa 100 cây vàng, bó hoa 100 triệu… là những từ khóa từng làm dậy sóng MXH khiến ai nhìn vào cũng phải suýt xoa. Nhất là các chị em, phải thi nhau tag chồng, người yêu vào kèm theo những lời hờn dỗi, nhắc khéo và cả ghen tị…

Tặng hoa bó từ tiền, vàng liệu chị em có thích? - Ảnh 1.
Tặng hoa bó từ tiền, vàng liệu chị em có thích? - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận sức “hot” của những “bó hoa” độc lạ này. Theo chị An Phương - chủ cửa hàng hoa trên đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Người điều kiện bình thường thì sẽ chọn “hoa” được làm từ các tờ tiền mệnh giá 5 nghìn, 10 nghìn, 20 nghìn… Giá trị khoảng 2-3-5 triệu. Sang hơn nữa sẽ là 100 nghìn, 200 nghìn thậm chí 500 nghìn cũng không tiếc. Giá trị dao động từ 10-30 triệu tùy nhu cầu khách hàng. Bên mình tính công bó và gói hoa tùy thuộc vào mẫu khách gửi. Cửa hàng mình chưa có bó hoa nào trị giá 100 triệu nhưng Valentine năm ngoái đã có khách đặt hoa bó 50 triệu để tặng vợ”.

Những “bó hoa” bằng tiền hấp dẫn thật đấy, nhưng liệu có “màu mè” quá hay không?

Phụ nữ hầu như ai cũng thích hoa, nhưng hoa bó bằng tiền thì… chưa chắc! Hương Giang (25 tuổi) chia sẻ rằng: “Bây giờ chồng mình mà tặng hoa bó bằng tiền hay vàng thì câu đầu tiên mình nói sẽ không phải ‘Cảm ơn chồng’ mà là ‘Anh lấy tiền ở đâu thế?’. Bởi vì tài chính gia đình do mình quản lý thì chồng mình lấy đâu ra tiền để tạo ra bó hoa kia. Chưa hết, với riêng mình, tiền bạc là tài sản chung của vợ chồng. Vậy nên, mình sẽ không thấy tự hào hay vui sướng nếu được tặng món quà như vậy. Với mình, tiền vẫn chỉ nên dùng để giao dịch”.

Tặng hoa bó từ tiền, vàng liệu chị em có thích? - Ảnh 3.

Cùng ý kiến nói trên, Ngọc Minh (20 tuổi) cho biết cô từng nhận được hoa bó bằng tiền từ anh bạn trai với trị giá 5 triệu đồng. “Nghĩ lại mình thấy bó hoa bằng tiền đúng là chỉ hợp để check-in thôi, chứ cầm trên tay vừa rén vì sợ cướp, về đến nhà gỡ tiền ra thì đúng mệt nghỉ. Sau lần đó, mình phải nói khéo với người yêu rằng không nên tặng mình những bó hoa như thế này”.

Tặng hoa bó từ tiền, vàng liệu chị em có thích? - Ảnh 4.

Tiền bạc là giá trị vật chất, hoa là giá trị tinh thần. Đối với những người coi trọng giá trị tinh thần thì có lẽ những bó hoa bằng tiền không phải thứ hấp dẫn. Hoa là hoa, tiền là tiền. Dĩ nhiên, không một ai chê tiền cả. Nhưng chắc chắn, chị em sẽ thích một tiếng "ting ting" êm tai thay vì những bó hoa bằng tiền "siêu to khổng lồ" cầm trên tay để rồi cứ phải canh me xem xung quanh có ai đang rình mò mình hay không, có trộm cắp cướp giật gì không. Chưa kể công đoạn gỡ băng dính để lấy tiền cũng thực sự quá vất vả…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại