Vai diễn bất tử và chuyện về những đứa trẻ có tên Chánh Tín

Tùng Lâm |

Ông không phải ngôi sao lớn duy nhất của màn bạc Việt, nhưng ông lại là nghệ sĩ sở hữu nhiều "đặc quyền" nhất tới từ tình cảm của người hâm mộ.

Ngôi sao phủ sóng 3 miền và những đứa trẻ được đặt tên Chánh Tín

Đối với rất nhiều người hâm mộ, Chánh Tín không chỉ là một ngôi sao điện ảnh. Ông giống như một biểu tượng nhiều hơn. Biểu tượng về tài năng, ngoại hình và cả sự quyến rũ trong từng vai diễn.

Nhiều thập niên về trước, khi thông tin còn lạc hậu và chậm chạp, ông đã kịp "phủ sóng" tên tuổi của mình khắp 3 miền. Từ lục tỉnh miền Tây, Sài Gòn hay thậm chí là những tỉnh thành xa xôi miền Bắc, gần như không ai không biết tới ông.

Vai diễn bất tử và chuyện về những đứa trẻ có tên Chánh Tín - Ảnh 1.

Nếu phải tìm ra một diễn viên xứng đáng với từ huyền thoại của điện ảnh Việt, Chánh Tín chắc chắn sẽ là ứng cử viên nặng ký

Những tấm chân dung Chánh Tín nhỏ xíu trở thành vật bất ly thân của rất nhiều cô gái. Tới mức mà với nhiều người phụ nữ Sài Gòn trung tuổi, ông vẫn là chuẩn mực cho cái đẹp và sự phong trần.

Tới tận những năm 2020, đâu đó người ta vẫn còn giữ thói quen so sánh "đẹp như Chánh Tín". Tên ông đi vào văn hoá như một thứ khái niệm rất dễ hình dung.

Vào Sài Gòn hay những tỉnh thành lân cận, không khó để người ta bắt gặp những người tên Chánh Tín. Họ có thể đã 30, 40 tuổi, mang nhiều họ khác nhau, nhưng nguồn gốc tên gọi của họ thì thường bắt nguồn từ sự hâm mộ mà cha mẹ dành cho nam tài tử.

Đó là điều rất hiếm ngôi sao màn bạc Việt nào đạt được sau này: Ghi dấu không chỉ trên màn bạc, mà còn trên cả tâm trí và suy nghĩ của nhiều thế hệ người xem.

Vai diễn "bất tử" của một huyền thoại

Vai diễn Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa của ông không chỉ trở thành kinh điển trong điện ảnh, mà còn tạo ra cho ông những điều mà rất ít ngôi sao đồng nghiệp nào có được.

Chưa có một kỷ lục chính thức nào được xác nhận, nhưng có lẽ vai diễn để đời đó của Chánh Tín có sức sống bền bỉ nhất. Hàng thập kỷ trôi qua, người ta vẫn xem, vẫn say mê và bị "Nguyễn Thành Luân" chinh phục. Ở thời đại mỗi tuần một bộ phim mới ra mắt, chuyện một vai diễn tỏa sáng qua nhiều thế hệ đúng là chuyện hiếm hoi...

Vai diễn bất tử và chuyện về những đứa trẻ có tên Chánh Tín - Ảnh 2.

Hàng triệu khán giả đủ thế hệ, đủ lứa tuổi đã và đang lưu giữ hình ảnh đẹp đẽ, cuốn hút của NSUT Chánh Tín, bởi ấn tượng ông để lại là vô cùng sâu đậm

Vẻ đẹp của ông khi đóng Nguyễn Thành Luân xứng đáng được coi là giai thoại. Nụ cười kiêu bạc và ánh mắt như nhìn thấu suy nghĩ người khác của ông ám ảnh nhiều thế hệ người hâm mộ tới mức, rất nhiều người vẫn xưng tụng ông là nam diễn viên đẹp nhất Việt Nam.

Ngay cả khi thời hoàng kim đã lùi xa, Chánh Tín không thể cưỡng nổi quy luật của tuổi già, người hâm mộ vẫn luôn nhớ tới ông với hình ảnh đẹp đẽ và phong độ nhất: Đại tá Thành Luân. Không phải vì họ quá ưu ái, mà bởi dấu ấn vai diễn ông để lại sâu sắc tới mức thời gian cũng khó có thể xoá nhoà.

Vai diễn bất tử và chuyện về những đứa trẻ có tên Chánh Tín - Ảnh 3.

Luôn được khán giả nhớ về khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, phong độ nhất luôn là ước mơ đối với mọi ngôi sao. Nhưng có lẽ, chỉ Chánh Tín mới có được "đặc quyền" hi hữu ấy!

Lời giã biệt tuổi 68 của NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang khiến rất nhiều hồi ức đẹp đẽ tràn về trong lòng người hâm mộ. 

Trong hồi ức của họ, chắc chắn có chiếc tivi cũ, trên màn hình có nụ cười kiêu bạc của nam tài tử đẹp nhất màn bạc một thời!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại