Uống rượu về, người đàn ông lạc đường rơi xuống giếng bỏ hoang suốt đêm dài

Ngọc Tú |

Đi lạc đường, ông H. không may ngã xuống giếng bỏ hoang gần nhà suốt 1 đêm. Sáng hôm sau, người nhà đi tìm thấy nên trình báo công an nhờ giúp đỡ kéo ông H. lên.

Ông H. đang được giải cứu lên khỏi giếng sâu 15m.

Ông H. đang được giải cứu lên khỏi giếng sâu 15m.

Ngày 31/12, thông tin từ Công an xã Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, lực lượng công an xã này phối hợp người dân địa phương giải cứu thành công một người đàn ông bị rơi xuống giếng sâu 15m.

Cụ thể, sáng cùng ngày, Công an xã Nghĩa Mai nhận được thông tin nghi vấn ông Nguyễn Văn H. (SN 1973) trú làng Mai Sơn, xã Nghĩa Mai bị rơi xuống giếng sâu cần sự giúp đỡ. Cơ quan công an lập tức xuống hiện trường để tìm cách giải cứu nạn nhân.

Uống rượu về, người đàn ông lạc đường rơi xuống giếng bỏ hoang suốt đêm dài - Ảnh 1.

Công an và người dân lên phương án giải cứu ông H. lên khỏi giếng sâu 15m.

Sau hơn 40 phút giải cứu, công an xã Nghĩa Mai và người dân đã đưa được ông H. lên khỏi giếng sâu và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương, sức khỏe yếu, không nói được. Trên người ông H. cũng bị chảy nhiều máu, nghi bị gãy xương.

Theo thông tin người nhà cung cấp, chiều tối 30/12, ông H. đi uống rượu nhưng không thấy về. Không liên lạc được, người thân tổ chức tìm kiếm suốt đêm nhưng không có kết quả.

Uống rượu về, người đàn ông lạc đường rơi xuống giếng bỏ hoang suốt đêm dài - Ảnh 2.

Ông H. được đưa lên khỏi giếng và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương, gãy xương.

Sáng 31/12, trong quá trình tìm kiếm, người dân phát hiện cây cối quanh miệng giếng bỏ hoang gần nhà bị gãy đổ. Nghi vấn ông H. bị rơi xuống giếng nên gia đình đã báo công an nhờ ứng cứu.

"Đây là khu vực giếng bỏ hoang của một nhà dân, miệng giếng khá hẹp, sâu khoảng 15-17 m, thành giếng có dấu hiệu bị bở, chỉ cần tác động nhỏ có nguy cơ bị đổ sập xuống.

Khi chúng tôi gọi thì phía dưới không có tiếng đáp trả nhưng khi thả dây xuống, dây bị giật nhẹ 2 lần. Xác định có người dưới đáy giếng, khả năng bị thương nặng nên chúng tôi khẩn trương lên phương án giải cứu", nguồn tin từ Công an xã Nghĩa Mai cho biết.

Việc ông H. bị rơi xuống giếng bỏ hoang sau 1 đêm dài nhưng sống sót  được xem là may mắn và kỳ tích. Bởi dưới giếng bỏ hoang sâu thường có khí độc và ít oxy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại