Chồng kế toán trưởng CDC Nghệ An: Vợ đang phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, chưa về

Ngọc Tú |

Sau khi được C03 mời ra phối hợp làm việc, ông Võ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy phường Đội Cung đã được cho về địa phương tiếp tục công việc.

Ngày 28/12, ông Trần Hoàng Song - Chủ tịch UBND phường Đội Cung (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, Bí thư Đảng ủy phường Võ Tuấn Anh đã tổ chức họp cơ quan, thông tin về việc Công an mời ra phối hợp làm việc, có liên quan đến vợ của ông Tuấn Anh là kế toán trưởng CDC Nghệ An trong vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á.

Chủ tịch phường Đội Cung cho biết, ông chỉ nắm được thông tin vợ chồng ông Tuấn Anh ra làm việc với cơ quan công an tại Hà Nội. Còn nội dung làm việc gì thì ông không được biết.

Chồng kế toán trưởng CDC Nghệ An: Vợ đang phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, chưa về - Ảnh 1.

Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Đội Cung.

Trao đổi với PV vào sáng 28/12, ông Võ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy phường Đội Cung (TP. Vinh, Nghệ An) xác nhận, C03, Bộ Công an mời ông và vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Thắm ra Hà Nội để làm việc. Bà Thắm là kế toán trưởng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An).

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, sau khi phối hợp làm việc với cơ quan công an và thống nhất các nội dung liên quan thì ông được cơ quan điều tra cho về địa phương. Hiện ông đang làm việc bình thường tại cơ quan.

PV đặt câu hỏi về việc, bà Thắm sau khi ra làm việc với cơ quan công an đã được về nhà hay chưa thì ông Tuấn Anh cho biết hiện vợ ông chưa về. Ông Tuấn Anh từ chối trả lời những câu hỏi khác.

"Vợ đang phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, chưa về. Chuyên án của Bộ, tôi trả lời gì phải cân nhắc, nói gì phải chắc", ông Tuấn Anh chia sẻ với PV.

Chồng kế toán trưởng CDC Nghệ An: Vợ đang phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, chưa về - Ảnh 2.

Trụ sở CDC Nghệ An.

Trước câu hỏi của PV về việc sau khi làm việc với công an, ông có chịu sự quản lý nào khác không, ông Tuấn Anh cho biết ông là cán bộ đảng viên, chịu sự quản lý của Thường vụ Thành ủy TP. Vinh. 

Ông cho biết mình chỉ được mời ra phối hợp làm việc với cơ quan công an.

Được biết, liên quan đến vụ án nâng khống giá kit test Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và CDC Hải Dương, trước đó Bộ Công an đã yêu cầu 11 người tại tỉnh Nghệ An ra phối hợp làm việc. Trong đó có 8 người công tác tại CDC Nghệ An, gồm ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc, Kế toán, thủ quỹ, cán bộ phòng kế hoạch, tổ đấu thầu. 3 người khác là người ngoài CDC Nghệ An.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay, CDC Nghệ An đã chi ra 60 tỷ đồng mua các thiết bị, sinh phẩm phục vụ chống dịch. Trong đó chi ra 28 tỷ đồng để mua 4 gói thầu của Công ty Việt Á. Trong 4 gói thầu, có 2 gói được đấu thầu rộng rãi, 2 gói chỉ định thầu trị giá hơn 18,5 tỷ đồng.

Bình quân CDC Nghệ An mua của Công ty Việt Á là 367.500 đồng/bộ test PCR. Ở thời điểm mua cao nhất là 470.000 đồng/bộ.

Trả lời PV trước đó, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định với PV không nhận bất cứ khoản hoa hồng, lại quả nào của Công ty Việt Á.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Bộ công an mở rộng điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại