Uống nước thấy mùi lạ, phát hiện cái chết oan uổng của cả đàn khỉ

Tùy Ý (Nguồn: Sina) |

Thấy nước uống của gia đình có mùi khó ngửi, một người dân ở Quảng Tây, Trung Quốc đi kiểm tra và phát hiện cả đàn khỉ chết oan uổng.

Vài ngày trước, một người dân ở Hà Trì, Quảng Tây, Trung Quốc phát hiện nước uống của gia đình có mùi lạ, rất khó ngửi, uống vào thấy buồn nôn. Nghi ngờ có chuyện bất thường, anh đi kiểm tra bể chứa nước của địa phương, không ngờ lại phát hiện trong bể có rất nhiều xác khỉ.

Quá sợ hãi, người này vội vã báo nhân viên kiểm lâm, cơ quan lâm nghiệp địa phương, đồng thời cùng những thôn dân khác vớt xác khỉ đem đi chôn cất. Sự thật sau đó cũng được làm rõ.

Uống nước thấy mùi lạ, phát hiện cái chết oan uổng của cả đàn khỉ - Ảnh 1.

Người dân đang trục vớt xác khỉ khỏi bể chứa nước.

Hoá ra, khi thấy bể chứa nước không được đậy nắp, đàn khỉ đã mò đến uống nước. Do bể khá sâu, lại không có cầu thang cố định hay thang dây nên đàn khỉ sau khi xuống nước không thể lên được, nên cả đàn chết đuối trong đó.

Bà Phan, người phụ trách bảo vệ động vật hoang dã địa phương, cho biết bể chứa này sâu 3 mét, mặt nước cách phần đỉnh bể tới 2 mét nên đàn khỉ không có cách nào trèo lên được.

Sau vụ việc trên, chính quyền địa phương nhắc nhở các đơn vị liên quan đậy nắp các bể chứa nước, đồng thời yêu cầu bố trí đội giao nước để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân sử dụng bể chứa nói trên.

Tình trạng khỉ mắc kẹt trong bể chứa nước cũng từng xảy ra ở một làng gần đó. Do vùng này thường xuyên xảy ra hạn hán nên lũ khỉ phải đi tìm nước ở các khu dân cư. Hơn 50 con khỉ đã nhảy xuống bể chứa nước của một làng để thỏa cơn khát và gặp khó khăn trong việc nhảy lên. Rất may bể này đã gần cạn nên lũ khỉ không bị chết đuối, cuối cùng cũng thoát thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại