Ưng Hoàng Phúc: "Tôi không ngại khán giả hết hứng thú với giọng hát của mình"

Nguyễn Hương |

"Có thể cách truyền tải của loạt phim giang hồ sẽ khác với dòng phim gia đình hay phim tình cảm nhưng phủ nhận, phim giang hồ không mang lại giá trị tốt đẹp nào là không đúng", Ưng Hoàng Phúc nói.

"Phúc Cọp" là web-drama do Ưng Hoàng Phúc đóng chính kiêm nhà sản xuất. Phim đang được phát sóng qua kênh Youtube của nam ca sĩ và nhận được sự tương tác tốt từ khán giả. Đặc biệt ca khúc nhạc phim "Không quay đầu" cũng nhận được nhiều sự yêu thích.

Được biết, Ưng Hoàng Phúc đã đầu tư nghiêm túc không chỉ chất lượng phim mà còn cả phần nhạc. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Ưng Hoàng Phúc về dự án lần này.

20 năm nay, mỗi lần ra bài hát mới, tôi đều lo lắng

Anh nghĩ thế nào nếu có ý kiến, vì là ca sĩ nên Ưng Hoàng Phuc mới đầu tư chỉn chu cho phần nhạc của phim?

Tôi vui khi khán giả nghĩ như vậy vì ý kiến đó là đúng sự thật. Khi ra một sản phẩm, tôi luôn đưa sự chỉn chu lên hàng đầu. Tôi muốn mọi thứ tốt nhất để phục vụ khán giả về hình ảnh, âm thanh.

Tôi khởi điểm là một ca sĩ, ngoài ca hát thì niềm đam mê làm phim trong tôi đã có từ lâu, để ra một bộ phim, tôi và ê-kíp cũng luôn chú trọng đến bài hát nhạc phim.

Tôi là người trực tiếp chọn bài hát với tiêu chí, bài hát phải phù hợp với nội dung phim, đồng thời phải giữ được nét đặc trưng trong âm nhạc của Ưng Hoàng Phúc. Đặc biệt là phải hay theo cảm nhận của mình.

Ưng Hoàng Phúc: Tôi không ngại khán giả hết hứng thú với giọng hát của mình - Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc vừa ra nhạc phim "Phúc Cọp" với tựa "Không quay đầu".

Anh có bị áp lực về nhạc phim? Bởi nếu nhạc phim bị chê thì sẽ rất ảnh hưởng tới hình ảnh, tên tuổi của anh ở vai trò ca sĩ?

Là ca sĩ nên không chỉ nhạc phim mà khi tôi ra bất cứ bài hát nào, tôi cũng áp lực cả. Kho nhạc của tôi hơn 200 bài. 20 năm nay, mỗi lần ra mắt bài hát mới, tôi đều có sự lo lắng. Điều áp lực không phải là việc bị chê ảnh hưởng đến hình ảnh, tên tuổi mà tôi lo lắng là sản phẩm âm nhạc của mình không được khán giả đón nhận.

Mọi người biết đấy, ra 1 bài hát cho vui, hay chỉ để dành cho bản thân nghe thì rất dễ nhưng tôi không phải ra nhạc để phục vụ bản thân mà ông trời cho tôi giọng hát để tôi đem giọng hát đó gửi đến khán giả yêu quý mình. Vì vậy hỏi tôi có áp lực ở nhạc phim không thì câu trả lời của tôi là có.

Tất cả nhạc trong phim do anh sản xuất, anh cũng đều tự hát. Anh có sợ khán giả quen quá mà hết hứng thú?

Đúng, tất cả nhạc phim đều là tôi tự hát, sẽ có những đoạn rap thì có khách mời kết hợp chung với tôi. Phim của Ưng Hoàng Phúc, nhạc của Ưng Hoàng Phúc, đây cũng là điều mà khán giả luôn nhớ đến tôi với cái nhìn thiện cảm nên tôi không ngại khán giả hết hứng thú với giọng hát của mình đâu.

Đa phần mọi người xem phim của tôi đều chờ nghe nhạc phim với mục đích "nhạc mới của Ưng Hoàng Phúc" chứ không phải là "nghe bài hát mới của phim". Điều này ở dưới comment các tập phim của tôi, khán giả luôn viết.

Và một điều nữa mà tôi ít đưa ca sĩ khác hát trong nhạc phim của mình là vì tất cả series phim của tôi đều xây dựng nên hình tượng nhân vật chính do Ưng Hoàng Phúc thủ vai. Nhân vật này sẽ là người rõ nhất về mạch phim để thể hiện bài hát phù hợp nhất.

Ưng Hoàng Phúc: Tôi không ngại khán giả hết hứng thú với giọng hát của mình - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim do nam ca sĩ đóng chính kiêm nhà sản xuất.

Làm phim chưa hồi vốn được

Anh từng nói muốn sản phẩm của mình, dù nhạc hay phim thì đều để lại giá trị tốt đẹp cho các con. Tuy nhiên, việc anh chọn làm phim giang hồ thay vì dòng phim gia đình có vô tình khiến điều này không còn đúng?

Nếu mọi người theo dõi các series phim ông trùm của tôi thì tất cả các phần đều đem lại thông điệp ý nghĩa. Có thể cách truyền tải của loạt phim giang hồ sẽ khác với dòng phim gia đình hay phim tình cảm nhưng phủ nhận, phim giang hồ không mang lại giá trị tốt đẹp nào là không đúng.

Với các con của tôi, các bé xem phim luôn được ba mẹ giải thích cho các tình huống và đúc kết lại những giá trị văn hóa tốt đẹp để các con học theo.

Tất nhiên, tôi và ê-kíp cũng nhận thấy, xã hội hiện tại cần giảm bớt các tình tiết mang tính đặc trưng của loạt phim giang hồ nên thực chất kịch bản ban đầu của "Phúc Cọp" có phần "gai góc hơn.

Sau đó, đội ngũ sản xuất, biên kịch phải họp lại và thống nhất kịch bản mới nhất là chọn bối cảnh ở chung cư, thể hiện tình làng nghĩa xóm nhiều hơn và nhẹ nhàng hơn.

Làm phim chiếu mạng thời điểm này khá phiêu lưu. Tiền đầu tư nhiều mà thu về nhỏ giọt từ nhiều nguồn. Xin hỏi thẳng, tính đến thời điểm này, khi phim đã lên 5 tập, doanh thu của anh có hòa vốn?

Để trả lời thẳng thì chưa hồi vốn được. Phim tôi làm chiếu kênh youtube của tôi nên doanh thu sẽ phụ thuộc nhiều vào lượt xem. Vì vậy nếu muốn phim thu hồi vốn nhanh thì mong mọi người sẽ xem và lan tỏa thật nhiều giùm Phúc (cười).

Ưng Hoàng Phúc: Tôi không ngại khán giả hết hứng thú với giọng hát của mình - Ảnh 5.

Ưng Hoàng Phúc cho hay, khi các con xem phim anh làm thì hai vợ chồng luôn phải giải thích về những tình huống và đúc kết lại những giá trị văn hóa tốt đẹp để các con học theo.

Các cơ quan quản lý đang siết dòng phim giang hồ chiếu mạng. Sắp tới, anh còn ý định sản xuất dòng phim này không hay sẽ có hướng đi mới?

Tôi chắc chắn sẽ làm phim tiếp và chuyển đổi nội dung thì cũng sẽ có. Tôi đang ấp ủ một series phim mới và sẽ công bố sớm cho mọi người.

Bên cạnh nghệ thuật, anh còn là một doanh nhân. Anh thích danh xưng nào, công việc nào hơn: Doanh nhân, ca sĩ hay diễn viên? Anh thấy mình thật sự là mình, hạnh phúc nhất ở vai trò nào?

Tôi là ca sĩ nên hạnh phúc nhất vẫn là được đứng trên sân khấu và mọi người hô "ca sĩ Ưng Hoàng Phúc". Đồng thời, tôi cũng là diễn viên, nhà sản xuất, doanh nhân nên danh xưng nào, mọi người cũng có thể gọi được.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại