Tỷ phú Nhật Bản 'chơi lớn' tặng free 200 tỷ để xem liệu tiền có khiến con người hạnh phúc

ĐỨC 2 XÍCH |

Có em đang chưa hạnh phúc này anh ơi...

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường quanh quẩn và đau đáu với suy nghĩ "cứ làm việc chăm chỉ và đợi lương về là vui rồi". Thế nhưng khi có lương và ăn chơi tán tàn, thì "còn lại gì sau cơn mơ"?

"Đời người vốn là bể khổ, người ta cứ tự tô vẽ cho mình những thứ hạnh phúc hào nhoáng, tự cho rằng có tiền là có mọi niềm vui. Nhưng sự thật có phải thế chăng?" - Ngồi trong phòng, tỷ phú Yusaku Maezawa suy ngẫm về một kiếp nhân sinh và định nghĩa thế nào là hạnh phúc.

Anh tự hỏi lòng mình rằng "Nếu mình không phải là tỷ phú, liệu mình có vui vẻ với cuộc sống?"

Tỷ phú Nhật Bản chơi lớn tặng free 200 tỷ để xem liệu tiền có khiến con người hạnh phúc - Ảnh 1.

Chân dung vị tỷ phú Yusaku Maezawa "đẹp trai".

Vậy là không chần chừ, Yusaku quyết định làm một bài test thử nghiệm năm mới theo phong cách "đại gia nhà lắm của". Luật chơi vô cùng đơn giản, Yusaku sẽ tặng 1 tỷ Yên (200 tỷ VNĐ) cho 1000 người may mắn retweet lại bài test của anh trên Twitter.

Mỗi người sẽ nhận khoảng 1 triệu yên (200 triệu VNĐ) và tùy ý sử dụng món tiền này vào việc của họ! Hãy thử tưởng tượng xem, năm mới đã được một vị tỷ phú nào đó "lì xì" cho gần 200 triệu thì có sướng không?

Đích thân Yusaku sẽ nhắn tin trực tiếp cho người trúng thưởng để lấy thông tin về số tài khoản và liên lạc với họ. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là Yusaku vui tay "ném tiền qua cửa sổ", tất cả những gì anh đang làm đều để sử dụng cho mục đích nghiên cứu xã hội.

Tỷ phú Nhật Bản chơi lớn tặng free 200 tỷ để xem liệu tiền có khiến con người hạnh phúc - Ảnh 2.

Đúng là dân chơi có khác!

Yusaku sẽ giữ liên lạc với tất cả những người trúng thưởng và theo dõi xem liệu số tiền đó có thay đổi cuộc sống của ai đó không. Anh muốn biết những người kia đã tiêu tiền vào việc gì và điều đó có khiến họ cảm thấy hạnh phúc? Yusaku cũng kêu gọi các nhà khoa học hãy giúp anh phân tích kết quả cuối cùng.

Chia sẻ với báo chí, anh Yusaku cho rằng việc nghiên cứu này là cần thiết, vì "ngoài khoản thu nhập cá nhân, chính phủ cũng nên xem xét tới các khoản hỗ trợ khác để cải thiện đời sống cho người dân". Bài đăng của anh đã được 4.68 triệu lượt retweet, trở thành một trong những trạng thái được chia sẻ nhiều nhất hiện tại!

Anh em hãy cùng follow vị thương gia "dân chơi" này trên Twitter, nhỡ có ngày "tiền rơi trúng đầu" thì cũng đừng hạnh phúc quá nhé!

(Nguồn: Unilad)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại