Tỷ phú Bloomberg tính dừng cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ

Bình Giang |

Tỷ phú Michael Bloomberg đang cân nhắc rút lui sau khi thất bại ở hàng loạt bang trong cuộc bầu cử Siêu Thứ Ba, sau khi ông đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, Politico dẫn thông tin từ những người biết về kế hoạch của ông cho biết.

Cựu thị trưởng New York này có vẻ sắp giành chiến thắng về số phiếu đại biểu, nhưng ông đã bị ứng viên Joe Biden đánh bại.

Một phát ngôn viên của ông Bloomberg khẳng định rằng ứng viên này chưa đưa ra quyết định nào sau khi ông khỏi Palm Beach, trung tâm hội nghị Florida cuối ngày 3/3.

“Hoàn toàn không phải”, bà Julie Wood nói khi cuộc bầu cử đang diễn ra ngày 3/3. “Các địa điểm bỏ phiếu vẫn đang mở ở California”, bà nói.

Một trợ lý khác khẳng định ông Bloomberg có kế hoạch sẽ đến các bang chiến địa là Michigan và Florida vào cuối tuần này.

Trong bài phát biểu ở Palm Beach tối 3/3, ông Bloomberg chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ bỏ cuộc. Nhưng nhiều nguồn tin liên quan đến nhóm vận động tranh cử của ông nói rằng kế hoạch rút khỏi cuộc đua gần như chắc chắn. Ông ấy trở về New York vào tối thứ Ba. Một người nói rằng thứ Tư sẽ là “ngày để tính toán”.

“Một điều rõ ràng là: Dù giành được bao nhiêu phiếu đại biểu vào tối nay, chúng tôi đã làm một thứ mà không ai nghĩ là có thể. Chỉ trong vòng 3 tháng, chúng tôi đã đi từ mức 1% trong các cuộc thăm dò đến mức trở thành một ứng viên của đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống”, ông Bloomberg nói trước hàng trăm người ủng hộ tối 3/3.

Là một doanh nhân luôn dựa vào số liệu, ông Bloomberg nhận thấy rằng những con số ban đầu không đủ thuyết phục để ông tiếp tục con đường cạnh tranh để trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ.

Hơn nữa, cựu phó tổng thống Joe Biden thống trị những nơi mà ông Bloomberg hy vọng thể hiện xuất sắc. Ông Biden chiến thắng khéo léo ở Virginia, nơi đội của ông Bloomberg từng hào hứng với kết quả thăm dò dư luận cho thấy ứng viên này lọt vào nhóm đầu. Tại Oklahoma, một bang khác mà ông Bloomberg bắt đầu với hy vọng lớn, ông Biden cũng thắng, theo sau là ông Sanders ở vị trí thứ hai và ông Bloomberg chỉ giành được vị trí thứ ba. Ngoại trừ bang Colorado, ông Bloomberg chỉ xếp thứ ba hoặc thứ tư (sau ứng viên Elizabeth Warren) ở tất cả các bang trên bản đồ.

Đội của ông vẫn cố gắng thể hiện sự tích cực trong suốt buổi tối 3/3, dù những cuộc thảo luận về nguy cơ thua cuộc đang diễn ra.

“Chúng tôi khởi đầu chiến dịch chính xác từ 100 ngày trước. Đó là một thời gian ngắn kinh ngạc, nhưng chúng tôi đã xây dựng được một liên minh trên cả nước với trọng tâm là xây dựng tương lai tốt hơn cho nước Mỹ, và điều đó bắt đầu bằng việc đánh bại Donald Trump vào tháng 11”, Kevin Sheekey, người quản lý đội tranh cử của ông Bloomberg, phát biểu tối 3/3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại