TV, tủ lạnh hạng sang chạy đua giảm giá hơn 50%

Hương Nguyễn |

Smart tivi LG 4K 70 inch có giá 24,7 triệu đồng giảm 55% (giá cũ 54,9 triệu đồng), Smart tivi Samsung 4K 50 inch hiện đang được rao bán ở mức 8,8 triệu đồng giảm 6 triệu đồng khi mua online (giá cũ 14,8 triệu đồng).

"Tầm này năm trước đang là thời điểm "hốt bạc" của TV, tủ lạnhđiều hòa. Khi đó, mỗi ngày cửa hàng tôi bán được khoảng 4 – 6 sản phẩm nhưng năm nay vẫn trong tình trạng ế ẩm", chị Dương Thị Thu Hương, nhân viên bán hàng điện máy tại đường Phạm Văn Đồng cho biết.

Không chỉ cửa hàng điện máy của chị Hương ế ẩm, một số hàng điện máy khác tại khu vực Hà Nội cũng rơi vào cảnh tương tự dù đã đưa nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá…

Theo chia sẻ từ một số nhân viên tư vấn bán hàng tại cửa hàng điện máy, do dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp nên người dân hạn chế ra ngoài. Bên cạnh đó, bước vào tháng "cô hồn", doanh số bán hàng của cửa hàng điện máy cũng sụt giảm.

"Năm nay, các sản phẩm TV, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa đều được giảm giá khá cao lên đến hơn 50%. Tuy nhiên, lượng khách đến tham quan và mua sắm cũng không nhiều", Nguyễn Huân, chủ hàng điện máy tại Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội cho biết.

TV, tủ lạnh hạng sang chạy đua giảm giá hơn 50%  - Ảnh 1.

Hiện tại, một số hãng TV, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa đều đang "chạy đua" giảm giá để hút khách mua hàng cũng như đẩy nhưng hàng cũ, hàng tồn kho.

Tại siêu thị điện máy cũng như các cửa hàng bán lẻ điện máy, nhiều sản phẩm TV đến từ các thương hiệu lớn như Samsung, LG, Sony... cũng đang được khuyến mại lớn.

Cụ thể, Smart tivi LG 4K 70 inch có giá 24,7 triệu đồng giảm 55% (giá cũ 54,9 triệu đồng), Smart tivi Samsung 4K 50 inch hiện đang được rao bán ở mức 8,8 triệu đồng giảm 6 triệu đồng khi mua online (giá cũ 14,8 triệu đồng).

Cùng với đó, nhiều mẫu điều hòa trong phân khúc giá từ 8 -10 triệu đồng cũng được giảm khá sâu. Chưa kể loạt sản phẩm như máy giặt, máy lọc không khí, điện thoại, laptop cũng được khuyến mãi từ 20 đến 50% để kích cầu.

TV, tủ lạnh hạng sang chạy đua giảm giá hơn 50%  - Ảnh 2.

Bên cạnh việc giảm giá, nhiều siêu thị cũng đang khuyến mãi thêm công lắp đặt, vận chuyển khi khách hàng mua máy giặt, điều hòa… Riêng với sản phẩm "hot", bán chạy thời gian qua như: Nồi chiên không dầu, máy sấy quần áo, quạt điện cơ… mức độ giảm giá chỉ khoảng 10%/sản phẩm.

Không ít khách hàng đã tận dụng thời điểm này để tìm mua những sản phẩm điện máy vì họ cho rằng chưa bao giờ hàng điện máy lại đồng loạt giảm giá sâu như vậy.

"Lúc trước nếu muốn mua một chiếc TV hạng sang thì phải cân nhắc rất lâu nhưng hiện tại tôi không phải đắn đo nhiều vì hầu hết các mặt hàng đều giảm giá sâu. Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là thời điểm tốt để mua các sản phẩm điện máy", ông Nguyễn Văn Tuấn, sống tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại