Tuyệt vọng vì căn lều giúp mình sinh tồn bị cháy, cảnh tượng nhìn thấy sáng hôm sau khiến người đàn ông sững sờ kinh ngạc

Khánh An |

Mất bao công sức mới có thể dựng lên căn lều cũng như tích trữ đồ đạc để giúp bản thân có thể sinh tồn chốn đảo hoang bỗng chốc trở thành đống tro tàn. Vụ cháy đã khiến anh ta vô cùng đau khổ, bất lực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong một vụ tai nạn đắm tàu, Jimmy, người bám được vào một mảnh gỗ dài bên cạnh người đã trở thành người sống sót duy nhất.

Khi thủy triều lên xuống, anh ta cuối cùng cũng theo đó mà trôi dạt vào một hòn đảo nhỏ không người.

Jimmy tin tưởng rằng Thần linh muốn anh sống nên đã để anh sống sót, vì vậy nên sau sự cố đó, việc anh làm hàng ngày là thành tâm cầu trời mong có thể tiếp tục giúp anh một lần nữa và đưa anh trở về nhà.

Jimmy ngày nào cũng ngồi trên những tảng đá trên hòn đảo, háo hức tập trung nhìn ra biển, mong có thể gặp được tàu thuyền qua lại, nhưng ngày này qua ngày khác, ngoài một mảnh biển trời bao la thì chẳng có gì khác xuất hiện.

Hy vọng tan biến theo từng ngày, Jimmy cuối cùng ra quyết định thực hiện một kế hoạch trường kì trong hoàn cảnh đầy hiểm nguy này. Anh ta sử dụng mảnh gỗ đã cứu anh ta hôm đó làm cột trụ để xây dựng một căn lều gỗ đơn sơ, nó đơn sơ đến mức không thể đơn sơ hơn được nữa, đồng thời bắt đầu tìm kiếm và tích trữ đồ đạc, lương thực thiết yếu để có thể sinh tồn.

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, đồ tích trữ bắt đầu tăng dần lên và anh ta không cần phải lo lắng về vấn đề no đói nữa, tâm tình cũng dần dần bình tĩnh trở lại.

Tuyệt vọng vì căn lều giúp mình sinh tồn bị cháy, cảnh tượng nhìn thấy sáng hôm sau khiến người đàn ông sững sờ kinh ngạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một hôm khi trời vừa chập tối, Jimmy ra ngoài tìm thức ăn và quay trở lại căn lều gỗ, anh bất ngờ phát hiện ra căn lều gỗ của mình đang bốc cháy dữ dội từ xa, khói do ngọn lửa tạo ra không ngừng bốc lên cao ngút trời.

Mất rồi, mất hết rồi! Bao khó khăn cực khổ tích trữ đồ đạc, tất cả những thứ giúp anh ta có thể sinh tồn, vào lúc này tất cả đều đã trở thành tro tàn.

Jimmy ngã khuỵu xuống đất, vừa đập tay xuống đất vừa khóc trong bất lực, anh kêu lên đầy đau khổ: "Trời ơi! Sao ông lại đối xử với tôi như thế này!"

Không biết đã khóc bao lâu, Jimmy cuối cùng cũng thiếp đi vì mệt.

Nhưng sáng hôm sau, khi trời vừa tờ mờ sáng, tiếng còi của một chiếc tàu đang đến gần đảo phá tan sự im lặng và đánh thức Jimmy, anh mở mắt ra nhìn, không khỏi kinh ngạc rồi sững sờ nói: "A, có người tới rồi!"

Jimmy quần áo rách rưới lên tàu trong khi vẫn chưa thể nào tin được, anh nóng lòng hỏi các thành viên thủy thủ đoàn: "Làm sao các bạn biết tôi ở đây?"

"Chúng tôi nhìn thấy có khói bốc lên trời và biết có người đang bị mắc kẹt ở đây." Họ bình tĩnh trả lời.

Lời bình

Những câu chuyện tựa như thế này đã xảy ra ở rất nhiều nơi trên khắp thế giới, tuy cốt chuyện và diễn biến cụ thể có khác nhau, nhưng chúng đều lý giải chung một chân lý: Dù gặp xui xẻo hay may mắn, có lẽ đó đều là sự sắp đặt của số phận để thử thách con người. 

Tuyệt vọng vì căn lều giúp mình sinh tồn bị cháy, cảnh tượng nhìn thấy sáng hôm sau khiến người đàn ông sững sờ kinh ngạc - Ảnh 4.

Có những việc, chúng ta tưởng chừng vô cùng may mắn nhưng tiềm ẩn trong đó lại là thứ rủi ro, có những lúc chúng ta tưởng rằng mình vô cùng đen đủi, không ngờ đó lại là một khởi đầu của tương lai đầy hi vọng.

Vì thế cho nên, cho dù đối diện với bất cứ việc gì trong cuộc sống, hãy giữ cho mình thái độ bình tĩnh, dũng cảm chấp nhận và đối diện đến cùng. Thái độ tích cực của chúng ta sẽ quyết định đến việc chúng ta bước tiếp hay dừng lại hay thậm chí là tụt xuống vực sâu.

Như trong câu chuyện kể trên, nếu như Jimmy không lạc quan chấp nhận cuộc sống trên đảo hoang, không dựng căn lều gỗ và không tích trữ đủ thứ trong đó để sinh tồn, liệu anh ta có thể cầm cự được mấy ngày nếu ngày ngày chỉ ngồi đợi có thuyền qua để về đất liền? Nếu không có sự chuẩn bị ấy, thử hỏi có thể tạo ra được một vụ cháy lớn đủ để thu hút tàu thuyền hay không?

Thế nên, đừng vội tuyệt vọng với những gì xảy ra với mình, đó có thể là thử thách nhưng cũng có thể là đang mở ra cơ hội mới đến với chúng ta. 

Việc của chúng ta chỉ là lạc quan đón nhận, làm thật tốt những việc nên làm để chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện, chờ đến lúc thăng hoa mà thôi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại