Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé

BT |

Hầu hết các bé đều ở chung một trạng thái bối rối, ngơ ngác không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình làm cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Mọi người đều biết trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng luôn tay luôn chân nghịch ngợm, chạy nhảy, và để giữ một đứa trẻ đứng yên dù chỉ vài giây thôi đã là chuyện khó khăn. 

Huống chi, nếu như trẻ cần phải chụp X-quang, yêu cầu giữ nguyên tư thế trong khi bác sĩ làm việc thì phải làm sao?

Trong một bài đăng lên Twitter vào hồi tháng 5 năm nay, một tài khoản mang tên Professor Finesser ở Canada đã "gây bão" cộng đồng mạng khi đăng tải những bức ảnh các em bé bị nhốt vào trong một cái ống thủy tinh được gắn chặt trên một cái bàn. 

Hình ảnh này khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây là hình phạt hay một hình thức bạo hành trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thực ra đây chỉ là công đoạn chụp X-quang cho trẻ .

Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 1.

Đây là thiết bị chụp X-quang dành cho trẻ nhỏ có tên gọi là Pigg-O-Stat, được sản xuất từ những năm 1960, và có nguồn gốc từ Mỹ.

Từ những tấm hình này, người ta thấy để chụp X-quang cho trẻ, các bác sĩ đã phải sử dụng đến cỗ máy có vẻ ngoài kỳ lạ được gọi là Pigg-O-Stat, nhằm mục đích giữ cho các bé yên trong vài giây. 

Đây là thiết bị được sản xuất từ những năm 1960 và có nguồn gốc từ Mỹ.

Trong tấm hình đầu tiên, người ta thấy một đứa trẻ khoảng 2 tuổi đang mặc áo màu vàng rất đẹp, nhưng ánh mắt của bé lại lộ rõ sự cáu kỉnh khi tay và người bị kẹt chặt trong một cái ống thủy tinh. 

Chưa kể cô y tá bên cạnh còn đang cười rất vui khi người khác chụp hình.

Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 2.

Biểu cảm cáu kỉnh của cậu bé khiến mọi người không khỏi bật cười.

Còn lại hầu như là các bé đang trong trạng thái bối rối, ngơ ngác không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình thì các bác sĩ đã làm xong việc rồi.

Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 3.
Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 4.
Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 5.
Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 6.

Hầu hết các bé đều rơi vào trạng thái bối rối, ngơ ngác không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình làm cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Bài đăng của Professor Finesser đã thu hút được hơn 143.000 lượt chia sẻ và 461.000 lượt thích. Hầu như tất cả mọi người đều bật cười trước biểu cảm của các em bé. 

Một số người gọi các bé như "những chú lợn con" còn thiết bị thì được ví như "máy xay". Có một số người còn chia sẻ những kinh nghiệm của mình:

- "Con đầu của tôi đã từng ở trong thứ này. Các bác sĩ đã không cho tôi biết trước. Tôi rất kinh ngạc khi họ đặt thằng bé vào đó vì nó quá sợ hãi và không chịu đứng yên", một người cha kể.

- "Con tôi cần được chụp X-quang ngực, nhưng bé la hét và khóc rất to. Tôi chỉ còn cách là cho chúng vào cái ống, thế là mọi chuyện được giải quyết", một vị bác sĩ nhớ lại.

Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 7.
Tưởng trẻ bị phạt nhốt vào ống thủy tinh, khi biết sự thật người xem lại chuyển hết sự chú ý sang biểu cảm của các bé - Ảnh 8.

Thiết bị Pigg-O-Stat cho phép các kỹ thuật viên X-quang cũng như các bác sĩ nhi khoa được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trẻ.

Các nhà sản xuất của Pigg-O-Stat giải thích ý nghĩa của thiết bị này là ngăn không cho trẻ em di chuyển và tiếp xúc với bức xạ trong khi chụp X-quang. 

Khi sử dụng thiết bị này, trẻ chỉ cần mặc tã và phải giơ hai tay lên đầu trong khi chúng được ngồi lên trên ghế. 

Thiết bị này cho phép các kỹ thuật viên X-quang cũng như các bác sĩ nhi khoa được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trẻ.

Bằng cách nhốt trẻ lại, cố định chúng, Pigg-O-Stat sẽ giúp cho việc chụp X-quang được nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại