Tưởng nhầm rượu, 11 binh sĩ Mỹ nhập viện vì uống phải chất chống đông

Bảo Hà |

11 binh sĩ Mỹ đã phải nhập viện sau khi uống chất chống đông do họ nhầm loại chất lỏng này là rượu. Hai trong số đó đã bị ngộ độc nặng và phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Binh sĩ bảo dưỡng trực thăng CH-47 Chinook tại thao trường Fort Bliss. Ảnh: Reuters

Binh sĩ bảo dưỡng trực thăng CH-47 Chinook tại thao trường Fort Bliss. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình RT, các binh sĩ đã uống nhầm hóa chất độc hại này vào ngày 28/1 khi đang tham gia khóa huấn luyện 10 ngày tại thao trường Fort Bliss ở bang Texas. Đại diện Lục quân Mỹ cho biết các binh sĩ này đã nhầm tưởng hóa chất là đồ uống có cồn. Ngay sau khi uống xong, họ sớm có các triệu chứng ngộ độc và được đưa tới bệnh viện chữa trị.

“Tất cả binh sĩ bị thương đều vẫn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội William Beaumont. Hai binh sĩ bị ngộ độc nặng và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt”, người phát ngôn Fort Bliss Trung tá Allie Payne tuyên bố ngày 29/1, nói thêm 9 binh sĩ còn lại vẫn “đang được theo dõi và kiểm tra liên tục”.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy những binh sĩ bị ngộ độc ethylene glycol. Nếu nuốt phải ethylene glycol có thể dẫn đến tổn thương thận nhanh chóng và thậm chí là suy thận. Hiện vẫn chưa rõ mỗi binh sĩ đã uống bao nhiêu lượng hóa chất độc hại này.

Trung tá Payne lưu ý quân đội quy định “cấm uống rượu trong môi trường huấn luyện thực địa” và khẳng định chất này “được mua bên ngoài các kênh phân phối cung cấp thực phẩm được phép”.

11 binh sĩ bị ngộ độc bao gồm một sĩ quan chỉ huy, hai hạ sĩ quan và tám quân nhân, tất cả đều thuộc Lữ đoàn Pháo binh Phòng không 11 ở Fort Bliss. Vụ việc đang được các quan chức quân sự địa phương cũng như Bộ Chỉ huy Điều tra Hình sự Lục quân điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại