Tức giận vì bị cục đá rơi phá trang trại, người đàn ông không ngờ mình vớ được của hiếm

Nguyễn Ly |

Trong cái rủi lại có cái may, tưởng một cục đá tầm thường, không ngờ lại ẩn chứa những điều bí ẩn kỳ diệu. Bạn sẽ bất ngờ khi biết giá trị thực sự của "cục đá phá hoại" này.

Đang sống yên ổn mà bất ngờ có vật thể lại từ trên trời rơi xuống, lại còn phá hỏng cả phần mái nhà, hẳn không ai là không cảm thấy bực mình. Hồi đầu năm nay, trang trại của người đàn ông ở Hà Lan cũng trở thành "nạn nhân" của một vật thể lạ không biết từ đâu tới.

Tưởng nhà mình gặp đen đủi, nhưng sự thực người đàn ông này lại là người quá may mắn khi cục đá rơi xuống không phải là cục đá tầm thường mà là thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi và mang lại bằng chứng quý giá để giới khoa học khám phá về sự sống trong vũ trụ.

Tức giận vì bị cục đá rơi phá trang trại, người đàn ông không ngờ mình vớ được của hiếm - Ảnh 1.

Khối thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi và mang lại bằng chứng quý giá để giới khoa học khám phá về sự sống trong vũ trụ.

Theo Agence France-Presse, Khối thiên thạch nặng khoảng 0.5kg. Đây là khối thiên thạch thứ 6 được tìm thấy ở Hà lan trong vòng 200 năm qua và là tin mừng đối với giới khoa học. Gần đây, một nhà khoa học đã công bố đoạn video tiết lộ về khối thiên thạch hiếm hoi này.

Sau nhiều tháng nghiên cứu kỹ lưỡng “cục đá ngoài hành tinh” phá hoại trang trại của người đàn ông, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Đa dạng sinh học Naturalis, thành phố Leiden (Hà lan) xác định đây là L6 chrondite, một loại thiên thạch được tìm thấy nhiều nhất trên Trái Đất.

Theo các nhà khoa học, nó có thể đến từ một vành đai tiểu hành tinh giữa sao Hỏa và sao Mộc. Có nghĩa rằng nó đã tồn tại 4,5 tỷ năm tuổi, nói cách khác, nó cùng độ tuổi với Trái đất.

Tức giận vì bị cục đá rơi phá trang trại, người đàn ông không ngờ mình vớ được của hiếm - Ảnh 2.

Thiên thạch Fukang 4,5 tỉ năm tuổi rơi xuống sa mạc Gobi (Trung Quốc) năm 2000.

Ông Leo Kriegsman, một nhà địa chất, nói với AFP: "Chúng ta có thể khám phá ra nhiều điều từ khối thiên thạch này. Nó sẽ hé lộ về những điều đã xảy ra trong thời gian đầu khi Hệ Mặt trời hình thành.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể biết có những loại đá (thiên thạch) nào tồn tại trong khoảng thời gian Trái Đất hình thành, vì loại thiên thạch này có tuổi thọ lớn hơn tất cả các loại đá đang tồn tại trên Trái Đất.

Trong cái rủi có cái may, tưởng một cục đá tầm thường, không ngờ lại ẩn chứa những điều bí ẩn kỳ diệu.

Chủ nhật vừa qua, tại Anh, một khối thiên thạch 4 tỷ năm tuổi, nặng 26.5kg cũng được bán với giá 14.000 bảng Anh (tương đương 420 triệu) và trở thành vật cổ nhất hành tinh được bán.

(Nguồn: atlas obscura)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại