Tuấn Tú: Tôi có công ty riêng, có nhà, có ô tô từ trước khi lấy vợ

Hà Lan |

Tuấn Tú chia sẻ anh hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi, sớm có tích lũy cho mình nên không cần dựa vào bố mẹ.

Ở ngoại truyện được hôn Huệ ‘tử tế’ hơn

- Nhiều khán giả thấy cái kết của Huệ - Quốc trong tập 85 không thỏa mãn lắm. Bản thân anh thấy thế nào?

VFC khi mời vào vai diễn đã có sự tính toán cách diễn diện mạo phù hợp với nhân vật. Anh Đỗ Thanh Hải đã chọn Tú vào nhân vật Quốc và khi đọc kịch bản mình đã thấy mình trong Quốc.

Trong kịch bản vai Quốc không có quá nhiều đất diễn trong 40 tập đầu. Chính vì thế đạo diễn Danh Dũng đã đưa vào nhiều phân đoạn tình tiết tình huống để Quốc - Bảo, Quốc - Dương hay Quốc với ông Sơn có nhiều đất diễn. Đạo diễn tạo ra nhiều đất diễn cho tất cả diễn viên tạo được hiệu ứng và được khán giả yêu quý.

Ngày phim kết thúc bản thân mình xem cũng rất xúc động. Thấy khán giả đều bật phim, trên mạng có nhiều group hẹn nhau buổi tối để xem Tú nghĩ đó là thành công của bộ phim.

Sau nhiều bộn bề trong cuộc sống, nhịp sống nhanh, mọi người ôm điện thoại lên mạng ít khi trò chuyện với nhau, các bạn trẻ xem phim đã có những cảm nhận về gia đình. Nhiều bạn trẻ nhắn tin cho Tú cũng bày tỏ tình cảm yêu bố mẹ mình.

Tú thấy anh Trung Anh thực sự trở thành người bố quốc dân. Bộ phim mang lại cho diễn viên không chỉ sự nổi tiếng, tiền bạc mà còn là điểm nhấn trong năm nay cho xã hội về tình cảm gia đình.

Biên độ lứa tuổi xem phim cũng rộng người già yêu mến, thanh niên, học sinh cũng có những yêu mến riêng với diễn viên, với bộ phim. Đó là điều hạnh phúc với Tú cũng như với các diễn viên.

Không thể nói bộ phim không có sạn nhưng cơ bản Tú hay mọi người đều thấy hạnh phúc.

Kết phim khi Huệ nhận bó hoa của Quốc là anh ấy đã có cơ hội cao hơn là tình bạn. Đó là cái kết mở nhưng hợp lý (cười).

Chúng tôi còn có 5 tập ngoại truyện. Để Huệ nở một nụ cười với Quốc như vậy là thành công rồi. Mà phim để diễn giải thì dài dòng. Tôi thấy cái kết hôm qua là đủ gọn, đủ ý nghĩa. Đạo diễn đã xử lý tốt với cái kết đó.

Tú đã có một cái kết khác và nó sẽ được bật mí ở phần ngoại truyện. Điều này Tú cũng chia sẻ trên trang cá nhân. Và tôi có thể nói rằng cái kết đó còn hấp dẫn, thú vị hơn rất nhiều.

Tuấn Tú: Tôi có công ty riêng, có nhà, có ô tô từ trước khi lấy vợ - Ảnh 1.

- Trong phần ngoại truyện, Quốc và Huệ yêu nhau cuồng nhiệt, Huệ còn ghen khi nghi anh có người khác. Anh chia sẻ gì về 5 tập phim này?

Đây là phần ngoại truyện Tú thấy thu hút, vui và hấp dẫn nhất trong các phần ngoại truyện. Vẫn có những tuyến nhân vật bám từ phim và cả những nhân vật mới. Diễn viên thì tôi không thể bật mí thêm được nữa.

Trong phần ngoại truyện đương nhiên Quốc - Huệ sẽ tiếp tục được khai thác với nhiều tình tiết bất ngờ xen vào mối tình này.

Trong phim Quốc đã được hôn Huệ vài lần nhưng đều là cưỡng hôn. Nhưng ở trong phần này nhân vật của tôi đã được hôn tử tế hơn (cười).

Tuấn Tú: Tôi có công ty riêng, có nhà, có ô tô từ trước khi lấy vợ - Ảnh 2.

Trong ngoại truyện, Tuấn Tú sẽ được hôn Huệ "tử tế" hơn.


- Cuộc sống của anh thay đổi thế nào sau 'Về nhà đi con'? Nghe nói anh đắt show và cát-xê tăng mạnh. Giả sử nếu về nhà đi con không thành công như vậy thì anh có đóng phim tiếp nữa không?

Cuộc sống của Tú thay đổi nhiều sau 'Về nhà đi con'. Tú quyết định trở lại showbiz. Mình đã trải nghiệm nhiều vị trí công tác và thấy nghệ thuật vẫn là niềm đam mê nhất. Mình đã thuyết phục được gia đình và vợ cũng đồng ý cho quay lại làm phim. Đây là nghề có nhiều va chạm không tránh khỏi nên Tú phải hỏi qua ý kiến vợ. Khi đóng phim được khán giả đón nhận và mình cũng nhận được nhiều lời mời hơn.

Lúc đầu khi nhận phim Tú không nghĩ nó hot đến thế, chỉ nghĩ đơn giản là dễ xem ở khung giờ mới. Nhưng thật sự không nghĩ thành công đến vậy. Không thể phủ nhận sự thành công đến từ kịch bản những tình huống rất đời hàng ngày diễn như không diễn với những câu thoại rất đời khiến phim "Về nhà đi con" đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Thực sự phim thành công đến vậy thì bất ngờ không chỉ với Tú mà với cả đoàn phim. Một bộ phim chưa hiệu quả đã nản rồi đi tìm việc khác hoặc bỏ diễn thì không thể có kết quả tốt. Người nghệ sĩ phải có đủ bản lĩnh để vượt qua những sức ép bên ngoài và với sức ép của chính mình. Nếu không thành công Tú vẫn sẽ theo đuổi nghệ thuật.

Thực ra Tú cũng nhận mình là người may mắn trong nghề. Năm 19 tuổi Tú có vai diễn đầu tiên là vai Hoàng An trong phim "Đường thư" của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. Tú không bao giờ nghĩ được nhận vai. Hồi đó mỗi năm hãng phim chỉ sản xuất 1-3 phim nên để có được vai chính trong một bộ phim nhựa là khó lắm. Mà tuyệt hơn khi vai này Tú được để cử Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Sau đó Tú được tham gia dẫn chương trình Dự báo thời tiết rồi sang VTV3 với Chiếc nón kỳ diệu.

Năm 29 tuổi Tú tuyên bố tạm dừng nghiệp diễn và quyết định quay lại sân khấu khi dẫn Hoa Hâụ Việt Nam 2018.

Trước "Về nhà đi con" có 2 kịch bản gửi tới nhưng Tú không thấy mình trong đó. Cảm nhận về vai diễn Tú thấy có thể hợp với người khác hơn. Tháng 3 vừa rồi khi nhận "Về nhà đi con", Tú đọc và thích ngay dù vai không có nhiều đất diễn. Nó là thái cực hoàn toàn khác trong bộ phim mang đến sự vui vẻ cho khán giả.

Sự thành công của bộ phim đến nhiều từ lời thoại. Biên kịch viết rất đời, nhiều trải nghiệm. Lời thoại chất đời từ chính đạo diễn có cách làm việc để diễn viên bay trong chính vai diễn để diễn viên thoại theo ý để đời sống không nhất thiết đúng như kịch bản.

Trong phim Tú có nhiều câu trend mà khán giả yêu mến. Có những câu cũng là từ Tú như: Mày tên là Bảo sao mày khó bảo thế. Đã thấy kém thế thì lên thắp hương cho ông bà. Thực ra trong lúc tập chưa nghĩ được ra câu đó nhưng khi quay thì nói ra và tạo điểm nhấn cho bộ phim.

Những đạo diễn cho diễn viên sáng tạo sẽ tạo nên sự thành công của phim. Trong bộ phim này diễn viên nào cũng làm điều đó. Có nhiều câu đạo diễn cho diễn viên tự thoại. Tú cho rằng đó là điều đặc biệt mà đạo diễn cho bộ phim làm được, ý kiến tập thể sẽ tạo nên thành công.

Khi đến đoàn ai cũng muốn sáng tạo rất nhiệt tình. Chính lúc đầu bộ phim vừa quay vừa chiếu chúng tôi rất áp lực nhưng đó cũng là sự thú vị diễn viên, đạo diễn có thể đo được cảm xúc của khán giả để có sự thay đổi. Kịch bản cũng có cái kết mở để chính từ việc đo cảm xúc của khán giả để tạo ra những cái kết phù hợp.

- Trong phim "Về nhà đi con", anh thích nhất nhân vật nào và thích đóng với ai nhất?

Tất nhiên đang giao lưu với anh Trung Anh thì thích nhân vật bố Sơn rồi (cười). Nhiều câu hỏi cũng đặt ra là Tú thích đóng vai nào. Tú thích đóng vai ông Sơn nhất. Có thể bây giờ với hình thể Tú chưa hợp. Bởi vì vai diễn đó với diễn viên như Tú thì khó. Anh Trung Anh đóng với Tú từ 15 năm trước trong phim Đồi chè, gương mặt, thân hình của anh Trung Anh rất hợp những vai diễn như vậy, 2 anh em vào vai chiến đấu trên thương trường. Cách diễn của anh Trung Anh hiện cũng tinh tế hơn rất nhiều.

Kỷ niệm trong bộ phim Tú gắn bó với nhiều nhân vật nhất là Quang Anh (Bảo). Ngày đầu tiên Tú gặp Quang Anh gọi cậu ấy là con và cho đến tận bây giờ Quang Anh vẫn gọi Tú là bố. Tú thấy rằng kỷ niệm trong bộ phim nhiều nhưng chủ yếu là màn hài hước.

Kỷ niệm đáng nhớ với Bảo Hân là khi cô bé nhìn Quốc đi ra chạy lao vào máy quay vỡ cả đầu. Khi mọi người quay lại thấy Hân rất đau nhìn rất thương nhưng cũng rất buồn cười. Quang Anh thì mặt tái mét. Và thực sự đoàn phim như một gia đình.

Bản thân mình cũng thấy trẻ ra. Đóng phim xong Quang Anh còn bảo bố phải cạo râu đi thì mới được đi chơi cùng 2K và mình phải cạo râu ngay.

‘Tôi chỉ cần bố mẹ vui vẻ'

Tuấn Tú: Tôi có công ty riêng, có nhà, có ô tô từ trước khi lấy vợ - Ảnh 3.

Tuấn Tú chia sẻ những hình ảnh hậu trường vui vẻ về ngoại truyện phim "Về nhà đi con".


- Bố mẹ anh làm ngoại giao, gia đình giàu có, bên nhà vợ cũng rất căn bản, điều đó giúp anh thế nào khi hoạt động nghệ thuật mà không nặng gánh cơm áo gạo tiền?

Việc có nền tảng gia đình tốt giúp tôi trước đây không phải quá lo về cơm áo gạo tiền. Bây giờ mình có gia đình riêng phải lo cho gia đình của mình. Tú hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi đã có sự trải nghiệm và lao động từ sớm.

Tú khẳng định vợ chồng sống với đúng những gì vợ chồng mình làm ra. Tú làm nhiều năm trong nghề đã có tích luỹ để có nhà có ô tô trước khi lấy vợ. Tú cần sự vui vẻ của ông bà hai bên nội ngoại để vui vầy với con cháu còn không đặt nặng vấn đề phải hỗ trợ tiền bạc.

Không chỉ hoạt động nghệ thuật, Tú còn có công ty riêng. Hiện nay Tú chỉ mong bố mẹ có sức khoẻ nghỉ ngơi đi du lịch là vui lắm rồi. Trong phim các bạn cũng có thể thấy bố mẹ không quá phải lo về tài chính mà cần rất nhiều về tinh thần. Còn những người con như con bà Hạnh khi không phấn đấu được ngoài xã hội thì lại quay về nhà làm khổ chính bố mẹ mình. Chính vì thế Tú nghĩ để dạy được đứa con ngoan đã là thành công của bố mẹ.

Khi nhận vai Quốc là 1 cách làm cha làm mẹ mới và Tú cũng học theo. Bây giờ bố mẹ phải làm bạn được với con cái. Khi làm bạn được với con thì con sẽ kể chia sẻ được những điều mà bình thường chỉ chia sẻ với bạn thôi.

Tú học được 1 điều là không áp đặt với con. Chính trong phim cũng đã nói bố Sơn cũng có lúc sai. Trong cuộc sống không ai hoàn hảo cả chúng ta nên lắng nghe ý kiến con trẻ tránh trường hợp bố mẹ luôn luôn đúng. Phải có sự phản biện tập cho trẻ con lý giải được việc nó làm là đúng.

Có những điều trước đây đúng nhưng giờ đây lại không đúng nữa. Ngay như chuyện tình cảm trước thì giấu đi nhưng giờ thì đưa vào nhà trường.Trong phim ông Quốc đã mua bao cao su cho con mình bởi Quốc không muốn con lặp lại sai lầm của ông ấy.

Đào tạo con rất kỳ công và khó khăn. Con Tú hiện chỉ 4 tuổi nhưng Tú cũng cố gắng làm bạn với con mình. Tú mong các ông bố bà mẹ trẻ có tinh thần tích cực như ông Quốc để phù hợp hơn với giới trẻ bây giờ.

Tuấn Tú: Tôi có công ty riêng, có nhà, có ô tô từ trước khi lấy vợ - Ảnh 4.

Tuấn Tú là người đàn ông thành đạt trước khi lập gia đình.


- Tôi được biết anh có một anh trai cũng theo đuổi con đường nghệ thuật tuy nhiên không thành công như anh. Anh có bao giờ e ngại những thành công của mình khiến cho anh trai buồn lòng?

Đúng là mọi người dạo này quan tâm đến cả anh trai của Tú nữa. Anh trai là người ủng hộ Tú rất nhiều. Trước đó anh đã tham gia vào nhóm nhạc 8X rất nổi thời học sinh sinh viên. Từ cảm hứng ấy Tú đã tham gia nghệ thuật.

Kể cả bây giờ Tú luôn được anh nâng đỡ anh đúng nghĩa. Anh Tú như chị Huệ trong phim có thể từ bỏ những thú vui của bản thân. Tú thật ra là không biết làm việc nhà vì ngày xưa anh trai làm hết những việc ấy. Anh đến bây giờ vẫn là người quản lý cho Tú. Không có gì tuyệt vời hơn khi có một người anh như thế.

Khi đóng phim này Tú thấy hình ảnh anh trai mình trong chính nhân vật Huệ. Việc anh ấy chưa thành công trong nghệ thuật của mình cũng có nhiều nguyên do.

Có những vướng bận dù có những lời mời nhưng lo lắng cho Tú nên anh sẵn sàng từ chối cơ hội. Tú cũng thấy một phần do mình chưa tự lập nên giảm bớt thành công của anh trai.

Khi mình làm công việc nhà nước anh tham gia hát, quảng cáo. Khi Tú quyết định quay lại nghệ thuật thì anh lại giãn công việc và quay lại chăm lo cho mình. Có điều đặc biệt là ra đường mọi người nghĩ Tú là anh, Phan Anh là em vì anh rất trẻ. Anh là thầy dậy MC đầu tiên mới có một Tuấn Tú như bây giờ.

- Quốc Trường, Bảo Thanh - 2 diễn viên chính thừa nhận thành công của bộ phim mở ra cho họ nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Còn với anh, sự chú ý từ khán giả có phải là điều kiện tốt cho sự chính thức trở lại showbiz?

Một bộ phim ăn khách được yêu mến trở thành bộ phim quốc dân như bây giờ đều mở ra cơ hội cho tất cả các diễn viên. Thanh - Trường còn rất trẻ, trước đó Tú cũng đã thành công và bây giờ vẫn tiếp tục để cố gắng có những sự thành công riêng của chính mình. Dòng chảy mỗi bộ phim kết thúc thì người nghệ sĩ khó khăn là có được tên cho mình.

Có nhiều diễn viên được gắn với nhân vật phim hoặc có nhớ thì chưa đủ sức nặng để mọi người nhớ tên thực sự. Tất cả cơ hội mở ra cho các diễn viên, riêng Tú phải đi tìm dự án mới tiếp theo. Kể cả việc Tú dẫn chương trình mới để tạo được tên tuổi riêng với mình.

- Trên những diễn đàn về phim "Về nhà đi con" điều mọi người thắc mắc nhất là bố con Bảo Quốc cùng thích hai chị em, vậy nếu mọi người về chung một nhà, gia đình Quốc – Bảo xưng hô ra sao. Anh có bao giờ đặt câu hỏi về điều này và lý giải nó ra sao?

Câu hỏi này Tú nhận được khá nhiều. Trong cuộc sống có xảy ra tình huống đó chứ không cứ ở bộ phim này đâu (cười). Trong bộ phim nếu các cặp đôi về với nhau thì hoàn toàn hạnh phúc. Bảo có ánh mắt nhìn chị Huệ coi chị Huệ không phải người chị của bạn mà như một người mẹ. Bản thân cậu cũng mong muốn bố lấy Huệ. Dương cũng vậy. Dương luôn coi Huệ như người mẹ vì được chị chm sóc từ bé.

Việc khán giả đặt câu đó cũng rất vui. Tú nghĩ vẫn hợp lý và hạnh phúc. Huệ được đôi chim câu coi như bố mẹ. Cách xưng hô chỉ là cách xưng hô thôi. Tú cũng nói trong đoàn là có khi nó gọi theo cảm xúc. Khi vui nó gọi là bố mẹ khi nó không thích thì gọi là anh chị.

Ngay cả với ông Sơn với Quốc trong phim việc gọi đã có những thay đổi khi anh, khi chú rồi lại nhảy lên bố - con. Các mối quan hệ phải dựa trên tình cảm. Và kể cả nếu khi 2 đôi đến với nhau thì không có gì phải thắc mắc về đường dây tình cảm này.

theo Vietnamnet

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên