Vượt biên sang chơi với gái mại dâm có phạm tội không?

Lê Nguyễn |

(Soha.vn) - Cháu trót vài lần đi sang bên kia cửa khẩu chơi cùng các cô gái mại dâm. Cháu băn khoăn là như thế có phạm tội không?

Băn khoăn của 1 bạn trẻ có nội dung như sau:

Cuộc sống của cháu thì có nhiều bạn bè và cũng có rất nhiều bạn bè trong đó cũng có nhiều bạn làm ăn nói chung không chính đáng lắm và cháu lại chơi rất thân với người đó.

Người bạn của cháu trước đây đã bị lừa bán sang TQ làm gái và bây giờ về Việt Nam lại móc nối với các cô gái cũng đang làm nghề mại dâm đưa sang TQ làm gái. Cháu thấy cô bạn của cháu làm rất đoàng hoàng, gái thì chủ TQ thuê theo tháng, 1 tháng có 37 ngày làm công hết 37 ngày đó thì bạn cháu lại đón các cô gái đó về và ăn % tiền công giữ tiền cho các cô gái làm nghề.

Cháu cũng trót vài lần đi sang đó chơi cùng các cô gái bên kia cửa khẩu. Cháu băn khoăn là như thế có đúng không, cháu khuyên bạn cháu bỏ nghề đó nhiều lần nhưng rất khó.

Cháu muốn nhờ các anh các chị, các cô các chú có học hiểu biết pháp luật giúp cháu xem như vậy có phạm tội không và nếu có thì cháu nên làm như thế nào ạ.

Cháu xin chân thành cảm ơn!

Luật sư Trịnh Cẩm Bình - Giám đốc công ty Luật Biển Đông (Đoàn Luật sư Hà Nội) tư vấn:

Theo như bạn trình bày thì người bạn thân của bạn đã nhiều lần đưa các cô gái mại dâm sang Trung Quốc để bán dâm và được hưởng % tiền công từ việc giữ tiền công cho các cô gái bán dâm. Hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Môi giới mại dâm theo quy định tại Điều 255 BLHS.

Điều 255 BLHS quy định “Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm”.

Mọi thắc mắc, tư vấn xin mời quí độc giả gửi mail về:

tuvanphapluat@soha.vn

donthu@soha.vn

Hành vi được coi là Môi giới mại dâm theo Pháp lệnh phòng chống mại dâm là hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Hơn nữa, người bạn của bạn lại thường xuyên móc nối, đưa các cô gái sang Trung Quốc bán dâm để hưởng tiền công và coi đây là nguồn thu nhập chính của mình. Hành vi này được xem là tình tiết định khung tặng nặng tại khoản 2 Điều 255 BLHS “có tính chất chuyên nghiệp” với khung hình phạt từ 03 đến 10 năm tù. Chưa kể đến đối tượng bị dẫn dắt là người chưa thành niên thì mức hình phạt còn nặng hơn nhiều.

Nếu bạn của bạn dùng các thủ đoạn gian dối như nói dối với các cô gái sang Trung Quốc làm việc rồi bán các cô gái cho chủ chứa mại dâm để thu lợi thì hành vi này cấu thành tội “Mua bán phụ nữ” theo quy định tại Điều 119 BLHS.

Trường hợp bạn cũng tham gia cùng dẫn dắt, móc nối các cô gái sang Trung Quốc bán dâm và được hưởng tiền công thì bạn cũng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Môi giới mại dâm.

Như vậy, qua phân tích trên, bạn có thể thấy mức độ nghiêm trọng của những hành vi người bạn của bạn đang thực hiện. Tệ nạn mại dâm là một bộ phận của tệ nạn xã hội gây ra những hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước nên Nhà nước ta kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này .

Bạn của bạn cũng là nạn nhân của tệ nạn Mua bán phụ nữ và cần có sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng. Những kẻ đã thực hiện hành vi mua bán phụ nữ cần bị nghiêm trị trước pháp luật.

Trường hợp bạn không thể khuyên can bạn mình chấm dứt hành vi trên, bạn có thể nhờ đến người thân hoặc tố giác đến cơ quan chức năng. Đây là những cách giúp đỡ bạn của bạn không tiếp tục lún sâu vào con đường phạm tội.

Luật sư Trịnh Cẩm Bình - Giám đốc công ty Luật Biển Đông (Đoàn Luật sư Hà Nội)  Luật sư Bình có trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng giải quyết các vụ án hình sự, dân sự...  Vị luật sư này thường xuyên tham gia tư vấn, trợ giúp, phổ biến pháp luật cho nhiều cơ quan và người dân tại các phường, xã trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.  Công ty luật Biển Đông có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm. Tham gia giải quyết các kiện tụng dân sự và hình sự khắp tỉnh thành trên cả nước và giải quyết những việc liên quan đến xét xử của toà án và tư vấn giải quyết những sự vụ trước khi đưa ra Tòa án.

Luật sư Trịnh Cẩm Bình - Giám đốc công ty Luật Biển Đông (Đoàn Luật sư Hà Nội) có trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng giải quyết các vụ án hình sự, dân sự...

Vị luật sư Bình thường xuyên tham gia tư vấn, trợ giúp, phổ biến pháp luật cho nhiều cơ quan và người dân tại các phường, xã trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Công ty luật Biển Đông có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại