Tự sự tuổi 32: Nhiều tiền, có địa vị, danh vọng vẫn chẳng đủ để hạnh phúc, thứ quan trọng nhất chính là gia đình!

Cẩm Thi |

Nếu coi cuộc sống là 4 mùa, nhà chính là bộ quần áo mà bạn mặc luân phiên 4 mùa. Nếu coi đời là những chuyến đi, thì nhà là quán trọ ấm cúng để bạn nghỉ chân trong suốt hành trình.

Kimura Kyuichi từng nói:

"Gia đình là ngôi đền của tiếng cười, hạnh phúc và tình yêu."

Ở nhà, có những người thân yêu đợi chúng ta trở về. Nhà là chỗ dựa, là nơi chúng ta tìm về sau những lần mệt mỏi, là đích đến của mỗi người.

(01)

Có người nói rằng, nhà như chiếc tổ, là nơi che mưa che gió, là nơi chứa đựng những tình cảm không thể từ bỏ...

Ở nhà, bạn có thể tự do thể hiện con người chân thật nhất của chính mình, ngồi trên bàn ăn những món ăn yêu thích cùng người thân, không cần ngụy trang, cũng không cần mặc cảm.

Dù tổ ấm ấy sang hay hèn, chúng ta đều mong ngóng được trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đối với những người xa quê, những du học sinh, nhà thật sự là một cụm từ ấm áp.

Trong "Hồi hương ngẫu thư" có viết về một người rời nhà từ lúc nhỏ nhưng khi lớn trở về vẫn nói giọng địa phương. Bởi vì dù đi xa đến đâu, anh ấy vẫn không thể nào quên được "nhà".

Đối với mỗi chúng ta, nhà là nơi có thể chứa đựng những tâm hồn lang thang lạc lối, những khi chúng ta bất lực và mông lung về cuộc đời nhất.

(02)

Trong hành trình "dài kì" của cuộc đời, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều điều và đi đến nhiều nơi. Chỉ khi đó bạn mới nhận ra:

Chỉ có nhà, mới khiến chúng ta khóc cười trong niềm hạnh phúc!

Lúc còn nhỏ, ở nhà có cha mẹ yêu thương và lo lắng, có người thương yêu đồng hành cùng, có những người anh em ra tay giúp đỡ khi chúng ta gặp khó khăn.

Cha mẹ là những người sẵn sàng trả giá mọi điều mà không cần chúng ta phải đền đáp.

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa, phản ứng đầu tiên khi gặp tủi thân ở bên ngoài vẫn là muốn trốn về nhà.

Đằng sau có một gia đình "chống lưng", thật sự là một trải nghiệm hạnh phúc.

Virginia Satir từng nói: "Tôi tin rằng gia đình khác với thế giới bên ngoài. Bởi nó chứa đựng tình thương, sự quan tâm và thấu hiểu, là nơi để chúng ta nạp thêm năng lượng tinh thần."

Khi còn trẻ, ai cũng bị cuốn hút bởi những điều thú vị bên ngoài thế giới. Vì thế, lúc nào chúng ta cũng mong mỏi sớm được đến khám phá những vùng đất mới.

Để rồi đến tuổi trung niên, dù đi xa đến đâu, vẫn không thể quên được nhà.

Nếu coi cuộc sống là 4 mùa, nhà chính là bộ quần áo mà bạn mặc luân phiên 4 mùa. Nếu coi đời là những chuyến đi, thì nhà là quán trọ ấm cúng để bạn nghỉ chân trong suốt hành trình.

Bất kể bạn đã trải qua bao nhiêu chuyện bất bình bên ngoài xã hội, chỉ cần về nhà thay một bộ đồ thoải mái, tẩy trang, bật bản nhạc yêu thích, dùng tách trà nóng, ăn một bữa nhẹ,... bạn đã có thể cởi bỏ mọi đề phòng của mình.

Nhà là nơi khiến chúng ta thấy tâm an và thoải mái nhất!

Tự sự tuổi 32: Nhiều tiền, có địa vị, danh vọng vẫn chẳng đủ để hạnh phúc, thứ quan trọng nhất chính là gia đình! - Ảnh 1.

(03)

Người nhà là người luôn yêu thương, bao dung cho mọi khuyết điểm của bạn, sẵn sàng giúp bạn vô điều kiện.

Người ngoài quan tâm bạn có tiền hay không, có thể mang lại lợi ích gì cho họ hay không?

Nhưng điều người nhà quan tâm là bạn có mệt hay không? Bạn có gặp khó khăn gì khó nói không?

Gia đình, điều họ mong muốn không phải bạn giàu bao nhiêu, mà là bạn có thể hạnh phúc được bao nhiêu?

Thời còn học đại học, vì phải đi làm thêm, nên cuối tuần tôi đều ở lại trường không về nhà. Có hôm, mẹ tôi bất ngờ lên thăm, tôi ngạc nhiên lắm, nhưng sau đó vẫn vui mừng dẫn bà vào kí túc xá phòng tôi.

Hôm đó, mẹ tôi đem lên rất nhiều đồ ăn, mẹ bảo sợ tôi đói, ăn mì không đủ chất dinh dưỡng. Lúc mẹ về, tôi phát hiện trong ba lô có một phong bì tiền, phía trên có mấy dòng chữ viết vội: "Có khó khăn gì thì gọi cho mẹ, đừng tự gánh vác một mình."

Lúc đó, tôi đã bật khóc!

Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì được sinh ra làm con của mẹ. Mẹ tôi không giàu có, nhưng bà là người phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt vời nhất!

Nếu bạn còn gia đình, xin bạn hãy biết trân trọng.

Gia đình là động lực để chúng ta cố gắng, phát triển mạnh mẽ hơn từng ngày. Một gia đình hòa thuận, bao ung, nhường nhịn lẫn nhau mới có thể thịnh vượng được.

Người trong cùng một nhà, mong rằng cha mẹ có thể hiểu được sự vất vả của con cái, cũng mong rằng con cái có thể trân trọng những cơ cực mà cha mẹ đã trải qua để nuôi chúng ta khôn lớn.

Khi có mâu thuẫn nhỏ xảy ra, vậy đừng quan tâm đến nó. Nếu có mâu thuẫn lớn, vậy hãy nhường nhịn lẫn nhau, đây là liều thuốc tốt để duy trì sự hòa thuận trong gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại