Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện

AN NHIÊN TT |

Bạn không có quyền lựa chọn được sinh ra với ngoại hình như thế nào, nhưng cách sống ra sao là ở bạn. Hãy học cách lờ đi ánh mắt của người khác và tự tin vào chính mình.

Thiên Thiên là một cô gái 24 tuổi đến từ thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vì sở hữu cân nặng lên đến 100kg nên Thiên Thiên từng có những lúc không hề tự tin với ngoại hình của mình.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 1.

Cô chia sẻ: "Từ nhỏ tôi đã rất béo, vì thế nhiều lúc cảm thấy tự ti vô cùng. Ở quê, mỗi khi ra ngoài, những người lái xe ôm bên đường thường sẽ nhìn chằm chằm vào những cô gái xinh đẹp hoặc những cô gái có chút "quá khổ". 

Thậm chí đôi lúc, bạn còn có thể nghe thấy những lời đàm tiếu của họ. Vốn là một cô gái ngoại cỡ, tôi thường xuyên trở thành đối tượng bị họ trêu đùa. 

Có một lần, vì không thể chịu đựng được nữa, tôi đã tạt nước vào người họ."

Thời điểm Thiên Thiên bắt đầu trở nên tự tin hơn về bản thân là khi chuẩn bị tham gia một cuộc thi nghệ thuật tại trường cấp 3. 

Lúc ấy, cô thật sự muốn trở thành một cô gái đa tài đa nghệ, muốn được lên sân khấu, được mọi người công nhận khả năng. 

Khi giám khảo cuộc thi hỏi về vấn đề cân nặng, cô trả lời: "Thừa cân thì sao chứ? Chẳng lẽ người béo sẽ không thể có một cuộc sống tốt đẹp?"

Sau này, Thiên Thiên thi đỗ khoa thiết kế thời trang của một trường đại học tại Quảng Châu, chính khoảng thời gian học tập tại đây đã giúp cô nhận ra rằng, chỉ khi bản thân đủ xuất sắc thì mới thực sự thu hút được sự chú ý của mọi người.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 2.

Hiện tại Thiên Thiên đang làm công việc livestream bán quần áo trên mạng. Cô cũng đã từng giảm gần 20kg khi bắt đầu nhận lời làm người mẫu bán hàng. 

Thế nhưng trợ lý của cô khi ấy chỉ có 45kg, lại rất thích ăn uống, khiến cho cô cũng không thể tiếp tục kế hoạch giảm cân của mình. 

Thiên Thiên cho biết: "Tôi đương nhiên sẽ không khuyên cô ấy nhịn ăn, bởi làm người chỉ cần sống vui vẻ là được rồi."

Trong xã hội bây giờ, có rất nhiều cô gái vì thừa cân mà tự ti không dám đến các cửa hàng quần áo, mua hàng trên mạng thì lại sợ không đúng size, và công việc của Thiên Thiên vừa hay lại có thể giúp đỡ được họ.

Cô cũng không khuyến khích khách hàng của mình giảm cân, chỉ hy vọng họ sẽ có thể ngày càng tự tin về bản thân.

Thiên Thiên cho rằng làm bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần cái duyên, mà cô thật may mắn có được cái duyên ấy. 

Sau khi bắt đầu công việc của mình khoảng 1 tháng, Thiên Thiên đã có đến 5 nghìn người hâm mộ thường xuyên theo dõi livestream. 

Nửa năm sau, con số ấy đã tăng lên đến hơn 40 nghìn người, Thiên Thiên cảm thấy vô cùng hạnh phúc và trân trọng tình cảm mọi người dành cho cô.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 3.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 4.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 5.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 6.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 7.

Ngày này qua ngày khác, cô luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi ngày sau khi trang điểm, Thiên Thiên sẽ livestream 8 tiếng liên tục. 

Những người mẫu livestream khác thường chỉ đến trước giờ lên sóng khoảng nửa tiếng, nhưng Thiên Thiên lại thường đến trước hẳn 2 tiếng đồng hồ, thậm chí còn sớm hơn cả trợ lý của mình. 

Xem lại các số liệu của buổi livestream trước, giúp người hâm mộ đăng ký rút thăm trúng thưởng, chọn trang phục, quay các video ngắn về trang phục mới… là những việc Thiên Thiên phải làm trước mỗi lần phát sóng trực tiếp.

Cô chia sẻ: "Trong khi livestream, tôi sẽ không trả lời tin nhắn của bất kỳ ai ngoài bố mẹ và bạn trai. 

Công ty không cho phép người mẫu đang livestream rời đi quá 10 phút. Tôi đã từng thấy trong 5 phút sau khi tôi đi vệ sinh, lượng người xem liền giảm đi 200 người, bạn nói xem, sao tôi dám nghỉ ngơi chứ? 

Nhưng nói nhiều như vậy suốt 8 tiếng thì tôi cần uống ít nhất 4 lít nước, điều này cũng thật mâu thuẫn đi."

Mỗi tuần người mẫu livestream chỉ được nghỉ ngơi một ngày và theo Thiên Thiên, những ngày đó họ đều không muốn mở miệng nói chuyện. Người mẫu livestream thường ở ngay cạnh công ty nhưng Thiên Thiên vì bạn trai mà sống tại một thôn nhỏ ở phía bắc của thành phố. 

Mỗi lượt cô ngồi tàu đi làm hoặc đi về phải mất đến 1 tiếng rưỡi.

Từ nàng béo bị cười chê đến người mẫu ngoại cỡ: Thu nhập 35 triệu đồng/tháng, ngày nghỉ không muốn mở miệng nói chuyện - Ảnh 8.

Nhiều người nói béo phì rất không tốt, nhưng hiện tại Thiên Thiên thấy sức khoẻ của cô rất ổn, không có bệnh tật gì. 

Cô nói sẽ chỉ giảm cân khi có ý định sinh con, còn ở thời điểm bây giờ, cô vẫn rất hài lòng với cơ thể cũng như sức khoẻ của mình. 

Cô cũng hy vọng trong tương lai có thể trở thành Lý Giai Kỳ của làng mẫu ngoại cỡ, hoặc bắt đầu công việc kinh doanh, còn hiện tại mục tiêu của cô là tiết kiện tiền mua nhà.

Nếu bây giờ có người hỏi Thiên Thiên rằng cô đẹp hay không đẹp, cô sẽ tự tin mà trả lời: "Đẹp!" bởi quan niệm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, người khác có thể khen bạn chỉ vì phép lịch sự, nhưng quan trọng nhất là ở bản thân bạn. 

Đừng chỉ theo đuổi vẻ bề ngoài, cũng đừng sống theo đôi mắt của người khác, bạn có quyền lựa chọn cách sống cho chính mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại