Từ mặt đất, chụp được cảnh 2 phi hành gia ISS đang đi bộ ngoài không gian

ANH VIỆT |

Một nhiếp ảnh gia người Đức vừa có một bức ảnh để đời khi ông chụp được hình ảnh 2 con người trong không gian từ một ống kính dưới mặt đất.

Những hình ảnh ghi lại hoạt động của các phi hành gia trên vũ trụ vốn không phải điều lạ, nhất là với các thiết bị ghi hình được sử dụng trên chính các trạm không gian. Tuy nhiên, chụp được hình các phi hành gia từ một ống kính dưới mặt đất lại được xem như một thành tích hiếm có.

Sebastian Voltmer, một nhiếp ảnh gia người Đức từng đoạt giải thưởng xuất bản trên Sky and Telescope cùng nhiều ấn phẩm khác, vừa có một bức ảnh để đời khi ghi lại được cảnh hoạt động của hai phi hành gia ngoài vũ trụ từ một ống kính dưới mặt đất.

Bức ảnh cho thấy cảnh phi hành gia người Mỹ Raja Chari và phi hành gia người Đức Matthias Maurer trong một chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài sáu giờ để lắp đặt camera và tiến hành các hoạt động bảo trì nâng cấp cho trạm vũ trụ ISS.

Từ mặt đất, chụp được cảnh 2 phi hành gia ISS đang đi bộ ngoài không gian - Ảnh 1.

Bức ảnh của Voltmer với ghi chú về vị trí của 2 phi hành gia. Phía trên là hình ảnh phóng to để giúp người nhìn thấy rõ hơn.

Nhiếp ảnh gia Voltmer đã công bố bức ảnh của mình với các phương tiện truyền thông cùng lời chia sẻ:

"Bức ảnh này được chụp vào ngày 23 tháng 3 năm 2022, trong điều kiện quan sát tốt bằng ống tele C11 EdgeHD của tôi từ địa điểm vốn chính là quê hương của chính phi hành gia Matthias Maurer. Tôi có cảm giác như vừa tạo ra một bức ảnh độc nhất vô nhị trong cuộc đời. Đây có lẽ là bức ảnh chụp từ mặt đất đầu tiên cho thấy hình ảnh hai con người đang cùng lúc đi bộ ngoài không gian"

Bức ảnh của Voltmer sau khi được công bố lên phương tiện truyền thông Đức đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ. 

Chính phi hành gia Matthias Maurer cũng đã được chiêm ngưỡng hình ảnh của chính mình từ một góc nhìn dưới mặt đất (thông qua bức ảnh của Voltmer).

Voltmer đã và đang tiếp tục công việc xử lý bức ảnh trên để có thể làm nổi bật và rõ nét hơn hình ảnh của cả hai phi hành gia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại