Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, với thái giám lại là cực hình

Thúy phương |

Hồi ức đặc biệt của thái giám cuối cùng trong lịch sử Trung Hoa nói về sở thích ''khác người'' của Hoàng hậu mà nam nhân dù muốn cũng chẳng được, còn với hoạn quan lại là sự tra tấn cả đời nhớ mãi.

Trong xã hội phong kiến xưa, hoàng đế có tam cung lục viện với rất nhiều thê thiếp là chuyện thường. Để ngăn cản phi tần làm loạn, nơi hậu cung đã xuất hiện một nhóm thái giám đặc biệt. Cùng với sự phát triển của thời đại, hoạn quan cũng chuyển từ người hầu sang tầng lớp quyền lực, có địa vị chính trị nhất định. Để đổi đời, nhiều đứa trẻ xuất thân từ gia đình nghèo khó đã hy sinh một phần thân thể và chọn trở thành thái giám , bởi chỉ cần được hoàng đế để mắt tới thì 'một con cá muối cũng có thể đứng lên'.

Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, thái giám lại là cực hình - Ảnh 1.

Để ngăn cản phi tần làm loạn, nơi hậu cung đã xuất hiện một nhóm thái giám đặc biệt. Cùng với sự phát triển của thời đại, hoạn quan cũng chuyển từ người hầu sang tầng lớp quyền lực, có địa vị chính trị nhất định.

Là thái giám trong cung , ngoài một số việc vặt thì hầu hạ các hoàng hậu trong tẩm cung trở thành nhiệm vụ chính của họ. Một số người sẽ hỏi không phải thường thì cung nữ sẽ hầu hạ trong hậu cung , sao phải cần một thái giám ? Đó là bởi vì sức mạnh của thái giám lớn hơn sức lực của hầu gái, tuy thân thể không hoàn chỉnh nhưng sức khỏe vẫn hơn nữ nhi. Ngoài ra, nhiều công việc lao động chân tay của các cung nữ chỉ có thái giám mới có thể làm được, chẳng hạn như tắm rửa cho hoàng hậu trong tẩm cung .

Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, thái giám lại là cực hình - Ảnh 2.

Khi tắm , hoàng hậu lẫn phi tần này có một thói quen đặc biệt, đó là từ đầu đến cuối đều không chủ động cử động thân thể, chỉ dựa vào thái giám hầu hạ mình, đây là một nỗi đau thật sự đối với những thái giám này.

Chẳng lẽ hoàng hậu nơi tẩm cung còn cần thái giám tắm rửa sao? Thực ra, chuyện tắm rửa cho thiếp ở cổ đại khác với người hiện đại, đặc biệt trong cung càng có nhiều quy tắc hơn. Theo Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng ở Trung Quốc, nhiều hoàng hậu , phi tần mỹ nữ trong cung không tự mình tắm được và hầu hết đều cần đến sự giúp đỡ của thái giám . Và khi tắm , hoàng hậu lẫn phi tần này có một thói quen đặc biệt, đó là từ đầu đến cuối đều không chủ động cử động thân thể, chỉ dựa vào thái giám hầu hạ mình, đây là một nỗi đau thật sự đối với những thái giám này.

Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, thái giám lại là cực hình - Ảnh 3.

Nếu là nam tử trai tráng khỏe mạnh bình thường thì đó quả thật sung sướng vì mỗi ngày có thể hưởng thụ 'cảnh xuân' bất tận, còn có thể dùng tay sờ soạng, mà hoàng thượng thì lại sợ bị cắm sừng cho dù đó không phải sủng thiếp nên công việc ' tắm chung' này chỉ có thể bị giao cho thái giám , và đó là 'nỗi đau' với họ.

Bạn phải biết rằng dù là cơ thể phụ nữ nhưng đều có trọng lượng, sức nặng. Nếu bạn gặp một người phụ nữ nhẹ cân hơn thì còn đỡ nhưng dù thế sức của thái giám cũng không thể bằng 1 người đàn ông bình thường, hơn nữa nếu bạn gặp một người phụ nữ hơi đẫy đà, thái giám sẽ phải tốn rất nhiều lực để nâng đỡ cơ thể của họ. Sau khi tắm xong, các thái giám thường hụt hơi và kiệt sức.

Nếu là nam tử trai tráng khỏe mạnh bình thường thì đó quả thật sung sướng vì mỗi ngày có thể hưởng thụ 'cảnh xuân' bất tận, còn có thể dùng tay sờ soạng, mà hoàng thượng thì lại sợ bị cắm sừng cho dù đó không phải sủng thiếp nên công việc ' tắm chung' này chỉ có thể bị giao cho thái giám , và đó là 'nỗi đau' với họ.

Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, thái giám lại là cực hình - Ảnh 4.

Trong quá trình cọ rửa không tránh khỏi đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm, cần biết rằng cho dù thái giám đã bị "thiến' thì thân thể phái nữ vẫn rất hấp dẫn đối với họ, chắc chắn sẽ kích thích họ. Nhưng họ không dám thể hiện bất cứ điều gì, vì vậy quá trình này khiến họ khó chịu hơn cả tra tấn, thể xác và tinh thần kiệt quệ.

"Khác thường' hơn nữa là các phi tần, hoàng hậu trong cung nhà Thanh còn có sở thích tắm đêm vì chốn thâm cung quá tẻ nhạt, họ luôn mong được thị tẩm nên lúc nào cũng ở trong tâm trạng "vậy sao không tắm rửa sạch sẽ, nếu hoàng thượng lên thì sao?". Trong quá trình cọ rửa không tránh khỏi đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm, cần biết rằng cho dù thái giám đã bị "thiến' thì thân thể phái nữ vẫn rất hấp dẫn đối với họ, chắc chắn sẽ kích thích họ. Nhưng, họ không dám thể hiện bất cứ điều gì, vì vậy quá trình này khiến họ khó chịu hơn cả tra tấn, thể xác và tinh thần kiệt quệ.

Tuy nhiên, bù lại, nhiều thái giám cũng thích thú với việc hầu hạ này, dù sao được tắm cho hoàng hậu cũng là một vinh dự lớn lao, dù đã bị thiến nhưng trong khuôn viên thâm cung này, kỷ cương nghiêm ngặt, các hoạt động vui chơi giải trí khác cũng không thực tế, cho nên thời gian chờ thần thiếp đi tắm , hoặc ngắm 'cảnh xuân vô tận' có lẽ là phúc lợi lớn nhất của bọn họ. Hơn nữa, khi tắm cho hoàng hậu , phi tần, các thái giám có thể chia sẻ một số bí mật nhỏ, nói chuyện phiếm và nhân tiện thủ thỉ yêu cầu một chút phần thưởng. Nhờ đó, các thái giám cũng có thể thiết lập mối quan hệ tốt nơi thâm cung , và có thể một ngày nào đó họ vui vẻ sẽ thưởng cho một ít bạc, hoặc thì thầm bên gối với hoàng đế cho các thái giám thăng quan tiến chức.

Tư mật chốn thâm cung: Hoàng hậu có sở thích đặc biệt, nam nhân muốn chẳng được, thái giám lại là cực hình - Ảnh 5.

Bằng cách giúp hoàng hậu , phi tần tắm , các thái giám không chỉ có thể tận hưởng vẻ đẹp của 'cảnh xuân vô hạn' mà còn có thể nhân cơ hội nhận được phần thưởng.

Thái giám lần đầu tiên vào cung hay lần đầu tiên tắm rửa cho hoàng hậu , phi tần thực sự rất 'khó chịu'. Về phần tại sao nữ nhân của hoàng đế lại thích để cho thái giám tắm nhiều như vậy, nguyên nhân của việc này quả thực vẫn rất khó xác thực. Đối với hoạn quan trong xã hội phong kiến, nghề này thực sự không dễ dàng, và họ phải chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Mặc dù sau này sự tin tưởng của hoàng đế đã tăng lên khi giao rất nhiều quyền lực cho hoạn quan , thậm chí một số thái giám thông minh và có năng lực để trở thành một thế hệ quan viên, nhưng bao nhiêu người trong số họ có thể được hoàng đế sủng ái hoặc trở mặt? Hầu hết số phận của thái giám về cơ bản đều kết thúc trong bất hạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại