TT Trump nói lời không hay về TT Maduro tại LHQ, đại biểu Venezuela đáp trả "cực gắt"

Hồng Anh |

Hành động đặc biệt của đại biểu Venezuela khi ông Trump đang phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã được các máy quay trong hội trường ghi lại.

Một trong những đại biểu của Venezuela có mặt tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày hôm nay (24/9) đã quyết định "bỏ ngoài tai" bài diễn văn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, USA Today đưa tin.

Cụ thể, khi Tổng thống Trump bắt đầu chỉ trích chính quyền Venezuela và Tổng thống Nicolás Maduro, nữ đại biểu của Venezuela đã lấy ra một cuốn sách bìa cứng nói về anh hùng giải phóng dân tộc Simón Bolívar và bắt đầu đọc nội dung trong cuốn sách.

TT Trump nói lời không hay về TT Maduro tại LHQ, đại biểu Venezuela đáp trả cực gắt - Ảnh 1.

Một đại biểu của Venezuela tại Liên Hợp Quốc đọc sách về anh hùng Simón Bolivar khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu. Ảnh: AFP/Getty Images

Khoảnh khắc thú vị này đã được máy quay trong hội trường ghi lại. Thậm chí tựa đề cuốn sách cũng có thể thấy rõ qua ống kính là "Bolívar heroe, genio y penamiento Universal", tạm dịch là "Bolívar, người hùng, thiên tài và tư duy phổ quát".

Đoạn video được truyền thông chia sẻ cho thấy trong khi Tổng thống Trump tiếp tục phát biểu, nữ đại biểu này đã liên tục lật qua các trang sách và dường như không hề để tâm tới nội dung bài diễn văn của ông Trump.

Thông qua một dòng tweet được chính nhân vật đăng tải không lâu sau đó, CNN đã xác định được đại biểu này có tên là Daniela Rodríguez.

TT Trump nói lời không hay về TT Maduro tại LHQ, đại biểu Venezuela đáp trả cực gắt - Ảnh 2.

"Đây là cuốn sách tôi đã đọc trong khi ông Trump mạo phạm Đại hội đồng LHQ bằng bài diễn văn bài ngoại và theo chủ nghĩa đế quốc của mình. Bolivar muôn năm! Venezuela muôn năm! Người dân Venezuela sẽ không chịu khuất phục trước bất kỳ đế chế nào!", Daniela Rodríguez chia sẻ hình ảnh của chính mình trên tài khoản Twitter cá nhân.

Chính quyền Tổng thống Trump đã áp dụng các chính sách cứng rắn chống lại chính phủ Venezuela, đồng thời công khai ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Juan Guaidó trong bối cảnh Venezuela chìm trong khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ ngày hôm nay, ông Trump đã một lần nữa nhắc lại lời cáo buộc rằng Tổng thống Maduro là "con rối của Cuba, được bảo vệ bởi các vệ sĩ của Cuba".

"Gửi tới những người dân Venezuela đang mắc kẹt trong cơn ác mộng (khủng hoảng) này, các bạn hãy ghi nhớ rằng nước Mỹ đang đoàn kết lại để giúp đỡ các bạn", ông Trump nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại