*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
TS Từ Ngữ
Luộc rau nên đậy vung hay mở vung? Hóa ra nhiều bà nội trợ kinh nghiệm cũng làm sai, mất hết dưỡng chất
Sống khỏe 2024-04-18T19:11:00Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
Ăn mì ăn liền chưa nấu có hại không? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giải đáp
Sống khỏe 2023-08-04T07:27:32Mì ăn liền là thực phẩm không mấy xa lạ với mọi người. Đây là món ăn được mọi người lựa chọn nhiều vào bữa sáng, bữa phụ.
Món ăn người Việt lạnh nhạt trên mâm cơm nhưng lại là 'chiếc chổi' làm sạch chất độc, cholesterol
Sống khỏe 2023-07-26T19:03:00Ngày nay, khi thực phẩm dần đa dạng hơn, người Việt thường tập trung vào các món ăn mặn (thịt, cá) hơn là rau.
Bí quyết sống thọ của người Nhật nằm ở loại thực phẩm Việt Nam có nhiều
Sống khỏe 2023-06-05T14:02:00Thịt và cá đều là hai thực phẩm thiết yếu với đời sống con người. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mọi người nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt.
Viên rau chứa 32 loại rau củ, giá cả đắt đỏ có tác dụng thế nào với sức khỏe?
Sống khỏe 2023-04-21T19:38:24Viên rau được cho là sản phẩm giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người lười ăn rau. Vậy, viên rau có tác dụng như thế nào đối với sức khoẻ?
Có nhất thiết phải ăn sáng không?
Sống khỏe 2023-04-10T09:02:00Có nhất thiết phải ăn sáng không là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Chuyên gia dinh dưỡng 'mách' 4 tiêu chí khi chọn rau
Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, thẳng thắn chia sẻ rằng khó có thể phân biệt rau sạch hay rau bẩn bằng mắt thường. Nhưng bạn có thể chọn rau theo 4 tiêu chí dưới đây để đảm bảo an toàn.
[Ảnh sức khỏe] Món ăn bị người Việt đánh giá thấp trong mâm cơm lại là thứ 'quét sạch chất độc' ra khỏi ruột
Sống khỏe 2020-12-04T12:37:00TS.Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nhận thấy bữa cơm của người Việt đang thiếu vắng rau (rau lá, củ, quả).
Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng 'kêu oan' cho mỡ lợn, cảnh báo lạm dụng dầu ăn là có hại
Sống khỏe 2020-05-08T08:38:00Dầu ăn hiện nay đang được dùng khá phổ biến trong mỗi căn bếp của người Việt. Việc dùng dầu ăn mà bỏ quên mỡ khiến cho con người sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ bệnh tật.
TS Từ Ngữ: Uống nước thế nào để có đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19?
Sống khỏe 2020-04-11T14:36:00Tiến sĩ Từ Ngữ, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam nhấn mạnh, nước chiếm khoảng 65% trọng lượng cơ thể, tùy theo độ tuổi, giới tính và hoạt động thể chất để uống đúng.
Chuyên gia khuyến cáo: Thói quen dùng đũa của người Việt tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh tật
Sống khỏe 2020-03-06T20:38:00Người Việt thường có thói quen ăn chấm chung một bát gia vị và ăn đũa một đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
TS. Từ Ngữ: Quá nuông chiều vị giác, người Việt đang tự hại cả gia đình vì dùng mì chính sai
Sống khỏe 2019-12-31T20:33:00Ngày nay, các loại thực phẩm thịt, cá, tôm, cua… rất phổ biến đồng nghĩa với việc mọi người được ăn ngon hơn. Tuy nhiên, người Việt vẫn không quên dùng mì chính để chiều vị giác.